Cầu kính trên không dài nhất Đông Nam Á sắp mở cửa: “Hội cuồng chân” nôn nóng “check-in"

Thứ Tư, ngày 24/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Những hình ảnh hoành tráng của Ai Yerweng Skywalk - cầu kính trên không dài nhất Đông Nam Á tại Thái Lan chính thức được hé lộ, khiến “hội cuồng chân” phấn khích.

Thái Lan là quốc gia thu hút hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm bởi nền ẩm thực - văn hoá đa dạng, người dân bản xứ thân thiện, dễ mến. Không dừng lại ở đó, xứ Chùa Vàng dường như bước sâu hơn vào “cuộc chơi” của những công trình du lịch hoành tráng, bắt mắt.

Theo đó, phía cực Nam Thái Lan được kì vọng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn trong thời gian tới với chiếc cầu kính trên không dài nhất Đông Nam Á - Ai Yerweng Skywalk. Những hình ảnh đầu tiên của Ai Yerweng Skywalk thuộc quận Betong, tỉnh Yala, Thái Lan cũng đã được hé lộ.

Cầu kính trên không dài nhất Đông Nam Á sắp mở cửa: “Hội cuồng chân” nôn nóng “check-in" - 1

 Ai Yerweng Skywalk nhìn từ xa với thiết kế hoành tráng, thu hút

Với chiều dài 61 mét, Ai Yerweng Skywalk trải dài và hướng tầm nhìn xuống một thung lũng rừng nổi tiếng tại tỉnh Yala. Với đài quan sát, khách du lịch có thể ngắm cảnh cách mặt đất khoảng 100m. Màn sương mù bao quanh cầu càng khiến mọi thứ trở nên lãng mạn và vô cùng “ảo diệu".

Tại Thái Lan, tòa nhà King Power Mahanakhon ở thủ đô Bangkok là nơi là nơi sở hữu đài quan sát cao nhất nước này với độ cao 314m và ban công thuỷ tinh cao đến 310m. Hay như phía Bắc tỉnh Nong Khai của Thái Lan cũng có một chiếc cầu trên không khá bắt mắt. 

Cầu kính trên không dài nhất Đông Nam Á sắp mở cửa: “Hội cuồng chân” nôn nóng “check-in" - 2

Toà nhà King Power Mahanakhon nằm giữa lòng thủ đô Bangkok với đài quan sát cao 314m

So với những công trình kể trên, Ai Yerweng Skywalk của tỉnh Yala được quảng cáo sẽ trở thành điểm ngắm cảnh giữa “biển sương mù” tuyệt đẹp. Được biết, hiện tại, quá trình xây dựng Ai Yerweng Skywalk đã hoàn thành khoảng 80% nhưng đã bị đình trệ bởi đại dịch COVID-19. Việc đại dịch bùng nổ ít nhiều cản trở việc xây dựng do một số vật liệu không thể nhập từ Trung Quốc.

Cầu kính trên không dài nhất Đông Nam Á sắp mở cửa: “Hội cuồng chân” nôn nóng “check-in" - 3

Quá trình xây dựng Ai Yerweng Skywalk hiện đã hoàn tất khoảng 80%

Cầu kính trên không dài nhất Đông Nam Á sắp mở cửa: “Hội cuồng chân” nôn nóng “check-in" - 4

Với tầm nhìn từ trên cao,  Ai Yerweng Skywalk lung linh với những ánh đèn và chìm giữa "biển sương mù" mờ ảo

Với ngân sách xây dựng ước tính vào khoảng 93 triệu baht (khoảng 70 tỷ đồng), Ai Yerweng Skywalk dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm nay để phục vụ khách du lịch. Hồi cuồng chân, mê dịch chuyển hãy ghi vào kế hoạch năm 2021 ngay đi thôi!

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/hht-ban-do-thanh-pho/cau-kinh-tren-khong-dai-nhat-dong-nam-a-sap-...

Run rẩy trên 10 cây cầu kính cheo leo trên vách đá ở Trung Quốc

Một trong những thử thách du lịch không chỉ được người dân Trung Quốc yêu thích mà cả người nước ngoài cũng rất muốn...

Theo Như Lê (Tiền Phong)
sự kiện Khám phá du lịch Thái Lan
Báo lỗi nội dung