1200 hình vẽ kỳ lạ trên đá có tuổi đời hàng nghìn năm vẫn chưa có lời giải đáp

Thứ Bảy, ngày 22/01/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những hình ảnh trên các tảng đá này cho thấy cuộc sống trước đây của người cổ đại. Trong đó, có nhiều hình ảnh khiến các nhà khoa học không lý giải được.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Từ xa xưa, người cổ đại đã biết cách khắc lên đá để truyền tải lại thông điệp từ thế hệ này sang thế hệ khác. Những hình vẽ như vậy có ở khắp nơi trên thế giới. Trong đó, ở Karelia có nhiều bức tranh đá thú vị nhưng vẫn chưa được giải đáp.

1200 hình vẽ kỳ lạ trên đá có tuổi đời hàng nghìn năm vẫn chưa có lời giải đáp - 1

Ở hồ Onega ở nước Cộng hòa Karelia, phía tây bắc nước Nga có nhiều bức tranh khắc trên đá, ước tính có tuổi đời khoảng 6500 – 7000 năm. Độ sâu của những hình ảnh này khoảng 1 – 3,5mm, được tạo ra để không bị gió hay nước làm ảnh hưởng.

1200 hình vẽ kỳ lạ trên đá có tuổi đời hàng nghìn năm vẫn chưa có lời giải đáp - 2

Không khó để nhận thấy có một số bức ảnh rất nổi bật trên nền đá đỏ. Một trong số chúng hiện vẫn được bao phủ bởi địa y và rất khó để nhận biết. Hình ảnh dễ dàng nhận biết nhất là về các loài chim, trong đó có hình một con thiên nga. Ngoài ra còn có một số động vật, con người và tàu thuyền. Có một số hình ảnh khác về nhân vật bí ẩn mà các nhà khoa học không thể làm sáng tỏ được.

1200 hình vẽ kỳ lạ trên đá có tuổi đời hàng nghìn năm vẫn chưa có lời giải đáp - 3

Những bức tranh khắc trên đá này lần đầu tiên được phát hiện bởi một nhà địa chất học ở Sant Petersburg, Nga vào năm 1848.

Vào thời điểm hiện tại, người ta đã tìm thấy 1200 hình vẽ riêng biệt trên bờ hồ Onega, khu vực này kéo dài 20km. Những hình ảnh cho thấy người cổ đại đã sống như thế nào vào thời điểm đó.

1200 hình vẽ kỳ lạ trên đá có tuổi đời hàng nghìn năm vẫn chưa có lời giải đáp - 4

Hiện tại, nghiên cứu về những bức ảnh điêu khắc trên đá này vẫn chưa dừng lại. Các nhà khoa học vẫn tiếp tục ghi lại những phát hiện của mình. Điều đó cho thấy, chúng ta có lẽ sẽ sớm biết được một điều gì đó chưa được biết đến về thế giới cổ đại.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/1200-hinh-ve-ky-la-tren-da-co-tuoi-doi-hang-nghin-nam-van-chua-co-loi-gi...

6 nơi trên thế giới cấm phụ nữ đặt chân vào có gì đặc biệt?

Vì nhiều lý do khác nhau, ở những nơi này phụ nữ bị cấm đặt chân vào, điều này phần nào nói lên phân biệt đối xử...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo ST) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Âu
Báo lỗi nội dung