Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức: Tình tiết mới làm đảo lộn tình thế

Thứ Bảy, ngày 09/01/2021 12:07 PM (GMT+7)

Vụ việc thu hút chú ý của dư luận xoay quanh 11 nghi phạm nam giới bị nghi ngờ liên quan tới cái chết của nữ tiếp viên hàng không.

Vụ án liên quan tới cái chết của Á hậu, tiếp viên hàng không Philippines - Christine Dacera có thêm những tình tiết mới gây bất ngờ. Người đẹp được tìm thấy trong bồn tắm của khách sạn sau bữa tiệc đón năm mới cùng những người bạn.

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức: Tình tiết mới làm đảo lộn tình thế - 1

Á hậu, tiếp viên hàng không Philippines - Christine Dacera

Vào ngày 8/1, các trang tin địa phương tiếp tục đăng tải những chia sẻ của các nghi phạm để mọi người có cái nhìn nhiều chiều hơn về vụ việc đang gây tranh cãi này. Theo đó, 4 nghi phạm gồm Valentine Rosales, John Pascual dela Serna III, Clark Jezreel Rapinan và Rommel Galido đã cùng nhau xuất hiện trước báo giới để hé lộ những chi tiết xảy ra trong đêm tiệc.

Clark Rapinan, một trong những người ở cùng phòng với Dacera đã kể lại việc nữ tiếp viên hàng không nôn rất nhiều trước khi tử vong. Theo lời của Rapinan, nhóm của họ (trong đó có Dacera) ở phòng 2209 còn nhóm khác khoảng 7-8 người ở phòng bên cạnh 2207. Dacera đã sang phòng 2207 và một số người ở phòng này đã gọi cho anh nói cô ấy nôn. Vào khoảng hơn 4h sáng, anh và các bạn đưa cô trở về phòng 2209.

Khoảng 6h sáng, nữ tiếp viên hàng không nói đau đầu và nôn trở lại. Những người bạn đã hỗ trợ cô nhưng Dacera nói cô không muốn làm bẩn giường khách sạn nên muốn nằm trong bồn tắm. Rapinan là người duy nhất ở lại tới khoảng 8h sáng để hỗ trợ cho người bạn thân.

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức: Tình tiết mới làm đảo lộn tình thế - 2

Những người đàn ông có mặt trong bữa tiệc đón năm mới cùng Dacera

Rommel Galido - một người bạn khác cùng nhóm ở chung phòng với Dacera cho biết anh tìm thấy cô ấy trong bồn tắm khoảng 10h sáng. Cô ấy ra dấu hiệu nói muốn được nghỉ ngơi ở đó. Anh đã đắp cho cô một cái chăn. Tới khoảng 12h, anh quay trở lại thì thấy Dacera tím tái, mạch của cô ấy không còn, hơi thở cũng không còn nữa.

4 nghi phạm ban đầu bị cảnh sát bắt giữ điều tra đều khẳng định họ không bỏ rơi Dacera và đã cố gắng hô hấp nhân tạo mong cứu sống cô ấy. Họ cũng gọi cho nhân viên khách sạn để hỗ trợ nhưng theo lời khai của những người này, phía khách sạn có phản ứng chậm chạp trong vụ việc. Sau khi đưa nữ tiếp viên đến bệnh viện, các bác sĩ cho biết cô ấy đã tử vong.

Theo Valentine Rosales, người đã đón giao thừa với Dacera, cho biết nữ tiếp viên hàng không "liên tục nôn mửa" khi anh ta và những người bạn khác đưa cô về phòng của họ. "Nếu cô ấy bị cưỡng hiếp, cô ấy sẽ cho chúng tôi biết chuyện gì đã xảy ra với cô ấy", Rosales nói với tờ ANC's Headstart.

Rommel Galido, một trong những người được hỏi trong vụ án, cho biết Dacera sẽ nói với anh ta nếu điều gì đó xảy ra với cô vào đêm đó vì họ là bạn thân.

Tuy nhiên, tất cả họ đều không thể chắc chắn rằng Dacera đã uống gì trong căn phòng 2207 hoặc liệu có chất gì được tẩm vào hay không. Họ nói rằng họ không biết những người khác trong phòng khác, vì họ chỉ gặp nhau vào đêm đó và tương tác của họ rất hạn chế.

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức: Tình tiết mới làm đảo lộn tình thế - 3

Một số nghi phạm của vụ án vẫn đang được cảnh sát điều tra

Cũng tại cuộc họp báo với các phóng viên, Rommel Galido cho biết Dacera đã nói rằng có một người nào tên Mark đã bỏ thứ gì đó vào đồ uống của cô.

Mark mà Galido nhắc tới là người nằm trong danh sách 11 nghi phạm, hiện tại chưa trình diện trước cảnh sát và chưa xuất hiện trước công chúng.

Mẹ của nữ tiếp viên hàng không, bà Sharon, đã đệ đơn khiếu nại về tội hiếp dâm và giết người đối với 11 nghi phạm liên quan. 3 nghi phạm ban đầu bị giam giữ nhưng sau đó được thả vì không đủ bằng chứng trong khi chờ điều tra sơ bộ.

Phía gia đình của nữ tiếp viên hàng không khẳng định có ma túy trong bữa tiệc trong khi Galido cùng Clark Rapinan, JP dela Serna và Valentine Rosales, những người có mặt trong cuộc họp báo phủ nhận điều này.

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức: Tình tiết mới làm đảo lộn tình thế - 4

Rosales - người mà Dacera đã hôn ở hành lang - nói rằng anh gay và đã cố gắng đẩy cô ra.

Ngoài ra, luật sư của gia đình Dacera cho biết việc một số nghi phạm khẳng định thuộc giới LGBT không được xem là bằng chứng khẳng định vụ việc không phải là vụ án hiếp dâm.

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức: Tình tiết mới làm đảo lộn tình thế - 5

JP Dela Serna III người đàn ông xuất hiện trong đoạn video bế nữ tiếp viên hàng không trong trạng thái cứng đờ. Sau đó đoạn clip quay toàn bộ ở hành lang cho thấy Dacera rất vui vẻ, không có dấu hiệu của việc bị cưỡng bức nào

Tang lễ của Dacera cũng đã được diễn ra tại quê nhà hôm 7/1 trong không khí buồn thương, lặng lẽ. Trên mạng xã hội Philippines vẫn lan truyền nhiều hình ảnh được cho là liên quan tới vụ việc, từ hình ảnh bản sao bản báo cáo khám nghiệm tử thi ban đầu cho tới ảnh ở trong bồn tắm. Tuy nhiên phía cảnh sát khẳng định bản báo cáo khám nghiệm tử thi được giữ kín bảo mật, nhưng không lên tiếng về ảnh ở bồn tắm.

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức: Tình tiết mới làm đảo lộn tình thế - 6

Tang lễ của Dacera diễn ra tại quê nhà hôm 7/1

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức: Tình tiết mới làm đảo lộn tình thế - 7

Hình ảnh được cho là trong bồn tắm khách sạn nơi nữ tiếp viên hàng không qua đời

Nguồn: http://danviet.vn/vu-a-hau-nghi-bi-cuong-buc-tinh-tiet-moi-lam-dao-lon-tinh-the-502021911284490....

Vụ Á hậu nghi bị cưỡng bức tập thể đến chết: Mẹ ruột tiết lộ sốc

Vụ người đẹp Á hậu là tiếp viên hàng không Philippines bị chết có thêm tình tiết mới, cảnh sát lên tiếng về kết quả...

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám
Báo lỗi nội dung