Vợ chồng Việt Hương mang tro cốt cố nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam

2 năm sau khi nhạc sĩ qua đời, gia đình quyết định đưa tro cốt của ông về lại quê hương, yên nghỉ nơi đất mẹ.

Mới đây, lễ tưởng niệm cố nhạc sĩ Lam Phương được công bố sẽ diễn ra tại chùa Giác Ngộ, TP.HCM, vào ngày 21/11/2022. Chương trình do gia đình cố nhạc sĩ, anh Lâm Minh Sĩ Vĩ (cháu ruột) và vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương - Hoài Phương tổ chức.

Lễ tưởng niệm nhạc sĩ Lam Phương được diễn ra tại chùa Giác Ngộ, TP.HCM

Lễ tưởng niệm nhạc sĩ Lam Phương được diễn ra tại chùa Giác Ngộ, TP.HCM

Sinh thời, nhạc sĩ Lam Phương luôn mong mỏi một lần được trở lại Việt Nam. 2 năm sau khi nhạc sĩ qua đời, gia đình quyết định đưa tro cốt của ông về lại quê hương, yên nghỉ nơi đất mẹ.

Được sự tin tưởng của gia đình, vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương đã lên đường sang Mỹ để đưa hài cốt cố nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam. Nữ nghệ sĩ cho biết: “Nhạc sĩ Lam Phương là nhạc sĩ mà vợ chồng Việt Hương rất yêu mến và kính trọng. Sự ra đi của chú là một mất mát và nỗi buồn của người yêu âm nhạc Việt Nam. Được sự tin tưởng của gia đình chú, Việt Hương sẽ đưa chú về quê hương và tổ chức lễ tưởng niệm thật ấm cúng để những người yêu mến nhạc sĩ Lam Phương sẽ có cơ hội viếng chú trước khi chú được cải táng tại nghĩa trang Hoa Viên, Bình Dương”.

Nhạc sĩ Lam Phương (giữa) lúc sinh thời bên vợ chồng Việt Hương (bìa trái)

Nhạc sĩ Lam Phương (giữa) lúc sinh thời bên vợ chồng Việt Hương (bìa trái)

Theo lịch trình dự kiến, tối 16/11, tro cốt của cố nhạc sĩ Lam Phương sau khi về tới Việt Nam sẽ được đón từ sân bay về nhà trên đường Nguyễn Lâm (quận 10, TP.HCM). Những người yêu mến cố nhạc sĩ Lam Phương có thể đến viếng ông tại chùa Giác Ngộ vào ngày 21/11/2022.

Theo đó, lễ tưởng niệm sẽ bắt đầu từ 17h, trong đó: 17h - 23h: Lễ viếng; Từ 18h: Ký ức Lam Phương, tái hiện 15 tác phẩm nổi tiếng nhất của cố nhạc sĩ. Sau đó, vào ngày 20/12, gia đình sẽ cải táng hài cốt nhạc sĩ Lam Phương tại nghĩa trang Hoa Viên, Bình Dương.

Nhạc sĩ Lam Phương thời trẻ

Nhạc sĩ Lam Phương thời trẻ

Nhạc sĩ Lam Phương sinh năm 1937, ông là tên tuổi tiêu biểu của nền tân nhạc Việt Nam với hàng trăm tác phẩm từ giữa thập niên 1950 đến nay. Nhiều thế hệ khán giả yêu mến những sáng tác nổi tiếng của ông như: Thành phố buồn, Tình bơ vơ, Biển tình, Thao thức vì em, Cỏ úa, Kiếp nghèo… Ông định cư tại Mỹ từ năm 1975.

Nhạc sĩ Lam Phương trút hơi thở cuối cùng tại Mỹ vào tháng 12/2020, sau thời gian điều trị tích cực vì chứng bệnh tim và tai biến mạch máu não trở nặng. Ông hưởng thọ 83 tuổi.

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ngay thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên gia đình không thể đưa nhạc sĩ về Việt Nam như điều ông hằng mong ước. Gia đình cố nhạc sĩ đã hỏa táng thi hài của ông tại Mỹ.

Nguồn: [Link nguồn]

Lâm Khánh Chi sau khi tốn 5.000 USD chỉnh giọng: Nói không được, phải ghi ra giấy

Sau hơn 1 tháng qua Thái Lan phẫu thuật chỉnh giọng nói, Lâm Khánh Chi vừa trở về Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Việt Hương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN