Ưng Hoàng Phúc: “Tôi đau đớn nằm liệt giường, phải bán nhà để chữa bệnh”

Thứ Hai, ngày 25/04/2022 07:41 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm từng khiến Ưng Hoàng Phúc phá sản, phải chạy chữa trong và ngoài nước.

VIDEO Ưng Hoàng Phúc chia sẻ về 4 lần lên bàn mổ, những đau đớn do thoát vị đĩa đệm gây ra

Ưng Hoàng Phúc từng là thành viên của nhóm nhạc nổi đình đám – 1088. Sau khi nhóm tan rã, anh bắt đầu sự nghiệp solo và nhanh chóng trở thành thần tượng của một lượng lớn khán giả 8x và 9x trong suốt những năm thập niên 2000, với hàng loạt hit tiêu biểu như "Thà rằng như thế", "Mỗi người một nơi", "Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc", "Vì sao trong lòng tôi", "Cắn rứt"...

Năm 2002, album đầu tiên "Thà rằng như thế" của anh đã làm "dậy sóng” thị trường với 15.000 bản chỉ tiêu thụ trong 15 ngày đầu tiên, và con số cuối cùng đạt mức kỷ lục 55.000 bản. Năm 2003, album Vol 2 tiêu thụ 35.000 bản. Năm 2004, album vol 3 "Hứa nhiều thất hứa thật nhiều" tạo một kỉ lục mới, 66.000 bản được tiêu thụ chỉ trong thời gian ngắn.

Sau khi phát hành vol 5, Ưng Hoàng Phúc bị thoát vị đĩa đệm, phải ngồi xe lăn và mổ đi mổ lại nhiều lần. Anh thừa nhận thời điểm đó mình tán gia bại sản vì dùng hết tiền để chữa bệnh. Anh cũng từng nghĩ bản thân sẽ không còn cơ hội để trở lại sân khấu.

Ưng Hoàng Phúc: “Tôi đau đớn nằm liệt giường, phải bán nhà để chữa bệnh” - 1

Đang ở đỉnh cao, sự nghiệp của Ưng Hoàng Phúc từng tuột dốc vì bệnh tật

“Không có thu nhập, tôi bán nhà để chữa bệnh”

- Anh trải qua thời gian bệnh tật ra sao?

- Tôi bị thoát vị đĩa đệm kéo dài từ năm 2001 đến 2015. Trong 15 năm, cơ thể tôi liên tục đau nhức. Tôi trải qua 4 ca mổ, 2 lần mổ hở, 2 lần mổ nội soi. 3 ca mổ ở Việt Nam kinh phí vài trăm triệu đồng mỗi lần. Còn lần sang Singapore tốn hơn 20.000 USD. Sau ca mổ, tôi phải nằm viện theo dõi sức khỏe, thuốc men, viện phí... rất là nhiều. Suốt thời gian đó sự nghiệp của tôi bị gián đoạn. Không có thu nhập, tôi phải bán nhà để chữa bệnh, dần dần phá sản luôn. Dẫu vậy căn bệnh không có tiến triển mà vẫn như cũ.

Lúc trị bệnh tôi buồn bã, tinh thần suy sụp. Tôi đau lắm, nằm liệt giường. Phần lưng đau nhức. Tôi liên tục kêu: “Đau quá vợ ơi, anh đau quá...”. Tôi than thở trong tuyệt vọng. Tôi cũng không còn tâm trí để nghĩ đến chuyện quay trở lại sân khấu. Đứng còn không nổi thì sao mà nhảy.

-  Anh có biết lý do mình bị thoát vị đĩa đệm dù thời điểm đó anh còn khá trẻ?

- Tôi tập aerobic, nhào lộn... sai tư thế dẫn đến việc xương ép đĩa đệm xuống, gây tắc nghẽn máu.

Thời điểm tôi trị bệnh, phương pháp chỉ chữa mới phần ngọn mà chưa tận phần gốc, nên bệnh không dứt hẳn, tái đi tái lại.

Các bác sĩ cắt phần lòi đĩa đệm rồi can thiệp vào dây thần kinh nhưng phần xương vẫn sai, khoảng vài năm sau nó ép xuống gây đau nhức và phát bệnh.

Nếu tôi kéo giãn xương ra thì nó không chèn dây thần kinh, không gây tắc nghẽn máu. Khi tôi hiểu được phương pháp này thì chính tôi kiên trì để tự cứu lấy mình.

Ưng Hoàng Phúc: “Tôi đau đớn nằm liệt giường, phải bán nhà để chữa bệnh” - 3

Giọng ca sinh năm 1981 từng lên bàn mổ 4 lần nhưng bệnh không tiến triển

- Quá trình anh phục hồi bệnh diễn ra thế nào?

- Năm 2016, tôi dự định lên bàn mổ lần thứ 5. Lúc này tôi có tham gia một chương trình trên sóng trực tiếp và chia sẻ câu chuyện của mình. Sáng hôm sau, một vị bác sĩ liên lạc với vợ tôi và bảo: “Phúc không được mổ nữa vì rất nguy hiểm đến tính mạng. Phúc hãy qua tôi. Tôi có phương pháp mà không cần mổ...”. Tôi có nghe vợ kể lại nhưng không tin và không quan tâm đến.

Một ngày sau, vị bác sĩ này tiếp tục gọi và cảnh báo: “Nghe tôi một lần đi, mổ nữa là chết trên bàn mổ. Qua tôi chữa miễn phí”. Lúc đó tôi đau lắm, không còn hi vọng gì nhiều. Song nghe vợ thuyết phục, tôi đồng ý qua gặp bác sĩ này.

Đến nơi, ông ấy cho tôi vào phòng và ngồi trên một cái ghế suốt 1 tiếng đồng hồ, không nói gì thêm. Tôi cảm thấy tủi thân vì dù gì mình cũng là nghệ sĩ nổi tiếng mà sao bị đối xử như thế. Sau đó, bác quay lại và hỏi: “Nãy giờ con ngồi sao rồi?” và giải thích đây là ghế chỉnh xương. Bác nói: “Con bị bệnh là do xương sai cấu trúc nhiều năm, dẫn đến biếng dạng xương, ép đĩa đệm xuống rồi tràn ra thần kinh, lâu năm sẽ bị thoái hóa”.

Theo bác điều trị một tuần tôi cảm thấy bớt đau nhức. Sau đó tôi trải qua các liệu trình như chỉnh xương bằng ghế nằm 135 độ, ghế ngồi 90 độ và bộ gối khác. Một liệu trình như vậy kéo dài 3 tiếng đồng hồ. Tôi kiên trì tập luyện mỗi ngày và khỏi hẳn bệnh sau 1 năm.

Do mổ đi mổ lại nhiều lần nên tôi bị biến chứng teo cơ, chân thấp, chân cao và chân ốm, chân to. Việc phục hồi khiến tôi tin vào phương pháp này và muốn chia sẻ cho những ai bị trường hợp tương tự.

Ưng Hoàng Phúc: “Tôi đau đớn nằm liệt giường, phải bán nhà để chữa bệnh” - 4

Ưng Hoàng Phúc khỏi bệnh nhờ kiên trì tập luyện suốt 1 năm

- Thời điểm rơi vào cảnh tán gia bại sản, khán giả, đồng nghiệp... có quay lưng với anh?

- Dĩ nhiên có nhiều khán giả sẽ quay lưng với tôi để bảo vệ những thần tượng khác của họ. Còn đồng nghiệp thì tôi không để ý, cũng không quan tâm ai thương mình, ai ghét mình. Nhiều bạn bè thân thiết vẫn nhắn tin động viên, hỏi thăm. 

Dù sao đi nữa tôi luôn quan niệm mọi chuyện đến đều do bản thân mình nên phải cố gắng vượt qua. Đó là lúc mình phải tự động viên chính mình. Nhưng khi trải qua rồi, tôi mới cảm nhận, dù có cố gắng cỡ nào thì cũng không bằng sự may mắn và phước đức của mình.

Vợ là người chịu đựng và bên cạnh tôi những lúc khó khăn, bế tắc nhất. Đôi lúc vì đau nên tôi cáu gắt, khó chịu nhưng vợ vẫn cam chịu, động viên tôi rất nhiều. Kim Cương đồng hành với tôi ở mọi chặng đường. Có lúc vợ từng nghĩ tôi sẽ không khỏi bệnh mà sẽ sống chung với nó suốt đời.

"Bao tải đựng tiền cát-xê là ngày xưa thôi, còn bây giờ là chuyển khoản rồi"

- Sau khi khỏi bệnh, anh vực dậy sự nghiệp nghệ thuật ra sao?

- Tôi bắt đầu đi hát khắp các tỉnh thành từ Nam ra Bắc. Chương trình lớn nhỏ, cát-xê cao thấp gì tôi cũng nhận lời hết. Tôi đi hát để khán giả thấy rằng Ưng Hoàng Phúc đã trở lại, còn sức khỏe.

Sau đó tôi phát hành các ca khúc mới, phim web-drama... và được khán giả yêu thương, đón nhận nồng nhiệt. Đó chính là nguồn năng lượng vô tận để tôi sáng tạo và cống hiến.

Ngoài những bản ballad thuần túy quen thuộc, tôi cũng cập nhật những xu thế mới. Như gần nhất tôi kết hợp với Wowy và thêm rap vào ca khúc để tạo sự mới lạ, phong phú...

Nhiều khán giả cũng nhận xét giọng hát của tôi không còn được như xưa. Tôi thấy cũng khá bình thường vì tùy vào góc cảm nhận của mỗi người. Song quan trọng nhất vẫn là số đông. Trong các show diễn, tôi thấy đa số khán giả vẫn ủng hộ và bày tỏ sự yêu thích giọng hát của tôi. Mỗi ngày tôi vẫn dành thời gian luyện giọng. Tôi cũng ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để cân bằng thể chất.

Ưng Hoàng Phúc: “Tôi đau đớn nằm liệt giường, phải bán nhà để chữa bệnh” - 5

Ưng Hoàng Phúc kết hợp với Wowy trong một dự án gần đây

- Thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp anh từng chia sẻ mình chạy show nhiều địa điểm trong đêm, bầu show phải mang bao tải để đựng tiền cát-xê. Hiện tại thì ra sao thưa anh?

- Lúc mới nổi tiếng, tôi chạy show không ngừng nghỉ, có sự xuất hiện của tôi là có thể cân hết cả một show, hàng nghìn khán giả háo hức mua vé, bầu show cần cái tên Ưng Hoàng Phúc. Bầu show phải dùng bao tải để đựng tiền cát-xê vì họ tổ chức liên tục nhiều show trong một đêm.

Bao tải đựng tiền cát-xê là ngày xưa thôi, còn bây giờ là chuyển khoản rồi (cười). Trước đây, bầu show thu tiền bán vé. Một show có hàng chục nghìn người, đa số khán giả họ dùng tiền lẻ 1.000 đồng, 2.000 đồng để mua vé mấy chục nghìn. Thành ra phải dùng bao tải mà chở tiền về mới hết.

Thời đó thông thường mỗi ngày tôi diễn một tỉnh. Có khi một đêm tôi diễn 4-5 địa điểm, đi từ mũi Cà Mau ra Móng Cái.

- Trong gia đình, anh dung hòa con chung, con riêng với vợ thế nào?

- Tôi và vợ rất yêu thương các con nhưng không nuông chiều quá mức. Tôi nghĩ việc dung hòa dễ mà. Nếu mình đủ sự yêu thương thì mình thấy đó là chuyện bình thường. Còn mình không đủ yêu thương thì mình lại thấy khó chịu, bực bội, không vừa lòng với mọi thứ.

Vợ chồng tôi thay vai liên tục. Khi thì tôi đóng vai hiền, vợ thì dữ một chút. Vợ tôi rất khó nhưng bên cạnh chăm các con nhiều nhất nên thành ra các con không sợ. Tôi thì rất là dễ với các con nhưng mà khi chuyện gì cần chỉ bảo con thì tôi phải nghiêm túc.

Việc đi hát, kinh doanh... chiếm gần như hết quỹ thời gian của tôi. Vì vậy khi rảnh, tôi đều ở bên gia đình. Tôi và vợ đa số dành thời gian buổi sáng và buổi tối cho các con.

Tôi vui khi thấy con gái còn nhỏ nhưng biết quan tâm, hỏi thăm người khác. Bé giống mẹ ở sự cá tính, mạnh mẽ. Con cũng khá thích hát, nhảy múa...

Ưng Hoàng Phúc: “Tôi đau đớn nằm liệt giường, phải bán nhà để chữa bệnh” - 6

Kim Cương đồng hành cùng Ưng Hoàng Phúc trong mọi hoạt động

- Anh có bí quyết gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình hay không?

- Hàng tuần gia đình tôi tự tổ chức những chuyến đi để tạo sự gắn kết với nhau. Còn chuyện gia đình có được êm ấm, hạnh phúc hay không thì còn ở sự quyết định ở mỗi cá nhân. Trước tiên tôi phải đàng hoàng, chung thủy, dành thời gian cho gia đình nhiều hơn.

Vợ tôi ghen nhiều lắm. Tôi nghĩ phụ nữ ai cũng vậy. Vợ từng nói: “Em mà thấy anh đi với cô nào là em xỉu liền đó”. Tôi sợ vợ xỉu lắm nên chẳng dám đi với ai bao giờ.

Sau sinh con, vợ lui về để chăm lo tổ ấm. Tôi nghĩ sự hi sinh của vợ cũng phù hợp vì cả hai đã thỏa thuận để chu toàn cho mọi thứ. Khi con cái đủ lớn và thoải mái thời gian, tôi nghĩ vợ sẽ xuất hiện nhiều trở lại, nhưng vẫn đồng hành cùng tôi trong các dự án nghệ thuật, kinh doanh là chính.

Nguồn: http://danviet.vn/ung-hoang-phuc-toi-dau-don-nam-liet-giuong-phai-ban-nha-de-chua-benh-502022254...

”Mỹ nhân khóc” Bella Mai : Đi trị bệnh thì bị đồn ”đẻ con cho đại gia”

Sự nghiệp diễn xuất của Bella Mai bị gián đoạn thời gian dài vì bệnh tật.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ưng Hoàng Phúc
Báo lỗi nội dung