Ủng hộ MC Quyền Linh góp hơn 2 tỷ chống dịch, NS Hồng Vân và Vân Dung bị chất vấn kém duyên

Thứ Năm, ngày 03/06/2021 11:27 AM (GMT+7)

Đây không phải lần đầu tiên các nghệ sĩ bị một số cư dân mạng chất vấn chuyện làm từ thiện một cách vô lý, kém duyên.

Sáng ngày 2/6 vừa qua, Quyền Linh tiếp tục ủng hộ 2.2 tỷ đồng vào quỹ mua vaccine Covid-19 để giúp đỡ công nhân nghèo và người lao động. Hình ảnh người nghệ sĩ đi đôi dép tổ ong “huyền thoại”, chạy xe máy giữa trời nắng gay gắt, khoác một ba lô tiền mặt đến trao tiền ủng hộ khiến công chúng không khỏi xúc động.

Ủng hộ MC Quyền Linh góp hơn 2 tỷ chống dịch, NS Hồng Vân và Vân Dung bị chất vấn kém duyên - 1

MC Quyền Linh mang 2.2 tỷ tiền mặt ủng hộ mua vaccine Covid - 19

Đông đảo bạn bè và người hâm mộ bày tỏ sự cảm mến và ngưỡng mộ với hành động đáng quý này của nam MC. Tuy nhiên, phần bình luận của NSND Hồng Vân và NS Vân Dung lại chịu sự công kích của cộng đồng mạng.

Cụ thể, nhiều người đã “cà khịa” Hồng Vân và Vân Dung chưa thấy chuyển tiền ủng hộ, thậm chí còn đem vụ lùm xùm hơn 13 tỷ ủng hộ miền Trung của NS Hoài Linh ra so sánh. Những bình luận “kém duyên” và mang ngữ khí tiêu cực, chỉ trích này đã bị các nghệ sĩ bỏ qua, không để lại bình luận.

Ủng hộ MC Quyền Linh góp hơn 2 tỷ chống dịch, NS Hồng Vân và Vân Dung bị chất vấn kém duyên - 3

NS Hồng Vân và Vân Dung bị nhắc nhở chuyện làm từ thiện

Trước Hồng Vân và Vân Dung, nhiều nghệ sĩ Việt khác cũng bị công chúng nhắc nhở chuyện đi làm từ thiện và đã đanh thép đáp trả. Tháng 10/2020, Thủy Tiên chia sẻ lên Facebook cá nhân hình ảnh căn phòng sang trọng chuẩn bị cho mẹ ruột lên chơi và bị chỉ trích “Bớt khoe lại đi, miền Trung đang bị đói khổ sở, nếu có nhiều tiền cứu trợ cho họ thì tốt”.

Ngay lập tức, người đẹp liền hỏi lại: “Ủa sao bạn không đi làm việc đó đi?”, sau đó không lâu, bà xã Công Vinh đứng lên kêu gọi ủng hộ và trực tiếp đi vào vùng lũ, phát quà và tiền cứu trợ cho đồng bào.

Ủng hộ MC Quyền Linh góp hơn 2 tỷ chống dịch, NS Hồng Vân và Vân Dung bị chất vấn kém duyên - 4

Thủy Tiên đứng lên kêu gọi và trực tiếp đi đến vùng lũ trao quà cho người dân

Thời điểm đó, Trấn Thành cũng bị lên án là “thờ ơ”, không thấy ủng hộ miền Trung mặc dù thu nhập tiền tỷ. Nam MC quyết định giữ im lặng và âm thầm ủng hộ 300 triệu, sau đó phát động bạn bè và người hâm mộ chung tay rồi chuyển lại cho MC Đại Nghĩa và mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Là một người thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng lên tiếng kêu gọi cộng đồng ủng hộ quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung vào tháng 10/2020. Tuy nhiên, khi ông hoàng nhạc Việt đăng bài quảng cáo khai trương cơ sở kinh doanh mới, một số người lại mỉa mai anh chỉ mải mê vui vẻ ăn chơi, không lo đi cứu trợ như nhiều sao Việt khác.

Ủng hộ MC Quyền Linh góp hơn 2 tỷ chống dịch, NS Hồng Vân và Vân Dung bị chất vấn kém duyên - 5

Đàm Vĩnh Hưng bị mỉa mai là chỉ lo ăn chơi, không làm từ thiện

Quá bức xúc, nam ca sĩ đã phải đăng bài đáp trả: "Tôi không phải là thánh thần hay bụt tiên. Nếu là họ thì tôi đã hô biến không bao giờ có lũ lụt. Tôi cũng không phải tổng thống hay chính quyền để đón những câu hỏi sao không làm gì đi. Tôi cũng không phải tội phạm để phải nghe chất vấn. Ai cũng có cuộc sống và lo toan trăm ngàn thứ. Không kinh doanh đào đâu ra tiền để làm người tốt. 

Nghệ sĩ cũng lao động đổ mồ hôi sôi nước mắt, bán phổi, bán thanh xuân mà kiếm đồng tiền. Làm từ thiện không có trong điều luật bắt buộc của bất kì đất nước nào. Nó đến từ tâm và có điều kiện đủ để làm. Không ai ép ai được".

Dương Triệu Vũ cũng bị gọi tên và nhắc nhở: “Bán nhà phải mang tiền đi làm từ thiện”, còn ca sĩ Đoan Trường thì khá chạnh lòng khi bị chất vấn:  “Ở nhà 2000 cây vàng sao không thấy từ thiện”.

Ủng hộ MC Quyền Linh góp hơn 2 tỷ chống dịch, NS Hồng Vân và Vân Dung bị chất vấn kém duyên - 6

H'hen Niê bật khóc khi đã chuyển tiền từ thiện mà vẫn bị chỉ trích

Thậm chí, đã gửi tiền ủng hộ miền Trung nhưng Hoa hậu H’hen Niê vẫn phải khóc tức tưởi vì bị mỉa mai “keo kiệt” khi chỉ góp 50 triệu. Phi Nhung, Thúy Diễm còn bị “ném đá” vì hình ảnh tươi cười đi phát quà hỗ trợ người dân.

Nguồn: http://danviet.vn/ung-ho-mc-quyen-linh-gop-hon-2-ty-chong-dich-ns-hong-van-va-van-dung-bi-chat-v...

”Sốc toàn tập” với cảnh ”cấm trẻ em” trong loạt phim thiếu nhi gây tranh cãi

Có bộ phim đã phải rút khỏi rạp chỉ sau 4 ngày công chiếu vì áp lực dư luận.

Theo Lâm Mộc (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện MC Quyền Linh
Báo lỗi nội dung