Tỷ phú Hoàng Kiều: “Tôi đang nợ 3 tỷ USD nhưng vẫn nuôi 23 người con của Phi Nhung từ A-Z”

Thứ Tư, ngày 29/09/2021 16:49 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tỷ phú Hoàng Kiều cam kết sẽ lo tất cả mọi mặt cho 23 người con nuôi của cố nghệ sĩ Phi Nhung.

Sự kiện: Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung qua đời lúc 12h15 trưa 28/9, tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, sau 1 tháng điều trị bệnh Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Từ Mỹ, Wendy - con gái ruột của Phi Nhung đã trực tiếp nhắn báo tin buồn cho người thân, bạn bè...

Ngay sau đó, thông qua trang cá nhân, tỷ phú Hoàng Kiều đã tuyên bố sẽ đứng ra giúp đỡ, nuôi nấng 23 người con nuôi của Phi Nhung đến khi trưởng thành. Chia sẻ của tỷ phú gốc Việt lập tức trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng. Đa số bình luận đều dành lời cảm ơn và trân trọng tấm lòng của Hoàng Kiều dành cho các con nuôi của cố nghệ sĩ Phi Nhung.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Hoàng Kiều để hiểu rõ hơn về kế hoạch của ông khi quyết định nhận nuôi 23 người con của Phi Nhung.

Tỷ phú Hoàng Kiều: “Tôi đang nợ 3 tỷ USD nhưng vẫn nuôi 23 người con của Phi Nhung từ A-Z” - 1

Tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố nhận nuôi 23 người con của Phi Nhung

- Vì sao ông lại quyết định đứng ra bảo trợ cho các con nuôi của Phi Nhung?

- Phi Nhung đã làm tình nguyện viên giúp đỡ các bệnh nhân nhiễm Covid-19, sau đó cô cũng bị nhiễm bệnh rồi qua đời, để lại bao nhiêu thương tiếc trong lòng của mọi người. Các con của Phi Nhung đã mồ côi cả bố lẫn mẹ, bây giờ mẹ nuôi Phi Nhung cũng qua đời. Vì lý do đó, tôi đứng ra xin bảo trợ và nuôi nấng các bé thành người. Các bé đã mất đi mẹ nuôi, tôi nghĩ các bé sẽ cảm thấy được bù đắp và hạnh phúc khi có một ông bố nuôi.

- Ông sẽ nhận các bé về chăm sóc hay qua hình thức nào?

- Tôi đã nhen nhóm kế hoạch sẽ nuôi các bé từ mấy ngày trước khi biết bệnh tình của Phi Nhung trở nặng. Tôi liền liên lạc với người đại diện của tôi tại Việt Nam và được biết, các bé đang được nuôi ở chùa bởi một người bạn của Phi Nhung. Những chi tiết cụ thể thì chúng tôi sẽ lên kế hoạch, nhưng hiện vấn đề chính và cần thiết nhất là giúp cho các bé được an toàn trong mùa dịch bệnh.

Tỷ phú Hoàng Kiều: “Tôi đang nợ 3 tỷ USD nhưng vẫn nuôi 23 người con của Phi Nhung từ A-Z” - 2

Cố nghệ sĩ Phi Nhung bên các con nuôi

- Nhiều khán giả đặt câu hỏi rằng, ông sẽ lo cho các con Phi Nhung mọi mặt hay chỉ một phần nào đó, thưa ông?

- Đương nhiên là một ông bố thì phải lo cho các con từ A-Z, cho các con học hành thành người và về tất cả mọi mặt.

- Ông cảm nhận thế nào về Phi Nhung?

- Tôi gặp Phi Nhung một lần vào năm 2008, rất tiếc đó cũng là lần cuối. Đó là một buổi tối ở tại vũ trường của khách sạn Sheraton với cô em dâu của tôi là Ngọc Lê (vợ của Hoàng Thi Thi). Đêm đó Phi Nhung say mèm.

Ngoài ra, tôi từng mời Phi Nhung về Việt Nam biểu diễn tại chương trình “RAAS Những Lời Yêu Thương” vào năm 2007 và 2008. Trong hai ca sĩ ở hải ngoại về, chỉ có Phi Nhung và Thanh Hà là hai người hát nhạc của bố tôi - nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Vào thời điểm này, chỉ có 6 bài của ông được Bộ Văn hóa cấp phép.

Đối với tôi, tất cả ca sĩ mỗi người mỗi giọng, mỗi cách trình diễn khác nhau, nhưng tôi thích và ấn tượng với Phi Nhung.

Tỷ phú Hoàng Kiều: “Tôi đang nợ 3 tỷ USD nhưng vẫn nuôi 23 người con của Phi Nhung từ A-Z” - 3

Hoàng Kiều cho hay ông rất thích và ấn tượng với Phi Nhung dù chỉ gặp gỡ 1 lần

- Nhận con nuôi rất dễ xảy ra nhiều vấn đề nhạy cảm. Ông có lo ngại về chuyện này?

- Đúng, nhận con nuôi rất dễ xảy ra nhiều vấn đề nhưng tôi không lo ngại. Dẫu có nhạy cảm tới đâu thì với cương vị là một người bố, tôi phải cố gắng hết sức để giải quyết mọi vấn đề. Bây giờ tôi đã nghĩ đến chuyện 23 người con nuôi, 7 người con ruột sẽ đấu đá nhau vì gia tài của bố, nhưng không, tôi đã sắp đặt và muốn các con cũng như tôi, phải phấn đấu để có được ngày hôm nay, chứ không ỷ lại vào của cải bố để lại. Tuy nhiên, tôi vẫn để lại một phần để các con của tỷ phú Hoàng Kiều vẫn tiếp tục là tỷ phú.

- Thời gian qua, các hoạt động thiện nguyện của ông tại Việt Nam diễn ra thế nào?

- Việc làm từ thiện đã ở trong dòng máu của gia đình họ Hoàng chúng tôi từ ông Hoàng Hữu Lợi, người đã đi bốc xác của những chiến sĩ của vua Quang Trung đem về Nghĩa Trủng để chôn cất. Rồi dòng máu đó vẫn ở trong bố tôi là nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Khi ông qua đời vào năm 2001, bố tôi đã trăng trối là tất cả tiền phúng điếu cho đám tang của ông đều tặng cho nạn nhân vụ khủng bố 9/11 năm 2001 tại Mỹ. 

Trong những năm tôi làm từ thiện ở Việt Nam, tôi chưa trở thành tỷ phú, chỉ là "triệu phú của người nghèo" như danh xưng báo chí đã trao. Bây giờ, tôi “nợ nần như chúa chổm”, bị lọt khỏi danh sách 400 tỷ phú ở Mỹ, từ một vị tỷ phú đứng thứ 148 với tài sản 3 tỷ 8 USD, bây giờ tôi nợ 3 tỷ USD và không còn là tỷ phú nữa.

Tuy nhiên, dòng máu họ Hoàng luôn nghĩ đến những người xung quanh, vì dẫu sao mình cũng hơn người khác rất nhiều. Vì vậy tôi đã quyết định cho đại diện của tôi tại Việt Nam, tiếp tục phân phát thực phẩm cho các hộ nghèo đang phải chịu đựng nhiều khó khăn.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-phu-hoang-kieu-toi-dang-no-3-ty-usd-nhung-van-nuoi-23-nguoi-con-cua-phi-nhu...

Danh hài Việt Hương đang lo hậu sự cho ca sĩ Phi Nhung

Theo ủy quyền từ con gái ruột Phi Nhung, danh hài Việt Hương sẽ đại diện lo hậu sự cho nghệ sĩ Phi Nhung tại Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Phi Nhung
Báo lỗi nội dung