Trần Lập sẽ phải ngồi xe lăn trong liveshow Bức tường

Thứ Tư, ngày 13/01/2016 08:56 AM (GMT+7)

"Tình trạng sức khỏe của Trần Lập đang ở mức nguy cấp rồi" - người anh em kết nghĩa của nam rocker cho biết.

Sự kiện:

Chuyện của sao

Chiều qua (12.1), nhóm nhạc Bức Tường đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu liveshow Đôi bàn tay thắp lửa tại Hà NộiLà nhân vật được chờ đợi nhất nhưng rocker Trần Lập lại không thể có mặt trong sự kiện này vì lý do sức khỏe.

Gửi đến chương trình một clip ngắn, Trần Lập cho biết: "Thời gian bắt đầu bước vào quá trình xạ trị, sức khỏe của tôi có những diễn biến xấu. Tôi rất đau bụng ở vùng bụng dưới, làm cho lưng rất mỏi và không thể ngồi lâu được". Một trong những phản ứng phụ khác của việc điều trị là một chân của Trần Lập bị nổi rất nhiều hạch, chèn vào các dây thần kinh khiến anh khó khăn trong việc đi lại. 

Nam ca sỹ, nhạc sỹ cho biết thêm, rất có thể trong liveshow Đôi bàn tay thắp lửa sắp tới, anh sẽ phải ngồi xe lăn lên sân khấu: "Các bạn có thể ngạc nhiên khi thấy tôi ngồi trên xe lăn. Tôi cũng không biết làm sao nữa. Cảm ơn anh chị em nghệ sĩ đã 'chia lửa' cho tôi".

Trần Lập sẽ phải ngồi xe lăn trong liveshow Bức tường - 1

Trần Lập thừa nhận sức khỏe mình đang sa sút khi bước vào giai đoạn xạ trị.

Diễn biến sức khỏe của Trần Lập khiến nhiều người bất ngờ bởi cách đây 2 tuần, anh còn rất tươi tắn đến chia vui với nhóm nhạc Microwave trong buổi ra mắt album của  nhóm. 

Vì sức khỏe sa sút nên những phần trình diễn của Trần Lập tại liveshow Đôi bàn tay thắp lửa sắp tới sẽ phải có những điều chỉnh nhất định.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam cho biết: "Khói và ánh sáng là điều không thể thiếu trong khi dàn dựng sân khấu biểu diễn ca nhạc, đặc biệt là rock. Tuy nhiên điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng biểu diễn của Trần Lập. Chúng tôi sẽ dùng nhiều biện pháp khác nhau để khắc phục điều này cũng như việc đi lại của anh ấy".

Trần Lập sẽ phải ngồi xe lăn trong liveshow Bức tường - 2

MC Anh Tuấn.

Chia sẻ thêm về tình hình sức khỏe của Trần Lập, nghệ sĩ kịch câm Việt Dũng, người anh em kết nghĩa của nam rocker không kìm được cảm xúc tại buổi họp báo: "Tôi đã hỏi ê-kíp mổ và bác sĩ điều trị và tôi biết mình cần phải làm gì. Tình trạng sức khỏe của Trần Lập đang ở mức nguy cấp rồi”.

Nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng, thành viên trong nhóm Bức Tường cũng chia sẻ về những dự định âm nhạc sau này của Bức Tường: "Chúng tôi muốn đi cùng nhau, chơi nhạc với nhau đến khi không còn sức lực nữa thì thôi. Cuộc đời của Trần Lập đã dành tình cảm trọn vẹn cho âm nhạc”.

Liveshow Đôi bàn tay thắp lửa với sự tham gia của các nhóm rock hàng đầu Việt Nam và các ca sỹ: Hồng  Nhung, Thanh Lam, Siu Black, Tuấn Hưng... nhằm mục đích quyên góp cho Trần Lập sẽ diễn ra vào tối ngày 16.1 tới

Theo Kiều Thuận (danviet.vn)

sự kiện Chuyện của sao