Hacker đòi 20 triệu tiền chuộc, "kiều nữ làng hài" Nam Thư xử lý thế này

Thứ Năm, ngày 01/11/2018 09:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trang cá nhân bị đánh cắp, nữ diễn viên hài phản ứng mạnh mẽ.

Sự kiện: Chuyện của sao

Mới đây, trang cá nhân của "kiều nữ làng hài" Nam Thư bỗng dưng "biến mất", khiến fan lo lắng.

Liên hệ với Nam Thư, nữ diễn viên cho biết, cô bị hacker chiếm đoạt quyền kiểm soát tài khoản, cũng như đang bức xúc vì bị yêu cầu đòi tiền chuộc đến 20 triệu đồng.

Hacker đòi 20 triệu tiền chuộc, "kiều nữ làng hài" Nam Thư xử lý thế này - 1

Nam Thư chia sẻ nội dung mail hacker gửi cho mình, đòi tiền chuộc lại trang cá nhân là 20 triệu đồng.

Với Nam Thư, Facebook là nơi lưu giữ rất nhiều kỷ niệm trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, cũng như là nơi chia sẻ và giao lưu với khán giả, người thân. Tuy nhiên, khi bị kẻ gian đánh cắp, Nam Thư lại cương quyết nói không với việc thỏa thuận.

"Tính tôi rất ghét bị ai đó đe dọa hay uy hiếp mình, dù số tiền không lớn nhưng tôi thà lập tài khoản khác chứ không muốn mình ở thế bị động. Chấp nhận đề nghị của hacker là hành động tiếp tay cho cái xấu, cho những thành phần chuyên đi hãm hại người khác.

Chắc gì sau khi chuyển tiền, kẻ gian sẽ trả lại Facebook cho mình. Thậm chí, khi đã hack được Facebook mình 1 lần, thì lần 2, lần 3,... cũng không khó khăn gì với họ. Thế thì tiền bao nhiêu là đủ với họ. Nên vì thế, tôi phải cương quyết nói không”, Nam Thư bức xúc nói.

Hacker đòi 20 triệu tiền chuộc, "kiều nữ làng hài" Nam Thư xử lý thế này - 2

Nữ diễn viên hài kiên quyết không tiếp tay cho kẻ xấu.

Ở thời điểm hiện tại, Nam Thư đang tham khảo các biện pháp xử lý từ các chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin. Nếu cần thiết, nữ diễn viên sẽ nhờ đến pháp luật vào cuộc. Bởi theo một số ý kiến từ bạn bè, người thân và các chuyên gia cho rằng, đây là một trong những hình thức cấu thành tội uy hiếp, tống tiền.

Bên cạnh đó, Nam Thư muốn kêu gọi mọi người, đặc biệt là những nghệ sĩ hãy cẩn thận hơn trong việc kiểm soát tài khoản trang cá nhân của mình. Tránh những trường hợp đáng tiếc như cô mắc phải.

Trước Nam Thư, có rất nhiều nghệ sĩ bị hacker "ghé thăm" như: Lan Khuê, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Khả Ngân, Đức Phúc, Võ Hoàng Yến, Sơn Tùng M-TP...

“Thánh nữ Bolero Dance” sức khỏe hiện ra sao sau vụ ”nổ túi ngực”?

Sau 2 ngày nhập viện phẫu thuật lấy túi ngực gấp, sức khỏe của nữ ca sĩ tiến triển tốt.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao
Báo lỗi nội dung