Số phận chua xót của dàn diễn viên "Đất và người"

Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 11:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ ba diễn viên gạo cội của Đất và người đều đã ra đi sau một thời gian chống chọi bệnh ung thư quái ác.

Tối 14/4, NSƯT đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 60, sau gần 5 năm chống chọi với bệnh tật. Ông đã trở thành nghệ sĩ thứ 3 trong dàn diễn viên Đất và người qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác.

Được lên sóng từ năm 2002, Đất và người là một trong những bộ phim có đề tài về nông thôn được khán giả yêu thích. Nhưng số phận của dàn gạo cội trong phim lại khiến nhiều khán giả bùi ngùi, xót thương.

Năm 2012, nghệ sĩ Duy Thanh phát hiện ra ông mắc bệnh ung thư phổi và phải trải qua 25 lần hoá trị. Tuy vậy, ông vẫn đi đóng phim, thậm chí duy trì cuộc sống bình thường như đi dạo với bạn bè, đọc sách,... để có tinh thần lạc quan, vui vẻ. Bộ phim gần nhất mà ông tham gia có tựa đề Lựa chọn cuối cùng của đạo diễn Vũ Hồng Sơn. Thế nhưng, cách đây một năm, ông lại mắc thêm bệnh ung thư thực quản.

Số phận chua xót của dàn diễn viên "Đất và người" - 1

Cố nghệ sĩ Duy Thanh đóng vai Bí thư Thủ trong phim Đất và người.

Sau một thời gian nằm viện điều trị, sức khoẻ của ông ngày càng sa sút và giảm hơn 20kg. Nghệ sĩ Duy Thanh cũng từng có nguyện vọng được hiến xác cho khoa học, nhưng vì ông chỉ còn một bên phổi, thân thể không còn lành lạnh nên các bác sĩ đã từ chối nhận hiến xác.

Cách đây không lâu, Bí thư Thủ của Đất và người tâm sự rằng sức khoẻ của ông đã quá yếu, chẳng còn gượng được bao lâu.

“Tôi còn nhiều việc dang dở chưa làm được nhưng chẳng tiếc nuối điều gì. Trước kia, tôi từng có tâm nguyện hiến xác nhưng vì thân thể không còn lành lặn nên tôi muốn được hỏa thiêu và rắc tro cốt ở đầu nguồn sông Hồng", NSƯT Duy Thanh chia sẻ.

Số phận chua xót của dàn diễn viên "Đất và người" - 2

Sức khoẻ ông suy yếu, giảm 20kg trong suốt thời gian điều trị bệnh.

Sau khi qua đời vào lúc 19h38 tối 14/4, gia đình của nam diễn viên dự định sẽ làm nghi thức hoả táng theo đúng tâm nguyện của ông lúc còn sống.

Sự ra đi đột ngột và để lại nhiều nuối tiếc nhất là trường hợp của nghệ sĩ Tuấn Dương. Năm 2013, ông qua đời chỉ sau vài tháng phát hiện mình bị ung thư vòm họng. Được biết, vì quá yêu nghề và đam mê nghệ thuật, nên ngay cả khi biết mình mắc bệnh, nam diễn viên sinh năm 1952 vẫn đi đóng phim, sau khi hoàn tất các vai diễn mới chịu nhập viện điều trị hoá chất.

Số phận chua xót của dàn diễn viên "Đất và người" - 3

Nghệ sĩ Tuấn Dương qua đời khi chưa kịp có con, và chỉ sau vài tháng phát hiện bệnh ung thư vòm họng.

Tuấn Dương làm đám cưới muộn ở tuổi 57 với một người phụ nữ đã qua một lần đò và có con riêng, thế nên lúc ông qua đời ở tuổi 61, nam diễn viên vân chưa hoàn thành mong mỏi có được một đứa con của riêng mình.

Cách đây 2 năm, nghệ sĩ Hán Văn Tình cũng từng được bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi. Dù gặp phải bạo bệnh, nhưng “lão Quềnh” vẫn giữ tinh thần lạc quan trong suốt thời gian chống chọi với bệnh tật.

Số phận chua xót của dàn diễn viên "Đất và người" - 4

Nhân vật "lão Quềnh" của Hán Văn Tình trong phim Đất và người.

Cũng nhờ vậy, có thời gian sức, ông từng vượt qua tình trạng nguy kịch, sức khoẻ hồi phục thấy rõ và bắt đầu đi diễn trở lại. Nhưng đến Tết 2016, ông lại bị trở bệnh và liên tục trải qua nhiều đợt xạ trị vì khối u đã di căn lên não.

Trong suốt thời gian nằm viện, nhiều bạn bè, người hâm mộ đã cầu nguyện phép màu xảy đến với nghệ sĩ Hán Văn Tình. Tuy nhiên, ông vẫn không qua khỏi và chính thức trút hơi thở cuối cùng vào những ngày đầu tháng 9/2016

Chia sẻ
Theo Trí Nghiên (Dân Việt)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung