Sao "Đất và người" trải qua cuộc đại phẫu ung thư

Thứ Năm, ngày 08/09/2016 11:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau cuộc đại phẫu, NSƯT Duy Thanh sụt cân khá nhiều

NSƯT Duy Thanh là một trong những nam diễn viên gạo cội của truyền hình Việt Nam. Tuy đã bị ung thư phổi nhiều năm nay nhưng ông vẫn tích cực đóng phim và đương đầu bệnh tật bằng tinh thần lạc quan.

4 năm qua, nghệ sĩ Duy Thanh áp dụng phương pháp điều trị truyền hóa chất hàng tháng để ngăn ngừa khối ung thư. Đến nay, ông đã có khoảng 30 lần truyền hóa chất rất tốn kém.

Sao "Đất và người" trải qua cuộc đại phẫu ung thư - 1

Nghệ sĩ Duy Thanh vẫn còn khỏe trước cuộc đại phẫu.

Thời gian gần đây, sức khỏe của nam diễn viên có những diễn biến xấu, ông vừa trải qua cuộc đại phẫu và chờ đợi phác đồ điều trị mới.

Nghệ sĩ Duy Thanh cho biết, ông đã nằm ở Bệnh viện Ung bướu Hà Nội hơn 10 ngày. "Cuộc đại phẫu khiến tôi khá mệt mỏi và có nhiều suy nghĩ. Tuy nhiên, tôi cũng đã đương đầu với bệnh tật nhiều năm qua nên không có gì để lo lắng. Chỉ mong sức khỏe mình tiến triển thật tốt thôi", ông nói.

Nam diễn viên Đất và người cho hay, bác sĩ thông báo rằng, ông còn phải nằm ở viện một thời gian dài nữa để theo dõi sức khỏe và có phác đồ điều trị mới phù hợp. "Tôi còn phải nằm ở đây khá lâu nữa. Tiên lượng của các bác sĩ là tôi có thể chuyển sang phương pháp xạ trị trong thời gian tới", nghệ sĩ Duy Thanh nói.

Nghệ sĩ Duy Thanh đã hóa trị 4 năm nay, ông quen dần với sự mệt mỏi về sức khỏe. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ vẫn khá lo lắng trước khi tiến hành xạ trị. "Các bác sĩ đã cảnh báo tôi rằng xạ trị sẽ rất mệt mỏi vì ngày nào cũng phải chạy xạ vài tiếng đồng hồ. Tôi cũng khá lo lắng vì chưa biết sẽ mệt mỏi đến mức nào, dù đã quen với hóa trị trong 4 năm qua", ông cho hay.

Khoảng thời gian sau cuộc đại phẫu với nghệ sĩ Duy Thanh vẫn rất khó khăn, ông hiện tại vẫn bị hạch chèn vào thực quản nên không thể ăn được gì: "Tôi bây giờ chỉ uống đạm, sữa thông qua một ống thông thẳng vào dạ dày. Thực quản bị chèn ép nhiều năm qua và giờ vẫn chưa thể khắc phục được".

Cũng vì hạch chèn vào thực quản nên thời gian qua nghệ sĩ Duy Thanh sụt cân nhanh chóng. Sau cuộc đại phẫu, nam diễn viên Khi đàn chim trở về chỉ còn khoảng 60kg. Trong khi đó, khi ông đóng Lựa chọn cuối cùng cách đây gần 1 năm, cân nặng của ông gần 80kg.

Sao "Đất và người" trải qua cuộc đại phẫu ung thư - 2

Nam nghệ sĩ nghĩ đến cái chết khá nhẹ nhàng.

Những ngày này, nghệ sĩ Duy Thanh nằm viện một mình, thỉnh thoảng con cái mới vào thăm và mang cho ông sách, báo để "giải khuây".

Nam nghệ sĩ tâm sự: "Mọi chuyện với tôi vẫn bình thường. Chỉ có điều tôi hơi buồn rằng nếu sức khỏe mình suy kém thì có thể sau này không đóng phim được nữa. Trước đây, dù yếu nhưng tôi vẫn cố gắng tham gia những bộ phim quay ở gần Hà Nội. Tôi đóng phim không hẳn vì thu nhập mà còn bởi đam mê đã theo đuổi gần 40 năm qua rồi. Nhưng đến giờ, sức khỏe đi xuống thế này nên để tiếp tục đóng phim e rằng khó lắm".

Dù vậy, nghệ sĩ Duy Thanh vẫn rất lạc quan và nghĩ đến "hậu sự" với tinh thần nhẹ nhàng: "Ai rồi cũng phải chết. Có người hôm trước gọi điện cho tôi, hôm sau đã qua đời rồi. Vì thế, tôi nghĩ lúc sống nên quan tâm, chăm sóc lẫn nhau, còn khi chết là hết".

Ông cho biết thêm ở viện một mình không phải vì ông có thể lo được mà bởi không muốn làm khổ người thân. "Bao nhiêu tiền tích lũy tôi đã đổ dồn vào chữa bệnh nên chẳng để lại cho con cháu được của cải gì. Tôi không muốn làm người khác khổ nếu như mình còn cố được", nghệ sĩ Duy Thanh nói.

Chia sẻ
Theo Huy Khánh (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam
Báo lỗi nội dung