Quang Vinh ngồi lên san hô ở Phú Quốc khiến dân mạng dậy sóng chỉ trích

Thứ Sáu, ngày 03/07/2020 15:10 PM (GMT+7)

Nam ca sĩ kiêm Vlogger Quang Vinh đi du lịch cùng Phạm Quỳnh Anh nhưng lại gây tranh cãi trong clip quay về đảo Phú Quốc.

Mới đây, nam ca sĩ Quang Vinh cùng nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh có chuyến du lịch ở Phú Quốc. Clip có tựa đề "Đảo ngọc Phú Quốc và những khoảnh khắc khó quên" được Quang Vinh chia sẻ trên trang cá nhân ngày 1/7.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng đang nổ ra những phản ứng tranh cãi quyết liệt về hành động bị cho là "phá hoại môi trường biển" của ê-kíp quay clip. Trong clip của nam ca sĩ kiêm Vlogger du lịch có hành vi ngồi lên san hô có tên Porites.

Quang Vinh ngồi lên san hô ở Phú Quốc khiến dân mạng dậy sóng chỉ trích - 1

Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh ngồi lên một tảng san hô khối còn sống có tên Porites

Một diễn đàn của Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển, thuộc nhóm Cứu hộ sinh vật biển hoang dã SASA (SST) đã đăng tải bài viết về hành động này.

Cụ thể, diễn đàn này viết: "Thực sự chúng tôi vô cùng thất vọng khi nhìn thấy những hình ảnh này và quyết định phải lên tiếng. Việc dẫm đạp lên san hô, ngồi lên san hô thực sự vô cùng dã man và phản cảm, san hô là động vật, chúng rất nhạy cảm. Những hình ảnh thế này vô cùng đau lòng và xấu xí".

"Về cái tour lặn ngắm san hô này quả thật quá sức nhố nhăng, hãy xem cái cách họ hướng dẫn người sử dụng dịch vụ cách dùng ống thở và kính lặn: Vô cùng sơ sài. Ở đây chính xác là họ vứt khách xuống biển, họ dẫn tour về biển và san hô mà chẳng hiểu gì về biển, cũng chẳng biết đâu là san hô hay là đá, cũng không hiểu một nguyên tắc cơ bản khi ra biển là không được chạm vào bất cứ thứ gì. Họ đổ thức ăn xuống cho cá ăn để thu hút khách, hành động này giống như việc bạn lên núi và cho khỉ hay động vật hoang dã ăn".

Quang Vinh ngồi lên san hô ở Phú Quốc khiến dân mạng dậy sóng chỉ trích - 2

Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển lên tiếng về hành động của ê-kíp quay clip du lịch của Quang Vinh

Quang Vinh ngồi lên san hô ở Phú Quốc khiến dân mạng dậy sóng chỉ trích - 3

Quang Vinh ngồi lên san hô ở Phú Quốc khiến dân mạng dậy sóng chỉ trích - 4

Hành vi đạp lên san hô được Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển chỉ ra

Diễn đàn này cho rằng Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh cũng chỉ là nạn nhân trong vụ việc. Nhiều khán giả nhận xét, clip du lịch đẹp nhưng cần phải đủ kiến thức mới truyền tải được thông điệp đúng đắn. "Ai cũng như anh thì chẳng còn san hô mà ngắm" - một khán giả nhận xét.

Hành động này khiến nhiều cư dân mạng khơi lại việc đầu tháng 7 năm ngoái, Quang Vinh từng tham gia hoạt động cải tạo và phục hồi san hô xung quanh một resort ở Nha Trang.

Nguồn: http://danviet.vn/quang-vinh-ngoi-len-san-ho-o-phu-quoc-khien-dan-mang-day-song-chi-trich-502020...

Sao nam bị nhầm là thiếu gia Nguyễn Kim thề thốt sau sự cố nhớ đời

Hình ảnh tự "dìm hàng" mình của nam ca sĩ này tạo nên những ý kiến tranh cãi khác nhau.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám