Phi Nhung phá lệ, nói thẳng “sự thật mất lòng” về Trấn Thành, Mr Đàm

Chủ Nhật, ngày 22/03/2020 19:12 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cho rằng lời nói thật sẽ gây mất lòng nhưng Phi Nhung quyết định phá lệ lên tiếng, nói ra sự thật về Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng.

Trên trang cá nhân, Phi Nhung lên tiếng về những tranh cãi xung quanh vụ việc dư luận chê trách Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng vì không có đóng góp, làm từ thiện. Giọng ca "Áo mới Cà Mau" lần đầu phá lệ lên tiếng, nói về những đồng nghiệp của mình.

"Xin chào các bạn, lần đầu cho Phi Nhung lên tiếng về đồng nghiệp của mình nhé. Phi Nhung mới ngủ dậy, tập thể thao xong, mình phải xem báo có gì hay về đồng nghiệp mình không để học hỏi. Vô tình đọc một bài báo đã trách nhẹ anh Đàm Vĩnh Hưng và nghệ sĩ Trấn Thành. Bà con thấy hai người này không thấy làm từ thiện.

Các bạn ơi, nhiều ca sĩ làm từ thiện không phải ai cũng biết đâu nhé, không riêng về 2 người này, trong đó cũng có nhiều ca sĩ và dĩ nhiên cũng có tôi. Tôi thì bà con biết nhiều rồi nên là phần phước của Phi Nhung, mà có làm thì không bao giờ ai biết" - Phi Nhung viết.

Phi Nhung phá lệ, nói thẳng “sự thật mất lòng” về Trấn Thành, Mr Đàm - 1

Phi Nhung lên tiếng bênh vực Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng khi bị chê trách không làm thiện nguyện.

Nữ ca sĩ khẳng định, nếu Đàm Vĩnh Hưng là một nghệ sĩ chăm chỉ làm việc thiện nguyện nhất thì Trấn Thành lại làm từ thiện một cách âm thầm. 

"Những lúc đi làm về khuya, tôi đã thấy anh (Trấn Thành) đã dừng lại cho bà cụ bao nhiêu tiền không biết mà bà hứa sẽ không đi lượm rác ban đêm nữa. Tôi thấy anh ấy chùi nước mắt, thật xúc động. Không để bạn thấy mình nhìn nên đi thẳng về nhà và suy nghĩ thấy rất vui. Nếu ca sĩ chúng tôi mà làm việc từ thiện âm thầm vậy, chắc báo chí và khán giả sẽ đọc không hết lời khen ngợi đâu" - Phi Nhung kể về cách âm thầm giúp đỡ người nghèo của Trấn Thành.

Về phần Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung tiết lộ: "Anh Đàm Vĩnh Hưng thôi khỏi nói, từ thiện đối với anh đã mấy chục năm nay, anh đâu nói, trừ khi việc lớn anh mới lên tiếng thôi, cả tôi cũng vậy".

Phi Nhung phá lệ, nói thẳng “sự thật mất lòng” về Trấn Thành, Mr Đàm - 3

Phi Nhung khẳng định Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành là 2 nghệ sĩ chăm chỉ làm thiện nguyện.

Nữ ca sĩ cho rằng, việc chia sẻ với khán giả những "sự thật mất lòng" nhưng cô phải lên tiếng để công chúng không hiểu lầm về Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng cũng như nhiều nghệ sĩ khác. Ngoài ra, Phi Nhung còn dành lời khen cho những đàn em mới vào nghề nhưng vẫn học hỏi việc làm từ thiện, tập cách yêu thương người nghèo.

"Lên báo chí cho dù đánh bóng tên tuổi cũng được, miễn các bạn tập yêu thương người nghèo là đã hạnh phúc lắm rồi. Có sao nói vậy, không biết văn chương gì cả nhưng thấy việc khán giả chê, tôi thấy buồn vì chưa hiểu đồng nghiệp của chúng tôi. Thà là nghĩ xấu Phi Nhung cũng được, chứ đồng nghiệp tốt mà bị bà con hiểu lầm tôi thấy tội lắm" - Phi Nhung chia sẻ.

Phi Nhung phá lệ, nói thẳng “sự thật mất lòng” về Trấn Thành, Mr Đàm - 4

Phi Nhung không muốn các nghệ sĩ bị hiểu lầm vì đã làm việc tốt một cách âm thầm.

Trước đó, Trấn Thành lên tiếng khi một số cư dân mạng chê trách "giàu mà keo", nhắc nhở ủng hộ cộng đồng gặp khó khăn vì dịch Covid-19 và hạn mặn ở miền Tây. Theo đó, nam danh hài cho rằng, anh không có thói quen làm từ thiện phải đăng lên mạng xã hội, báo chí, công khai đã làm ở đâu, bao nhiêu tiền. "Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? Không! Mình không làm vậy đâu. Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?" - Trấn Thành chia sẻ.

Chưa kể việc làm từ thiện cũng không làm vừa lòng nhiều người, vì nếu đóng góp âm thầm sẽ bị cho là "giàu mà keo", còn khi công khai sẽ bị chỉ trích phô trương, làm màu, đánh bóng tên tuổi... Ông xã Hari Won cũng dành lời khuyên với giới nghệ sĩ rằng, nên làm từ thiện từ tâm chứ không phải để đối phó với dư luận, dù có đóng góp ít hay nhiều cũng đều quý và đáng trân trọng.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/phi-nhung-pha-le-noi-thang-su-that-mat-long-ve-tran-thanh-mr-dam-1071041.h...

Trấn Thành lên tiếng khi bị chỉ trích ”giàu mà keo”, chưa góp tiền chống dịch

Nam danh hài đăng đàn ca ngợi việc tốt nhưng lại vấp phải những tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Phi Nhung
Báo lỗi nội dung