Nữ thực tập sinh Hàn Quốc: Con mồi béo bở của những gã đại gia "yêu râu xanh"

Chủ Nhật, ngày 31/12/2017 10:06 AM (GMT+7)

Lạm dụng tình dục ở showbiz Hàn đang là chủ đề nóng suốt thời gian qua, theo đó, các nữ thực tập sinh là đối tượng dễ bị lợi dụng nhất.

Nữ thực tập sinh Hàn Quốc: Con mồi béo bở của những gã đại gia "yêu râu xanh" - 1

Nữ thực tập sinh là đối tượng dễ bị lạm dụng tình dục nhất

Lạm dụng tình dục là vấn đề nóng của làng giải trí - đặc biệt là trong showbiz Hàn. Vấn nạn này lại càng nhức nhối và nghiêm trọng khi đối tượng dễ bị lạm dụng nhất lại là những nữ thực tập sinh trẻ tuổi, thậm chí chưa đủ tuổi vị thành niên.

Theo lời kể của một cựu thực tập sinh, việc các nữ thực tập sinh bị các ông bầu lạm dụng xảy ra thường xuyên như cơm bữa. Thậm chí, họ còn bị coi như một món hàng khi bị đưa ra kiểm tra vùng nhạy cảm hàng tuần, sau đó được "dâng" cho các quan chức hay ông lớn có máu mặt trong làng giải trí.

Nữ thực tập sinh Hàn Quốc: Con mồi béo bở của những gã đại gia "yêu râu xanh" - 2

Tâm thư của một ngôi sao thần tượng mới đây đã "vén màn" nhiều câu chuyện nhức nhối

Mới đây, bức tâm thư của một nữ thực tập sinh chưa đầy 18 tuổi đã làm dậy sóng cả mạng xã hội Hàn Quốc. Theo đó, cô chia sẻ rằng, các công ty quản lý sẵn sàng "bán rẻ" các cô gái dưới quyền để đổi lấy tiền bạc và cơ hội tài trợ từ các nhà đầu tư.

"Giám đốc công ty nói chúng tôi cần đến một quán bar mặc dù biết chúng tôi đều chưa đủ tuổi vị thành niên. Đến nơi, họ - những doanh nhân sẵn sàng chi tiền cho chúng tôi thực hiện MV yêu cầu chúng tôi hầu rượu với lý do phải có phụ nữ, rượu mới ngon". Nữ ca sĩ thần tượng chia sẻ trong bức tâm thư của mình.

Điều đáng nói, các cô gái mặc dù sợ hãi nhưng lại không thể chống lại vì bị đe dọa hoặc phải tiếp tục thực hiện hoặc sẽ không thể phát triển trong ngành giải trí.

Tháng 7.2017, CEO của một công ty giải trí (giấu tên) cũng đã bị cáo buộc có hành vi cưỡng bức nhiều nữ thực tập sinh. Vụ việc hiện vẫn đang được điều tra làm rõ.

Tháng 8.2016, showbiz Hàn cũng từng chứng kiến một scandal đáng ghê tởm khi CEO 38 tuổi họ Lee của một công ty giải trí bị tố "lạm dụng" thực tập sinh khi liên tục gọi các cô gái vào phòng, yêu cầu cởi đồ để thỏa mãn với lý do, muốn phát triển trong ngành giải trí thì phải hiểu được luật này.

Nữ thực tập sinh Hàn Quốc: Con mồi béo bở của những gã đại gia "yêu râu xanh" - 3

Jang Seok Woo - gã "yêu râu xanh" từng cưỡng bức 6 nữ thực tập sinh

Trước đó, năm 2012, showbiz Hàn cũng từng rung động khi Jang Seok Woo - CEO của công ty giải trí Open World Enterainment bị kết án 6 năm tù với tội danh xâm hại tình dục nữ sinh ở độ tuổi vị thành niên.

Theo đó, từ cuối năm 2010, ông Jang đã quấy rối 6 thực tập sinh trong khoảng 10 lần bằng cách bỏ chất kích dục vào thức uống rồi cưỡng bức họ. Thậm chí, lợi dụng ước mơ trở thành ngôi sao của các nữ thực tập sinh, Jang đã không ít lần "điều" các cô gái đến "mua vui" cho quan chức và những nhà lãnh đạo lớn trong ngành giải trí.

Nữ thực tập sinh Hàn Quốc: Con mồi béo bở của những gã đại gia "yêu râu xanh" - 4

Các nữ thực tập sinh bị coi như một món hàng và bị đem ra "trao đổi"

Mặc dù vô cùng hoảng sợ và nhục nhã vì bị biến thành trò "mua vui" cho những gã "yêu râu xanh" lắm tiền nhiều của trong giới showbiz nhưng hầu như các nạn nhân lại không dám lên tiếng tố cáo. Bởi hầu hết các cô gái đều ôm mộng "ngôi sao" nên chấp nhận im lặng thay vì ngay lập tức bị công ty quản lý sa thải.

Ngay cả khi đã nổi tiếng hoặc rời khỏi ngành giải trí, cũng ít có ai dám "vạch trần" bộ mặt thật của showbiz vì không muốn trở thành tâm điểm của dư luận. Điều này càng khiến cho vấn nạn lạm dụng tình dục trong showbiz, đặc biệt là với những nữ thực tập sinh trẻ tuổi, yếu thế ngày càng nghiêm trọng và khó kiểm soát.

Tâm thư rúng động của ca sĩ dưới 18 tuổi bị ép hầu hạ đại gia

Theo đó, các nghệ sĩ trẻ bị ép phục vụ tại các cuộc vui chơi ở quầy bar hay phòng tắm xông hơi.


 

Theo Thảo Nguyên (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Top sự kiện giải trí 2020