Nhạc sĩ Phú Quang qua đời

Thứ Tư, ngày 08/12/2021 10:11 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vị nhạc sĩ tài hoa của những khúc ca mùa thu và Hà Nội đã ra đi, trần gian xin trả lại.

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời vào 8h45 phút ngày 8/12 tại Bệnh viện Việt Xô, hưởng thọ 72 tuổi. Ông sinh năm 1949, là nhạc sĩ nổi tiếng với những ca khúc về mùa thu và Hà Nội, được khán giả nhiều thế hệ yêu mến.

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời - 1

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời sáng ngày 8/12

Vài ngày trước, nữ ca sĩ Ngọc Anh cựu thành viên nhóm Tam ca 3A chia sẻ tình hình sức khỏe nhạc sĩ Phú Quang rơi vào nguy kịch. Tin tức ông qua đời sáng ngày mồng 8 sau gần 2 năm trị bệnh khiến các khán giả và sao Việt đều bàng hoàng.

Trên trang của nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ hình ảnh ông trong một đêm nhạc cùng tên album "Trong ánh chớp số phận" cùng lời đề tựa “Ngày mai ta bỏ đi. Trần gian xin trả lại”.

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời - 3

Nhạc sĩ Phú Quang ra đi, trần gian xin trả lại

Dưới bài viết, khán giả nghẹn ngào gửi lời tiễn biệt vị nhạc sĩ tài hoa với nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam: “Thành kính phân ưu cùng gia đình nhạc sĩ tài hoa!”; “Anh Quang đi bình yên”; “Thôi đành ru lòng mình vậy... Mùa đông Hà Nội đã lạnh lại thêm giá buốt”…

Nhạc sĩ Phú Quang mắc bệnh tiểu đường 30 năm qua. Sức khỏe ông suy yếu trong vài năm trở lại đây. Dẫu vậy niềm đam mê âm nhạc vẫn luôn cháy trong ông. Ông vẫn miệt mài làm việc, tổ chức live show trong sự yêu mến, kính phục của khán giả yêu nhạc.

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè đều không giấu nổi bàng hoàng khi hay tin dữ về sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang. Nữ ca sĩ Phương Thanh nghẹn ngào viết: “Tạm biệt nhạc sĩ Phú Quang”. Nam ca sĩ Đức Tuấn từng thể hiện những ca khúc của ông xúc động viết: “Xin vĩnh biệt nhạc sĩ Phú Quang vào lúc thu chớm đông sang”.

Là một người ca sĩ luôn dõi theo nhạc sĩ Phú Quang dù ở xa xôi, Ngọc Anh nhóm 3A luôn hy vọng có một kỳ tích đến với ông. Khi hay tin ông qua đời, Ngọc Anh xót xa: “Rồi cuối cùng người cũng bỏ ta đi, vớt vãi mãi còn câu ca ở lại”. Chị chia sẻ lại hình ảnh từng được hát trong tiếng đàn của nhạc sĩ Phú Quang.

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời - 4

Nữ ca sĩ Ngọc Anh xót xa nhớ về kỷ niệm được nhạc sĩ Phú Quang đệm đàn khi hát

Nhạc sĩ Phú Quang từng học tại Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành chỉ huy dàn nhạc, sau đó công tác tại các nhà hát. Ông nổi tiếng với những ca khúc trữ tình như Em ơi Hà Nội phố, Đâu phải bởi mùa thu, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ mùa đông… Lý giải vì sao hay viết nhạc buồn, ông từng tâm sự lúc đương thời: "Đời sống của tôi nỗi buồn nhiều hơn. Nỗi buồn thường liên quan đến tình yêu, tất nhiên rồi. Đôi khi người ta cố gắng bấu víu vào tình yêu và luôn thất vọng. Tôi uống cà phê vì vị đắng của nó an ủi được lòng tôi. Để thấy hóa ra đời sống này đắng cay mới là chính". Với khán giả nhiều thế hệ, những bài hát về mùa thu của ông như một phần sống mãi với Hà Nội.

Những ngày cuối đời, ông khó khăn trong việc ăn uống. Ông được người vợ thứ ba chăm sóc tận tình. Người con gái đầu của ông là nghệ sĩ piano Trinh Hương, con rể là nghệ sĩ violin Bùi Công Duy. Ông còn có người con gái thứ là Giang Hương, con trai út Phú Vương.

Nguồn: http://danviet.vn/nhac-si-phu-quang-qua-doi-50202181210122873.htm

Giáo sư âm nhạc, bố ruột MC Anh Tuấn qua đời, loạt sao Việt nghẹn ngào tiếc thương

Khi hay tin giáo sư âm nhạc, nhà giáo nhân dân Vũ Hướng qua đời, các khán giả và thế hệ đi sau đều bàng hoàng.

Chia sẻ
Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung