Diễn viên Tiến Thành của "Chuyện phố phường" ra đi đột ngột ở tuổi 59

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 22:35 PM (GMT+7)

Tin buồn về cố nghệ sĩ Tiến Thành khiến đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng tiếc thương.

Nam diễn viên Tiến Thành của phim truyền hình "Chuyện phố phường" qua đời ở tuổi 59 vì bị tai biến. Mới đây, nam diễn viên Tùng Dương - người từng đóng chung phim với nghệ sĩ Tiến Thành thông báo tin buồn: "Mấy năm nay Vbiz mất đi nhiều nghệ sĩ quá! Vĩnh biệt anh! Xin Chúa đón anh trong vòng tay yêu thương của Ngài!". Cùng với đó là loạt ảnh Tiến Thành và Tùng Dương cùng đóng chung phim khiến khán giả nghẹn ngào.

Diễn viên Tiến Thành của "Chuyện phố phường" ra đi đột ngột ở tuổi 59 - 1

Diễn viên Tiến Thành qua đời vì bị tai biến

Nghệ sĩ Tiến Thành qua đời ở tuổi 59 vì tai biến vào hồi 17h38 ngày 28/2/2021. Tang lễ được gia đình tổ chức vào ngày 3/3 tại Nhà tang lễ Thành phố Hà Nội.

Là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ Việt Nam những năm 90, diễn viên Tiến Thành được biết tới nhiều nhất qua vai diễn trong phim "Chuyện phố phường". Ngoài ra, nam nghệ sĩ cũng tham gia các phim Tiếng cồng định mệnh, Sa ngã... Bên cạnh mảng phim truyền hình, nghệ sĩ còn tham gia các tác phẩm kịch như Lôi vũ, Nhà búp bê... Những năm gần đây, ông mắc bệnh gút, đi lại khó khăn, trước khi qua đời vài ngày đã bị tai biến.

Diễn viên Tiến Thành của "Chuyện phố phường" ra đi đột ngột ở tuổi 59 - 2

Diễn viên Tiến Thành của "Chuyện phố phường" ra đi đột ngột ở tuổi 59 - 3

Tiến Thành và Tùng Dương trong phim "Chuyện phố phường" (2003)

Diễn viên Tùng Dương là người đóng chung phim với nghệ sĩ Tiến Thành trong hai bộ phim. Phim đầu tiên mang tên Sống mãi với thủ đô (năm 1996), trong đó diễn viên Tiến Thành đóng vai Hồng Lưu còn Tùng Dương đóng vai Phúc. Đến năm 2003, hai người có đóng chung phim Chuyện phố phường, Tiến Thành đóng vai phụ trong phim.

"Tuy không đóng cùng với nhau nhiều phân cảnh nhưng ở trên phim trường, anh Thành luôn là người tạo nên tiếng cười cho cả trường quay. Anh ấy vui tính lắm" - diễn viên Tùng Dương kể lại. Anh bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của người anh trong nghề.

Những năm gần đây, nhiều nghệ sĩ Việt qua đời khiến người hâm mộ buồn thương. Chỉ riêng từ đầu năm 2021 tới nay, khán giả đã phải chứng kiến những tin buồn khi nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời vì bệnh ung thư, diễn viên Hải Đăng qua đời vì bị đuối nước.

Diễn viên Tiến Thành của "Chuyện phố phường" ra đi đột ngột ở tuổi 59 - 4

Tang lễ của nghệ sĩ Tiến Thành tiến hành vào ngày 3/3

Nguồn: http://danviet.vn/dien-vien-tien-thanh-cua-chuyen-pho-phuong-ra-di-dot-ngot-o-tuoi-59-5020211322...

Diễn viên trẻ Hải Đăng qua đời vì bị đuối nước

Danh hài Hoài Linh xót xa cho số phận của Hải Đăng: "Tội nghiệp cậu ấy, còn trẻ quá".

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Sao và những tai nạn bất ngờ
Báo lỗi nội dung