Mỹ Tâm khóc nghẹn, loạt sao Việt nói lời tiễn biệt "người cha thứ hai"

Chủ Nhật, ngày 15/08/2021 15:33 PM (GMT+7)

Người thầy của nhiều thế hệ nghệ sĩ qua đời khiến công chúng xót xa.

Rạng sáng ngày 15/8, con trai cố nghệ sĩ Đào Quốc Trụ thông báo tin buồn của gia đình. Trên trang cá nhân, hoa hậu Hà Kiều Anh cũng thông báo tin tang sự. Nghệ sĩ Quốc Trụ qua đời vào ngày 14/8, hưởng thọ 81 tuổi.

Giáo sư, NSƯT Quốc Trụ là nguyên Trưởng khoa Thanh nhạc đầu tiên của Nhạc viện TP. HCM. Ông là người thầy của nhiều thế hệ ca sĩ nổi tiếng.

Mỹ Tâm khóc nghẹn, loạt sao Việt nói lời tiễn biệt "người cha thứ hai" - 1

Hà Kiều Anh chia sẻ hình ảnh đáng kính của người cha - nghệ sĩ Quốc Trụ

Trên trang cá nhân, Hà Kiều Anh viết: “Âm nhạc với Ba mãi mãi là niềm đam mê, nhiệt huyết và khao khát không bao giờ tắt. Cả cuộc đời mình cống hiến cho âm nhạc, Ba là niềm tự hào của bao thế hệ học trò thanh nhạc và gia đình tôi.

Vì tuổi già, sức yếu người cha kính yêu Đào Quốc Trụ của chúng con đã từ trần vào hồi 23:55 phút ngày 14/8/2021 tại Sài Gòn. Sự ra đi của Ba là một bất ngờ quá lớn và là một mất mát không gì có thể bù đắp được. Cảm ơn các cô chú, anh chị và bạn bè thân hữu gần xa đã gửi lời chia buồn, động viên đến Kiều Anh và gia đình. Mong mọi người thứ lỗi vì Kiều Anh không thể trả lời hết tin nhắn trong lúc này.

Vì tình hình dịch diễn biến phức tạp nên thông tin cụ thể về ngày viếng Ba sẽ cập nhật sau cho mọi người khi gia đình có thông tin chính xác”.

Sự ra đi của ông khiến nhiều nghệ sĩ, người hâm mộ bàng hoàng. Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi lời chia buồn: “Kính tiễn Thầy về nơi chín suối và sớm siêu thoát - Thành kính chia buồn cùng gia quyến”. Ca sĩ Hồng Nhung nói lời tiễn biệt: “Chú đi thanh thản”. Người mẫu Hà Anh viết: “Xin chia buồn cùng chị và gia đình! Đất nước mất đi một người tài đức”.

Các sao Việt khác như Vũ Thu Phương, Phạm Thanh Thảo, người mẫu Lê Thúy, Diễm Trang, NTK Đỗ Long, NTK Tuyết Lê… để lại những dòng chia buồn sâu sắc. Khi nhận được tin NSƯT Quốc Trụ qua đời từ việc Hà Kiều Anh thay đổi ảnh avatar trang cá nhân sang hình ảnh tang sự, giới showbiz vô cùng bàng hoàng. Hàng loạt sao Việt như Trương Ngọc Ánh, Trịnh Kim Chi, Hồng Nhung, Thanh Lam, Lương Mạnh Hải, Hương Tràm… lần lượt gửi lời chia buồn đến gia đình cố nghệ sĩ.

Mỹ Tâm khóc nghẹn, loạt sao Việt nói lời tiễn biệt "người cha thứ hai" - 3

Mỹ Tâm gọi thầy Quốc Trụ là người cha thứ hai với nụ cười hiền lành ấm áp

Là một người học trò của thầy Quốc Trụ, nữ ca sĩ Mỹ Tâm nghẹn ngào. Cô không giấu nổi sự xúc động khi nhớ về kỷ niệm về người thầy mà cô gọi là cha kính yêu: "Con xin kính tiễn biệt thầy yêu quý của con. Con cám ơn thầy đã dưỡng dạy con hơn 20 năm qua từ lúc con mới vào đời, vào nghề để được trưởng thành như hôm nay. Con xin lỗi vì có lúc nào đó làm thầy buồn, thầy tha lỗi cho con nha. Nghe tin thầy ra đi lúc này lòng con buồn quá. Con chỉ cầu mong thầy được thảnh thơi an nghỉ. Hình ảnh thầy Quốc Trụ với nụ cười hiền lành ấm áp từ ngày đầu tiên con bước vào nhạc viện sẽ luôn mãi bên con. Cho con gọi là bố lần nữa. Con thương nhớ bố nhiều lắm".

Dưới bài viết của Mỹ Tâm, NSND Hồng Vân, nhạc sĩ Lê Quang cùng rất nhiều đồng nghiệp gửi lời chia buồn tới gia quyến của nghệ sĩ Quốc Trụ.

NSND Việt Anh cũng đăng tải tin buồn thông báo về việc ra đi của cố nghệ sĩ: “Vĩnh biệt Thầy Đào Quốc Trụ, nguyên Trưởng khoa Thanh nhạc, Nhạc viện TP. HCM. Mong Thầy an nghỉ”. NSƯT Hữu Châu gửi lời tiễn biệt: “Kính tiễn Thầy, Nghệ sĩ Quốc Trụ. A Di Đà Phật”. Nhạc sĩ Tạ Minh Tâm, Phạm Đức, ca sĩ Vũ Hà đau lòng khi hay tin.

Mỹ Tâm khóc nghẹn, loạt sao Việt nói lời tiễn biệt "người cha thứ hai" - 4

Nhạc sĩ Tạ Minh Tâm đau xót báo tin buồn

Mỹ Tâm khóc nghẹn, loạt sao Việt nói lời tiễn biệt "người cha thứ hai" - 5

Nghệ sĩ Hữu Châu tiễn biệt người thầy - nghệ sĩ Quốc TrụMỹ Tâm khóc nghẹn, loạt sao Việt nói lời tiễn biệt "người cha thứ hai" - 6

Nhạc sĩ Phạm Đức nhớ kỷ niệm về người thầy đáng kính

Mỹ Tâm khóc nghẹn, loạt sao Việt nói lời tiễn biệt "người cha thứ hai" - 7

Ca sĩ Vũ Hà kính viếng người thầy quá cố

NSƯT Quốc Trụ sáng lập Khoa Thanh nhạc Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh từ năm 1976 và giữ chức trưởng khoa lâu nhất trong lịch sử khoa này. Năm 2015, ông vẫn thể hiện niềm đam mê, cống hiến với âm nhạc trong đêm nhạc do Nhạc viện tổ chức mang tên "NSƯT Quốc Trụ - Hơn nửa thế kỷ biểu diễn và giảng dạy".

Nguồn: http://danviet.vn/my-tam-khoc-nghen-loat-sao-viet-noi-loi-tien-biet-nguoi-cha-thu-hai-5020211581...

DJ Minh Trí 12 đột ngột qua đời khiến fan bàng hoàng, xót xa

Tin buồn trong giới nghệ sĩ khiến cộng đồng fan vô cùng thương tiếc.

Theo Tiểu Nhi (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung