'MC giàu nhất Việt Nam' bức xúc tố cáo 2 đơn vị không trả cát-xê

Lý do mà chương trình và nhãn hàng chậm trả cát-xê bị cho là "sơ đẳng và buồn cười".

'MC giàu nhất Việt Nam' bức xúc tố cáo 2 đơn vị không trả cát-xê - 1

MC Đại  Nghĩa

Đại Nghĩa là MC, diễn viên sáng giá trên cả sân khấu kịch TP.HCM và lĩnh vực truyền hình. Trong vài năm trở lại đây, anh đắt show với vai trò MC. Trong một cuộc phỏng vấn cách đây không lâu, Trường Giang "gây sốc" khi tiết lộ Đại Nghĩa chính là "MC quốc dân giàu nhất Việt Nam". Chưa có cơ sở nào để xác nhận điều này là thật và có thể danh hài xứ Quảng chỉ vui miệng nói phóng đại.

Tuy nhiên, từ đó biệt danh này gắn liền với Đại Nghĩa bởi tất cả khán giả đều tin rằng một MC U40 không vợ con, không sống hào nhoáng nhưng vẫn ham chạy show và xuất hiện liên tục trên sóng truyền hình thì chắc chắn thu nhập và tài sản không hề nhỏ. Đặc biệt, trước đó từng có thông tin, với mỗi mùa gameshow lên sóng, anh có thể nhận được số cát-xê lên tới 300 - 500 triệu đồng.

Cách đây ít giờ trên trang cá nhân, Đại Nghĩa bất ngờ chia sẻ câu chuyện dài liên quan đến việc một chương trình và một nhãn hàng chậm trả cát-xê cho anh. Theo đó, nam MC nổi tiếng hiền hậu vì tức giận với cách làm việc "sơ đẳng và buồn" nên đã phải "đanh giọng đòi nợ".

Anh cho hay: "Một nơi thì chương trình mùa trước đã phát sóng xong từ lâu, giờ đang quay mùa sau mà vẫn chưa thanh toán hết cát-xê của mùa trước. Tờ hợp đồng với điều khoản thời hạn thanh toán như viết vô cho vui vậy thôi. Đã rất thông cảm thậm chí thiếu điều muốn năn nỉ làm ơn thanh toán cho tui số tiền công sức mà tui xứng đáng được hưởng. Vậy mà mọi việc vẫn diễn ra theo ý bên đó, tức là khi nào có hoặc khi nào thích thì trả, còn không thì cứ đợi".

Với đơn vị này, Đại Nghĩa quyết định rằng nếu không thanh toán đủ thì ngày quay tới anh sẽ không có mặt.

Ngoài ra, một nhãn hàng khác dù đã kết thúc công việc từ lâu nhưng vẫn chưa thanh toán cho Đại Nghĩa. "Nhắc hoài cũng ngại miệng mà không nhắc thì họ cũng không ngại với việc chậm thanh toán. Lý do là... sếp đi đâu đó chưa về để giải quyết. Đây là cái lý do nó sơ đẳng và nó buồn cười nhất của các công ty trong việc chậm thanh toán".

Nam MC đưa ra lập luận chặt chẽ: "Ông bà sếp gì đó rất biết canh thời điểm để đi vắng. Thử những nghệ sĩ mà chậm tiến độ công việc một ngày hay sai lệch giờ giấc trong công việc chút coi thì mấy sếp đó có bận dữ vậy không? Mà cứ hễ đến lúc phải trả tiền thì các sếp cứ đi đâu đó mà mấy bà kế toán không biết được. Nói thật cảm thấy đang rất là điên máu mặc dù đang mặc áo trắng rất thư sinh", Đại Nghĩa tức giận vẫn không quên hài hước viết.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, status của Đại Nghĩa đã hút nhiều lượt yêu thích và chia sẻ của dân mạng. Đặc biệt, MC Nguyên Khang, MC Phan Anh và diễn viên Tiến Luật... cùng nhiều nghệ sỹ khác cũng vào bày tỏ sự bức xúc, đồng thời cho hay bản thân cũng từng gặp phải chuyện tương tự. 

'MC giàu nhất Việt Nam' bức xúc tố cáo 2 đơn vị không trả cát-xê - 2

Ca sỹ Hồ Quang Hiếu

Đáng chú ý, cách đây ít phút, ca sỹ Hồ Quang Hiếu cũng chia sẻ dòng trên trang cá nhân chuyện bị các bầu show nợ tiền cát-xê mãi không thấy trả. Lý do Hồ Quang Hiếu muốn đòi số cát-xê bị nợ là để sửa chữa căn nhà đang bị dột tả tơi của mình. 

"Đang ngồi tính toán, cần khoảng 50 triệu sửa nhà cho đỡ bị dột trước khi mùa mưa đến. Mà bữa giờ mót hoài mới được có 6 triệu. Bầu show nào còn nợ tiền show mình thì tranh thủ chuyển khoản cho mình, để mình tranh thủ sửa nhà nghen", nam ca sỹ khẩn khoản viết. 

Ngay sau khi đăng tải, màn đòi nợ "bá đạo" của nam ca sỹ "Con bướm xuân" đã gây nhiều chú ý và lời khen ứng xử khéo kéo. 

Trước đó hồi Tết 2019, Hồ Quang Hiếu cũng đăng đàn đòi nợ trên trang cá nhân. "Hôm nay ngân hàng đã hết làm việc, chắc có lẽ sẽ không được nghe những âm thanh quen thuộc 'ting ting' nữa. Mong những ai nợ gì hãy gặp tôi, quăng cọc tiền vào mặt đánh thức tôi dậy để trả nợ, để tôi có một cái Tết ấm no", Hồ Quang Hiếu viết.

Anh cũng dằn mặt: "Còn nếu không, tôi nói luôn một câu cho vuông: Không trả bây giờ, qua năm thì số tiền nợ tôi sẽ tự quy thành tình để trả nhé". 

Nổi tiếng hài hước nhưng cách Hồ Quang Hiếu đòi nợ vẫn khiến người hâm mộ cảm nhận được có vẻ như anh đang khó chịu với một số khoản nợ dai. 

Phụ rể cho Trường Giang khoe nhà 7 tỷ sau ồn ào ”kê” giá cát-xê 500 triệu

Hết lộ bảng cát-xê nửa tỷ, bạn thân Trường Giang lại khoe nhà mới 7 tỷ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Sao và scandal hậu trường đình đám Xem thêm
Báo lỗi nội dung