Lộ "đường sống" cho ca sĩ bị giang hồ chém vì món nợ tiền tỷ

Thứ Năm, ngày 31/08/2017 13:49 PM (GMT+7)

Mỗi người có mỗi cách giúp khác nhau và cũng chẳng ai mong muốn mình rơi vào những hoàn cảnh như vậy để nhận được sự giúp đỡ.

Trước Đông Hùng, Siu Black cũng là một ngôi sao với những sự vụ tương tự. Khác chăng, cơ bản, món nợ đó là do chính thân nữ ca sĩ mang vào mình bởi những quyết định sai lầm và cô không bị giang hồ hành hung dữ dằn như Đông Hùng.

Chuyện cho con cá...

Còn nhớ, câu chuyện về món nợ của nữ ca sĩ Tây Nguyên năm đó đã làm “rúng động” showbiz theo đúng nghĩa đen của từ. Từ khoá “Siu Black vỡ nợ” được tìm kiếm, được trao đổi và được nhắc tới nhiều nhất và cũng  biến thiên nhiều nhất.

Lộ "đường sống" cho ca sĩ bị giang hồ chém vì món nợ tiền tỷ - 1

Hình ảnh Phương Thanh và Siu Black trong liveshow được thực hiện để giúp chị Siu lấy tiền trả nợ

Hình ảnh người phụ nữ từng xuất hiện với những tràng cười sảng khoái đặc trưng giờ thay thế bằng gương mặt mệt mỏi, ủ rũ và có phần chán chường khiến cho công chúng cũng như đồng nghiệp cảm thấy cần phải giúp đỡ. Phương Thanh là người xắn tay ao vào giúp đầu tiên với cá đêm nhạc được tổ chức cũng như đứng ra bảo lãnh với giang hồ thay mặt Siu Black trả nợ. Hình ảnh hai nữ ca sĩ ngồi bên nhau khóc nức nở trong đêm nhạc đã truyền cảm hứng cho nhiều người và cũng từ đó, những hành động để giúp Siu Black bước qua những tháng ngày đen tối nhất trong sự nghiệp.

Nền tảng của sự giúp đỡ đó đến từ dang tiếng của những ngồi cùng nhau trong cùng một chiến tuyến trong cơn khó khăn. Những đêm nhạc được tổ chức để bán vé dựa trên danh tiếng của những nghệ sĩ tham, số tiền còn lại sau các chi phí cứng sẽ được dùng để thanh toán nợ nần cho Siu Black.

Tất nhiên, cái kết của câu chuyện không được tốt đẹp như mong muốn khi mối quan hệ giữa hai nữ ca sĩ xấu đi, những thị phi bủa vây Phương Thanh với ý nghĩ lợi dụng sự khốn khó của Siu Black để nâng bản thân lên. Đúng sai chưa bàn nhưng rõ ràng, làm việc tốt, mang đến con cá cho người hoạn nạn chưa bao giờ là dễ dàng.

Nhắc lại không phải để “nói khác đi” hoặc “phản biện” mà để thấy rằng, trong mỗi cơn hoạn nạn luôn cần những phương pháp đặc biệt và ngay cả bản thân người cho lẫn người nhận, trong tình thế đó cũng vô tình trở thành đề tài với sự mẫn cảm tuyệt đối của công chúng. Đúng như người xưa dạy “của cho không bằng cách cho”. Và cho dù câu chuyện có bị xấu đi đến đâu, có bị đẩy xa đến đâu đi chăng nữa, điều cốt lõi vẫn phải ghi nhận và cảm ơn Phương Thanh, đó là một cái chìa tay với đồng nghiệp khi khốn khó. Đó là chữ Tình mà ngẫu nhiên hoặc cố ý, đôi khi lại trờ thành quá xa xỉ trong đời sống này.

Đến chuyện giúp chiếc cần câu

Hôm 30/8, nhạc sĩ Quốc Trung đã chính thức lên tiếng về sự vụ Đông Hùng. Bên cạnh các ý kiến cá nhân đánh giá về tài năng, thái độ sống cũng như tình yêu mến dành cho thế hệ đàn em, nhạc sĩ Quốc Trung đã đưa ra một giải pháp về sự giúp đỡ Đông Hùng. Đó chính là anh cùng các anh em nghệ sĩ ở các bộ phận, các mảng khác nhau trong showbiz giúp đỡ Hùng bằng cách cung cấp ca khúc, quay MV, make-up, phục trang, hoà âm, phối khí, v.v.... để giúp anh chàng ca sĩ trẻ có thêm nhiều ca khúc để có thể đi hát, kiếm tiền và trả nợ.

Lộ "đường sống" cho ca sĩ bị giang hồ chém vì món nợ tiền tỷ - 2

Đông Hùng và bàn tay bị chém do không đủ tiền trả nợ thay cho mẹ

Cách làm của nhạc sĩ Quốc Trung cho thấy một điều rằng: Sự giúp đỡ dành cho ai đó cũng nên và cũng cần có cả chính sự giúp đỡ chính mình của nạn nhân trong đó. Với ca sĩ, ca khúc đi hát là hồn cốt để họ có thể trụ được với thị trường. Chi phí cho một ca khúc hoàn thị để có thể “kiếm tiền” được thì giá thành không hề thấp, bèo bèo cũng phải đôi ba chục triệu. Một album với ít nhất 7-10 ca khúc thì giá tiền cỡ nào chắc khán giả cũng tự nhẩm ra.

Nếu dự án của Quốc Trung suôn sẻ, thực tế cho đến bây giờ đã có những nhạc sĩ nhận lời và đưa tác phẩm như Nguyễn Xinh Xô, Hồ Hoài Anh, Dương Cầm, Anh Quân, Lưu Hương Giang, v.v... đó là chưa kể các đạo diễn như Nguyễn Quang Dũng (Duku), các biên đạo múa cũng sẵn sàng giúp sức. Một ê-kíp theo đúng mô hình “dream –team” được tập hợp nhanh đến không ngờ và cũng không một ai trong đó đòi hỏi cũng như mong mỏi nhận lại điều gì ngoài việc giúp đỡ - giúp đỡ và giúp đỡ đồng nghiệp qua cơn khốn khó trước mắt cũng như tạo dựng sự bền vững lâu dài cho sự nghiệp của Đông Hùng để hành trình, con đường âm nhạc không rơi vào ngõ cụt.

Lộ "đường sống" cho ca sĩ bị giang hồ chém vì món nợ tiền tỷ - 3

Chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung trên trang cá nhân 

Mỗi người có mỗi cách giúp khác nhau và cũng chẳng ai mong muốn mình rơi vào những hoàn cảnh như vậy để nhận được sự giúp đỡ. Và cũng chỉ có những tai nạn, những biến cố mới mang họ lại gần nhau - điều mà cuộc sống thường ngày với bận rộn lo toan khiến cho một buổi cà phê chớp nhoáng cũng thành khó khăn.

Sau tất cả, điều tất cả anh em bạn bè nghệ sĩ mong mỏi là Đông Hùng mau chóng ổn định sức khoẻ, bắt tay vào dự án album – mà chắc rằng lớn, nhiều cảm xúc nhất trong cuộc đời đi hát của nam ca sĩ này – để có thể tiếp tục giấc mơ, tiếp tục hoài bão và tiếp tục cả những dự định đang còn dang dở.

Ca sĩ hội chợ Châu Việt Cường bị tố nặng lời với người va chạm giao thông

Nam ca sĩ tai tiếng Châu Việt Cường bị tố đánh người trên phố Hà Nội.

Theo Đức Thành (Dân Việt)

sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám