Hoài Linh chưa chuyển 14 tỷ từ thiện: "Choáng" với lãi ngân hàng gửi trong 6 tháng

Thứ Hai, ngày 24/05/2021 19:39 PM (GMT+7)

Cộng đồng mạng đua nhau đưa ra mức tính lãi trung bình của mỗi ngân hàng khi gửi tiết kiệm 14 tỷ đồng.

Sự kiện: Hoài Linh

Sáng 24.5, showbiz Việt chấn động khi Hoài Linh lên tiếng xác nhận vẫn chưa chuyển 13 tỷ từ thiện miền Trung sau 6 tháng. Anh cho biết, số tiền chính xác là 14,67 tỷ đồng, hiện vẫn còn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích từ thiện mà anh đã thiết lập.

Theo nam danh hài, anh đã 2 lần lên kế hoạch đi trao tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung nhưng đành dời lại vì dịch bệnh Covid-19. "Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai”, danh hài Hoài Linh bộc bạch.

Hoài Linh chưa chuyển 14 tỷ từ thiện: "Choáng" với lãi ngân hàng gửi trong 6 tháng - 1

Hoài Linh thừa nhận chưa chuyển 14 tỷ từ thiện

Trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đua nhau tính lãi ngân hàng của 14 tỷ đồng gửi trong 6 tháng sẽ được bao nhiêu tiền? Một diễn đàn giải trí đã thử tính toán khoản tiền gửi nói trên theo diện tiết kiệm tại một ngân hàng với kỳ hạn: 6; 12; 24 tháng và lãi suất tương đương: 4,65%; 5,4% và 6% thì lãi suất nhận được theo các kỳ hạn tương ứng (sau 6 tháng) ước khoảng: 341 triệu đồng, 396 triệu đồng và 440 triệu đồng.

Tại một số ngân hàng cổ phần nhỏ hơn, khách hàng có thể nhận được mức lãi suất tiết kiệm tại cùng kỳ hạn tốt hơn từ 1- 2%/năm. Nếu toàn bộ số tiền trên được giữ ở tài khoản thanh toán thông thường thì lãi suất chỉ ở mức 0,02%/năm, tương đương với lãi gần 30 triệu đồng sau 6 tháng.

Một số dân mạng còn cho biết, với các ngân hàng thương mại cổ phần, với 14 tỷ đồng, gửi tiết kiệm hơn 6 tháng thì lãi suất khoản 5.5 %, thu về gần 400 triệu đồng.

Hoài Linh chưa chuyển 14 tỷ từ thiện: "Choáng" với lãi ngân hàng gửi trong 6 tháng - 3

Cộng đồng mạng đua nhau tính lãi 14 tỷ của các ngân hàng trong gần 7 tháng

Chiều 24.5, trả lời báo giới, đại diện Vụ Ngân sách Nhà nước (Bộ Tài chính) cho biết Bộ đang hoàn thiện dự thảo Nghị định về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo để trình Chính phủ trong vài ngày tới.

Trước câu hỏi, có quy định cứng khoảng thời gian bao lâu sau khi tiếp nhận tiền từ thiện thì phải phân phối để tránh tình trạng "ngâm" tiền như trường hợp nghệ sĩ Hoài Linh, lãnh đạo Vụ Ngân sách Nhà nước cho hay chưa có quy định cứng về thời gian phải phân phối số tiền, đây là vấn đề thỏa thuận giữa người tiếp nhận và bên ủng hộ tiền. Bên tiếp nhận phải thông tin đến người ủng hộ về thời gian phân phối số tiền hoặc hiện vật, thống nhất việc phân phối như thế nào. "Sau 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm hoặc 2 năm đều hai bên phải thỏa thuận với nhau về thời gian phân phối", đại diện Vụ Ngân sách Nhà nước nói.

Nguồn: http://danviet.vn/hoai-linh-chua-chuyen-14-ty-tu-thien-choang-voi-lai-ngan-hang-gui-trong-6-than...

Video: Hoài Linh chính thức lộ diện, trần tình rõ 14 tỷ từ thiện

Tối 24.5, clip đầy đủ lời trần tình của Hoài Linh về số tiền từ thiện 14 tỷ khiến khán giả có góc nhìn đầy đủ...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung