Dính cáo buộc cưỡng dâm, Tăng Chí Vỹ mất trắng, lầm lũi bưng bê ở tuổi 65

Là một diễn viên gạo cội, có tiếng nói, thế nhưng những bê bối cưỡng dâm và quấy rối khiến sự nghiệp của tải tử nổi tiếng “trở về con số 0”.

Sao lớn thất thế, tay trắng tuổi “xế chiều”

Dính cáo buộc cưỡng dâm, Tăng Chí Vỹ mất trắng, lầm lũi bưng bê ở tuổi 65 - 1

Cáo buộc cưỡng bức đã khiến Tăng Chí Vỹ điêu đứng.

Theo tờ Ifeng, dù chưa có những kết luận cuối cùng cho cáo buộc bê bối cưỡng dâm và quấy rối tình dục nhưng danh tiếng và sự nghiệp của Tăng Chí Vỹ bị ảnh hưởng nặng nề.

Không còn chỗ đứng trong thị trường điện ảnh, Tăng Chí Vỹ mở cửa hàng trong im lặng, không hề có sự chúc mừng hay ủng hộ nào từ bạn bè, đồng nghiệp. "Ông trùm" năm nào giờ cũng phải bưng bê, phục vụ khách cùng nhân viên. Thậm chí, bản thân Tăng Chí Vỹ đi phát tờ rơi ngoài đường để quảng bá cho nhà hàng.

Dính cáo buộc cưỡng dâm, Tăng Chí Vỹ mất trắng, lầm lũi bưng bê ở tuổi 65 - 2

Giờ đây, ông phải tự bưng bê, phục vụ khách trong nhà hàng của mình.

Vốn là một người “quyền lực” trong giới giải trí, được nhiều người “nể mặt”, sinh nhật tuổi 60 của ông được tổ chức hoành tráng tới mức có hơn 700 nghệ sĩ danh tiếng, nhà sản xuất tham dự. Ngay cả lễ trao giải Kim Tượng Hong Kong cũng phải tổ chức sớm một ngày để “tránh” ngày vui của Tăng Chí Vỹ.

Sina cho hay, thay vì bữa tiệc hoành tráng quy tụ dàn sao hạng A, sinh nhật tuổi 65 vừa qua của ông chỉ còn vài người quý mến tới dự chúc mừng, bữa tiệc cũng đìu hiu, trầm lặng.

Bên cạnh đó, nam diễn viên đang có những ngày tháng “vật vờ” tuổi già khi bị gạch tên khỏi ghế Chủ tịch Hiệp hội diễn viên Hong Kong sau nhiều năm tại vị (Ông là một trong những người đồng sáng lập Hiệp hội diễn viên Hong Kong, bao trùm toàn bộ giới giải trí).

Dính cáo buộc cưỡng dâm, Tăng Chí Vỹ mất trắng, lầm lũi bưng bê ở tuổi 65 - 3

Nhiều sao lớn như Thành Long, Mai Diễm Phương,... đều có quan hệ thân thiết với Tăng Chí Vỹ.

Những năm 1976, ông cùng Hồng Kim Bảo, Thành Long gia nhập công ty Thiệu Thị, sau đó là Gia Bảo, Gia Hòa. Từ đó, họ trở thành anh em thân tín. Tăng Chí Vỹ nổi tiếng với các phim Ẩm thực nam nữ, Điềm mật mật, Vô gian đạo, Tuyệt địa đào vong, Nhất niệm vô danh...

“Yêu râu xanh” bị con gái tố tội, vợ cũ coi thường

Dính cáo buộc cưỡng dâm, Tăng Chí Vỹ mất trắng, lầm lũi bưng bê ở tuổi 65 - 4

Trong một buổi truyền hình, Tăng Chí Vỹ nhìn chằm chằm vào vòng 1 của đàn em.

Vô số tin đồn tình ái tai tiếng như mụ mị trước các cô gái đẹp, nhìn chằm chằm vòng một nghệ sĩ đàn em, cố tình tìm cách sàm sỡ ngay trước ống kính… Tăng Chí Vỹ dù có quan hệ rộng, quyền lực và tài năng nhưng lại không có được sự nể trọng.

Giữa những bế tắc trong sự nghiệp và cuộc sống, khi hầu hết những “bạn bè” cũ đã quay lưng, không một ai đứng lên bảo vệ. Tài tử đã phải khẩn cầu tới người vợ cũ thanh minh.

Dính cáo buộc cưỡng dâm, Tăng Chí Vỹ mất trắng, lầm lũi bưng bê ở tuổi 65 - 5

Con gái của Tăng Chí Vỹ dù rất thất vọng về cha nhưng vẫn lên tiếng bảo vệ.

Bà trả lời phỏng vấn hôm 19.4: “Tôi tin ông ấy không phải là người đốn mạt đến thế. Sự việc vừa qua khiến Tăng Chí Vỹ lao đao, con gái cũng liên lụy. Tôi hy vọng ông cũng nên tự kiểm điểm bản thân để gia đình có cuộc sống tốt hơn”.

Đối với bà, bản thân nam diễn viên vốn là người đào hoa thời trẻ với vô số bóng hồng bủa vây. Thế nên, sự việc diễn viên Lam Khiết Anh tố ông cưỡng hiếp chưa hẳn đã là sự thật vì cả cuộc đời nam diễn viên chưa từng thiếu “đàn bà” đến thế.

Tuy nhiên, cô con gái của ông đã thừa nhận cha mình có sở thích quái đản, thích khỏa thân và trêu đùa với các cô gái đẹp. Rất nhiều những người có tên tuổi, vai vế đã lên tiếng về những hành động quấy rối của Tăng Chí Vỹ.

Bà Trần Lam (vợ của đạo diễn nổi tiếng Hướng Hoa Cường) bóng gió: “20 năm, ‘bóng hồng tuyệt sắc’ Lam Khiết Anh đẹp nhất thời đó trở thành bà già điên. Sau 20 năm, kẻ ác ôn kia được cả danh và lợi, người người kính nể”.

Dính cáo buộc cưỡng dâm, Tăng Chí Vỹ mất trắng, lầm lũi bưng bê ở tuổi 65 - 6

Không ít lần, ông cố tình "sàm sỡ" đồng nghiệp ngay trên sóng truyền hình.

Quản lý người mẫu nổi danh, bà Hàn Dĩnh Hoa chỉ đích danh Tăng Chí Vỹ nhiều lần ép các người mẫu nữ quan hệ tình dục: “Hắn ta đóng giả là người tốt, mời các cô gái đi hát karaoke. Thực chất là ép họ phục vụ đại gia. Tôi dạy các người mẫu dưới quyền phải đề phòng, trong những buổi tiệc tối cấm việc uống quá đà hoặc ai đưa cho thứ gì cũng uống”

Tờ Variety gọi Tăng Chí Vỹ là Harvey Weinstein của châu Á bất chấp ông vẫn phản bác mọi cáo buộc.

Cha con Tăng Chí Vỹ: Cha bị nói ”yêu râu xanh”, con mang tiếng giật bồ bạn thân

Tăng Bảo Nghi - con gái của “ông trùm” làng giải trí đang dính bê bối tình dục - cũng từng dính tin đồn giật bồ của...

Chia sẻ
Theo Phương Anh (Dân Việt)
Những đạo diễn đào hoa nhất Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung