Diễn biến mới vụ "phòng chat tình dục" gây nhức nhối showbiz Hàn

Thứ Ba, ngày 24/03/2020 13:02 PM (GMT+7)

Nghi phạm cầm đầu vụ án gây rúng động mới chỉ 25 tuổi, từng là sinh viên có thành tích tốt.

Theo tờ Kookmin Ilbo và nhiều trang tin khác của Hàn Quốc, "phòng chat tình dục" hay còn gọi là "phòng chat thứ N" đang là vụ án gây nhức nhối ở quốc gia này.

Dựa trên ứng dụng tin nhắn, gọi điện Telegram, nghi phạm 25 tuổi đã lập phòng chat để gửi ảnh, video nhạy cảm những phụ nữ, có 74 nạn nhân. Theo phóng viên Hàn Quốc, nhiều nạn nhân nữ ở tuổi vị thành niên, là học sinh trung học. Những cô gái này bị cưỡng ép phải làm theo yêu cầu của nghi phạm. Hắn buộc các nạn nhân phải cởi đồ khỏa thân, nằm trên sàn nhà vệ sinh, bị quay những cảnh cưỡng hiếp. Sau đó, các video, hình ảnh này được bán trên ứng dụng xem phải trả tiền. Người mua phải trả từ 250.000 won (khoảng 5 triệu đồng) đến 1,5 triệu won (khoảng 30 triệu đồng) nếu muốn xem video, hình ảnh.

Diễn biến mới vụ "phòng chat tình dục" gây nhức nhối showbiz Hàn - 1

Sao Hàn bức xúc, yêu cầu phải công khai nghi phạm và điều tra kỹ lưỡng

Nghi phạm kết bạn với nạn nhân qua mạng xã hội, sau đó lừa gửi cho các cô gái những link giả mạo để thu thập thông tin cá nhân trái phép. Nghi phạm lợi dụng những hình ảnh, video riêng tư để ép nạn nhân phải chụp ảnh khỏa thân, đội đồ lót lên đầu, làm các hành động và lời nói khiêu dâm. Nếu không tuân theo, nạn nhân sẽ bị dọa công khai các video đã chụp trước đó.

Có khoảng 260.000 tài khoản liên quan, 1 nghi phạm Jo Joo Bin đã bị bắt giữ và 13 đồng phạm cũng đã bị bắt giữ. Vụ việc khiến công chúng Hàn Quốc nói chung và rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thể hiện bức xúc. Hơn 2 triệu chữ ký được tập hợp để yêu cầu công khai danh tính, gương mặt của kẻ cầm đầu.

Sáng 23/3, Tổng thống Moon Jae In ra lệnh phải điều tra kỹ lưỡng vụ án. Sau đó, truyền thông Hàn Quốc đã công bố danh tính Jo Joo Bin, 25 tuổi, được cho là người đứng đầu nhóm chat này. 

Diễn biến mới vụ "phòng chat tình dục" gây nhức nhối showbiz Hàn - 2

Truyền thông Hàn Quốc công khai hình ảnh nghi phạm Jo Joo Bin

Nghi phạm từng học chuyên ngành Thông tin và Truyền thông, tại trường cao đẳng kỹ thuật Inha của Hàn Quốc. Ngày còn đi học, hắn từng làm quản lý cho một tờ báo của trường. Jo Joo Bin được đánh giá là sinh viên có thành tích xuất sắc nhưng không hòa đồng với bạn bè, hay bất đồng ý kiến với giảng viên, nhiều lần xích mích với người xung quanh.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết Jo Joo Bin đã bắt đầu thực hiện các hoạt động lưu trữ thông tin, hình ảnh trái phép để sử dụng phòng chat tình dục nhằm kiếm tiền. Hắn lấy tên tài khoản là Baksa, khắc chữ "Baksa và nô lệ" lên các nạn nhân nữ.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/dien-bien-moi-vu-phong-chat-tinh-duc-gay-nhuc-nhoi-showbiz-han-1071638.htm...

Giữa lúc đất nước gồng mình chống dịch Covid-19, loạt sao Hàn có động thái bất ngờ

Các ngôi sao Hàn Quốc tích cực tham gia vào các hoạt động để thể hiện sự hỗ trợ người dân.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám