Danh hài Anh Vũ đột tử ở tuổi 47 trên đường lưu diễn tại Mỹ

Thứ Ba, ngày 02/04/2019 07:24 AM (GMT+7)

Nam nghệ sĩ hài được phát hiện đã qua đời tại nhà một người bạn.

Sự kiện:

Danh hài Anh Vũ

Cách đây ít phút, vợ chồng diễn viên Thanh Duy – Kha Ly chia sẻ thông tin danh hài Anh Vũ đã đột ngột qua đời tại Mỹ, khiến dư luận bàng hoàng.

“Anh Vũ mới hôm qua anh còn khoẻ mạnh diễn chung với tụi em, mà sao hôm nay anh ra đi đột ngột như vậy? Tụi em không tin được là anh đã thực sự ra đi.

Ở Việt Nam giờ này ai có thể liên lạc được với gia đình anh Vũ xin hãy thông báo tin này đến gia đình anh Vũ giúp nhé. Chúng tôi đang cần liên hệ gấp với gia đình anh Vũ”, Kha Ly viết.

Diễn viên Hà Trí Quang cũng xác nhận thông tin này. Theo đó, Anh Vũ qua đời vào tối 1.4 (giờ địa phương) tại quận Cam, tiểu bang California, Mỹ.

Danh hài Anh Vũ đột tử ở tuổi 47 trên đường lưu diễn tại Mỹ - 1

Hình ảnh Anh Vũ chia sẻ trong đêm diễn tại Mỹ.

Kha Ly, Thanh Duy, Hà Trí Quang... có chuyến lưu diễn cùng Anh Vũ tại Mỹ vở kịch "Hương vị tình yêu" theo lời mời của Kịch đoàn Dân Nam Thúy Uyển.

“Hôm qua diễn hai suất, anh ấy diễn rất duyên dáng, đem lại tiếng cười và được khán giả kiều bào cổ vũ. Thế nhưng, sau hai suất diễn anh về nhà người quen ở quận Cam ngủ, thì sáng nay người bạn thân ngủ chung phòng phát hiện anh ấy đã chết trên giường, người đã bị tím tái.

Chúng tôi được người nhà báo tin, chạy đến nơi thì cảnh sát Mỹ đã phong tỏa hiện trường, điều tra về cái chết của anh ấy”, Hà Trí Quang chia sẻ.

Danh hài Anh Vũ đột tử ở tuổi 47 trên đường lưu diễn tại Mỹ - 2

Hình ảnh chuyến lưu diễn tại Mỹ được nghệ sĩ Anh Vũ chia sẻ sáng ngày 1.4 (giờ địa phương).

Nghệ sĩ hài Anh Vũ sinh ngày 28.7.1972, từng là phó giám đốc Sân khấu kịch Kim Châu, cơ sở 3 của sân khấu kịch Phú Nhuận.

Anh là con thứ năm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có 7 anh chị em. Cha là công nhân, mẹ bán trái cây. Thuở nhỏ, do điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Anh Vũ sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình: 19 tuổi đi phụ bán cà phê; 20 tuổi uốn tóc, phụ hồ, thợ sơn.

Năm 20 tuổi, Anh Vũ kết hôn. Cuộc hôn nhân đổ vỡ nhanh chóng. Năm 2000, Anh Vũ mắc bệnh ung thư đại tràng và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Khi phát hiện ra, bệnh đã bắt đầu di căn đến gan.

Anh được điều trị thành công trong 5 năm và chia sẻ rằng một người con gái u não và con hạc giấy cô ấy tặng đã giúp anh vượt qua được cơn bạo bệnh về mặt tinh thần.

Danh hài Anh Vũ đột tử ở tuổi 47 trên đường lưu diễn tại Mỹ - 3

Anh Vũ được đông đảo khán giả yêu mến nhờ nét diễn duyên dáng.

Anh Vũ được nhận vai má mì trong phim điện ảnh Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng, cũng như đoạt giải liên tiếp trong 3 năm Gala cười tổ chức. Anh tự nhận xét mình là người có tính thẳng thắn, bộc trực và sống thiên về tình cảm.

Anh Vũ từng chia sẻ về việc ly hôn: "Cuộc hôn nhân ấy đổ vỡ là do tuổi trẻ bồng bột và còn do mình không có tình cảm. Tuổi trẻ dễ mắc sai lầm. Sau sự đổ vỡ ấy, tôi đã rút ra bài học cho mình. Quyết định cho hôn nhân phải là một quyết định thận trọng. Tôi sẽ chỉ kết hôn khi tìm được một người khiến mình thực sự yêu thương, thực sự muốn gắn bó suốt phần đời còn lại".

Anh Vũ kể lại lúc phát hiện bệnh: "Vào lúc ấy, bác sĩ nói, chỉ cần tế bào ung thư di căn đến gan, chắc chắn tôi sẽ chết. Tôi vẫn nhớ như in những ngày điều trị tại bệnh viện, tôi thực sự suy sụp, khủng hoảng. Tôi nghĩ mình mới 30 tuổi, chết thế này trẻ quá.

Hơn nữa, tôi đang là người phải gánh vác gia đình, nếu tôi chết đi, ai sẽ lo cho ba má? Ai sẽ lo kinh tế cho gia đình? Càng nghĩ, tôi càng đau khổ, tuyệt vọng. Khi cận kề cái chết, người ta mới thấy yêu cuộc sống tới mức nào. Tôi tâm niệm một câu, hãy luôn mỉm cười, may mắn sẽ đến.

Ông trời đóng cánh cửa này, sẽ mở ra một cánh cửa khác cho mình. 11 năm đã trôi qua, sức khỏe của tôi đã bình phục. Bác sĩ nói, chỉ qua 5 năm điều trị, nếu các khối u không tái phát, sức khỏe sẽ dần ổn định. Tôi ước mong, những ai đã và đang bị bệnh như tôi, hãy tin vào cuộc sống khi còn có thể, và hãy nỗ lực sống khi còn có thể".

Danh hài Anh Vũ: Từng cắt 8 tấc ruột, trốn viện để đi diễn

Nam nghệ sĩ chiến đấu với căn bệnh ung thư đại tràng hơn 16 năm. Trong từng vai diễn dù lớn hay nhỏ, anh luôn làm hết...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)

sự kiện Danh hài Anh Vũ