Những hình ảnh cuối cùng của nữ ca sĩ Ngọc Lan khi qua đời ở tuổi 45

Mỗi lần xuất hiện, giọng ca của cô đều khiến hàng ngàn khán giả phải thổn thức.

Những hình ảnh cuối cùng của nữ ca sĩ Ngọc Lan khi qua đời ở tuổi 45 - 1

Với những ai hâm mộ dòng nhạc trữ tình Việt Nam trong thập niên 80-90 của thế kỷ trước, có lẽ Ngọc Lan không phải là cái tên lạ lẫm. Cô sinh ra và lớn lên tại TP Nha Trang trong một gia đình theo Thiên Chúa giáo. Từ nhỏ, cô đã quen với âm nhạc và tham gia hát thánh ca cho nhà thờ. Nhưng phải tới khi sang Mỹ vào những năm đầu thập kỷ 80, Ngọc Lan mới quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật dưới sự dìu dắt của cố nghệ sĩ Duy Quang -con trai nhạc sĩ Phạm Duy.

Những hình ảnh cuối cùng của nữ ca sĩ Ngọc Lan khi qua đời ở tuổi 45 - 2

Bắt đầu từ những buổi hát phòng trà tại Mỹ, Ngọc Lan nhanh chóng trở thành cái tên hot trong cộng đồng người Việt. Từ đó, giọng ca của cô lọt vào mắt xanh của các ông chủ show, các trung tâm ca nhạc hải ngoại để ý. Thời điểm đó làng nhạc hải ngoại vẫn còn rất sơ khai khi chưa có nhiều cái tên mới  thực sự nổi bật. Trong khi Ngọc Lan vừa sở hữu cả thanh lẫn sắc, nhờ sự lăng xê nhiệt tình của các ông bầu, mà cái tên Ngọc Lan nổi lên như một hiện tượng.

Những hình ảnh cuối cùng của nữ ca sĩ Ngọc Lan khi qua đời ở tuổi 45 - 3

Bước vào thời kỳ đỉnh cao nửa cuối thập niên 80, đầu thập niên 90, Ngọc Lan thành công nhất với chương trình video Hollywood Nights. Tất cả những video có tên cô đều nhanh chóng cháy hàng. Âm nhạc của Ngọc Lan khiến nhiều khán giả hải ngoại yêu thích vì có sự pha trộn giữa nhạc ngoại lời Việt đầy mới mẻ và dễ nghe. Có thể kể đến một số ca khúc được viết lời Việt dành riêng cho Ngọc Lan như Mưa trên biển vắng, Mùa thu chết, Tuyết rơi... 

Những hình ảnh cuối cùng của nữ ca sĩ Ngọc Lan khi qua đời ở tuổi 45 - 4

Bên cạnh những ca khúc solo, Ngọc Lan còn rất thành công với những lần song ca cùng Duy Quang, Tuấn Ngọc, Tuấn Vũ, Elvis Phương, Vũ Khanh... qua những bản tình ca buồn.

Những hình ảnh cuối cùng của nữ ca sĩ Ngọc Lan khi qua đời ở tuổi 45 - 5

Ngay chính trong giọng hát của Ngọc Lan, nhiều người đánh giá phảng phất một nét buồn sâu lắng. Có lẽ cũng chính những ca khúc đã vận vào cuộc đời nữ ca sĩ khi sau này cô gặp nhiều bi kịch. Năm 1993 cô lên xe hoa cùng Kevin Khoa, nhưng hạnh phúc không được bao lâu, Ngọc Lan gặp cú sốc đầu tiên khi người chị ruột qua đời khiến cô bị ảnh hưởng nên tâm lý, không còn giữ được phong độ trên sân khấu.

Những hình ảnh cuối cùng của nữ ca sĩ Ngọc Lan khi qua đời ở tuổi 45 - 6

Cũng trong khoảng thời gian này cô phát hiện ra căn bệnh là Đa xơ cứng đã khiến cho cơ thể luôn mệt mỏi và thị lực ngày một giảm dần. Chỉ 2 năm sau, sức khoẻ Ngọc Lan suy sụp rõ rệt. Xuất hiện trên sân khấu, cô cần phải có người dìu bởi sức khoẻ đã rất yếu, đôi mắt đã gần như loà hẳn, không nhìn rõ.

Những hình ảnh cuối cùng của nữ ca sĩ Ngọc Lan khi qua đời ở tuổi 45 - 7

Mặc dù vậy giọng hát của cô vẫn chinh phục được khán giả với những cảm xúc khó quên. Cô xuất hiện lần cuối cùng trên sân khấu vào năm 1998 và biến mất hoàn toàn cho đến khi trung tâm băng đĩa thông báo tin nữ ca sĩ qua đời vào năm 2001.

Những hình ảnh cuối cùng của nữ ca sĩ Ngọc Lan khi qua đời ở tuổi 45 - 8

Đám tang của nữ ca sĩ Ngọc Lan diễn ra vào ngày 7/6/2001. Thi thể của cô cũng được gia đình chôn cất tại Mỹ. 

Những hình ảnh cuối cùng của nữ ca sĩ Ngọc Lan khi qua đời ở tuổi 45 - 9

Sự ra đi của Ngọc Lan ở tuổi 45 khiến nhiều người tiếc thương cho nữ ca sĩ tài hoa bạc mệnh.

Nam ca sĩ lập dị khiến Quang Lê phải chi 200 triệu để mời về VN là ai?

Sau lần xuất hiện ở liveshow của Quang Lê, anh khá im ắng và chưa có dịp trở lại VN.

Chia sẻ
Theo My Lan (Dân Việt)
Sao và scandal hậu trường đình đám Xem thêm
Báo lỗi nội dung