Hồng Vân tiết lộ tâm nguyện dành cho Mai Phương sau đám tang không kèn trống

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 08:51 AM (GMT+7)

NSND Hồng Vân gửi gắm tâm nguyện khi tới thăm mộ cố NS Anh Vũ.

Ngày 28/3, diễn viên Mai Phương qua đời ở tuổi 35 khiến đồng nghiệp, khán giả thương xót. Sáng 31/3, gia đình Mai Phương tiến hành lễ di quan và hỏa táng thi thể cố diễn viên sau 2 ngày viếng.

Hồng Vân tiết lộ tâm nguyện dành cho Mai Phương sau đám tang không kèn trống - 1

Sau khi vừa tiễn Mai Phương về nơi an nghỉ cuối cùng vào buổi sáng, chiều qua, NSND Hồng Vân đến viếng mộ người em thân thiết - cố nghệ sĩ Anh Vũ. Được biết, cô dự định sẽ đến viếng Anh Vũ vào ngày tròn một năm anh ra đi (1/4/2019 - 1/4/2020). Tuy nhiên, thực hiện yêu cầu cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4, nên Hồng Vân đã tranh thủ đến sớm hơn dự định.

Đứng trước mộ phần Anh Vũ, Hồng Vân nghẹn ngào: "31/3/2020, mọi người tiễn đưa Mai Phương và chứng kiến những nỗi đau cả về thể xác và tinh thần mà Phương phải chịu đựng trước khi mất... Một ngày khó mà quên. 1/4/2019, nghe tin Anh Vũ mất tại Mỹ... Một ngày không thể quên. 1/4/2020: lúc 0h cách ly toàn xã hội 15 ngày chống dịch... Không thể quên được ngày này.

Rất may chiều nay đã lên được mộ của em, mang cho em một số món ăn mà em yêu thích rồi, nhẹ lòng cứ lầm rầm dặn dò em phải tìm gặp bằng được Mai Phương, bảo vệ và chở che cho Phương, chắc Vũ nghe thấy. Còn lại việc của bọn chị là bằng mọi giá phải bảo vệ và chở che cho Lavie. Hai anh em cứ yên tâm dắt tay nhau lên thiên đàng nhé", NSND Hồng Vân gửi gắm.

Hồng Vân tiết lộ tâm nguyện dành cho Mai Phương sau đám tang không kèn trống - 2

Bên dưới bài đăng của Hồng Vân, nhiều người hâm mộ đăng lại ảnh Mai Phương và Anh Vũ rạng rỡ bên nhau. Khi thấy bức ảnh này, Ốc Thanh Vân cũng xúc động thốt lên "Nhớ quá".

Hồng Vân tiết lộ tâm nguyện dành cho Mai Phương sau đám tang không kèn trống - 3

Trong khi đó, hai ngày trước, NSND Hồng Vân đã không có mặt tại lễ tang. Trên trang cá nhân, người đồng nghiệp, người thầy của Mai Phương chia sẻ lý do và đăng kèm bức ảnh khiến nhiều người xúc động. Cụ thể, Hồng Vân cho biết vì dịch bệnh nên đám tang Mai Phương hạn chế người tới viếng.

"Mỗi lần chỉ được một nhóm 10 người, nếu lỡ đến sau cũng phải chờ ít nhất 30 phút. Trong lúc cao điểm và nguy hiểm nhất, người người, nhà nhà cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh này, cô cũng xin được cầu nguyện cho con tại nhà, mong con mau lên thiên đàng", NSND viết.

Hồng Vân tiết lộ tâm nguyện dành cho Mai Phương sau đám tang không kèn trống - 4

Bà bầu của sân khấu kịch Phú Nhuận trải lòng: "Thương gửi Mai Phương. Con đã làm việc ở sân khấu kịch Hồng Vân mười mấy năm rồi, bao nhiêu tình cảm con dành cho mọi người và cô dành cho con thì chắc cũng không cần phải nói. Rất muốn ghé qua để nhìn con lần cuối. Nhưng tại đó không có nhang đèn, cũng không được bái lạy. Địa phương hạn chế đông người ra vào. Điều hay, lẽ phải và tình yêu thương của mọi người dành cho con sẽ luôn tồn tại, con sẽ mãi mãi ở trong tim cô cũng như các anh chị em nghệ sĩ. Mong các bạn nghệ sĩ nếu không ghé thăm Mai Phương được cũng hãy dành một ít phút để cầu nguyện cho Mai Phương. Đó cũng là ý nguyện trước khi con mất đã chia sẻ đến với mọi người".

Hồng Vân tiết lộ tâm nguyện dành cho Mai Phương sau đám tang không kèn trống - 5

Đặc biệt, NSND Hồng Vân chia sẻ lại tấm ảnh chụp chung của Mai Phương và cố nghệ sĩ Anh Vũ. Diễn viên hài cho biết đây là bức hình chụp 2 học trò trong một buổi đi diễn tại Hà Nội.

"1/4 là ngày giỗ của Anh Vũ, cô mong con và Vũ sẽ gặp được nhau. Sinh thời Anh Vũ thương con lắm" - dòng chia sẻ của Hồng Vân khiến nhiều người xúc động.

Hồng Vân tiết lộ tâm nguyện dành cho Mai Phương sau đám tang không kèn trống - 6

Được biết cách đây vài ngày, gia đình cố NS Anh Vũ đã làm giỗ đầu tính theo lịch âm cho anh tại nhà riêng. Cố NS Anh Vũ sinh năm 1972, mất vào sáng 1/4/2019 tại Mỹ. Trong suốt quá trình làm nghệ thuật, cố nghệ sĩ luôn lạc quan, yêu đời, được đồng nghiệp yêu mến.

Hồng Vân tiết lộ tâm nguyện dành cho Mai Phương sau đám tang không kèn trống - 7

Để tưởng nhớ nam nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh, các đồng nghiệp cũng thường xuyên ra viếng mộ Anh Vũ vào các dịp lễ, Tết.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/hong-van-tiet-lo-tam-nguyen-danh-cho-mai-phuong-sau-dam-tang-khong-ken-tro...

Mai Phương có nguyên tắc yêu đương khiến Ốc Thanh Vân phải thán phục

Từng trải qua đau khổ trong tình yêu nhưng Mai Phương vẫn giữ suy nghĩ tích cực về tình yêu.

Theo Oanh Oanh (Dân Việt)
sự kiện Diễn viên Mai Phương qua đời