NSND Hồng Vân vẫn chưa tin danh hài Anh Vũ đã mất

Thứ Bảy, ngày 21/03/2020 10:00 AM (GMT+7)

Người nhà làm mâm cơm cúng cố nghệ sĩ Anh Vũ trong ngày giỗ đầu của anh. Các đồng nghiệp không tổ chức được buổi họp mặt vì dịch Covid-19.

Trao đổi với chúng tôi, NSND Hồng Vân cho biết, người nhà Anh Vũ đã làm mâm cơm cúng với những món sinh thời mà cố nghệ sĩ yêu thích trong ngày giỗ đầu của anh. Theo dự định của Hồng Vân và các đồng nghiệp, ngày 1.4 dương lịch, mọi người sẽ tổ chức buổi họp mặt để tưởng nhớ Anh Vũ. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, kế hoạch này có thể bị hủy bỏ.

“Người nhà tính theo lịch âm và định lên chùa làm giỗ cho Anh Vũ, song vì dịch nên chỉ làm ở nhà. Còn nghệ sĩ, bạn bè thân thiết, tôi nghĩ mỗi cá nhân sẽ lên mộ thắp nhang cho Anh Vũ. Bây giờ không nên tụ tập đông người”, NSND Hồng Vân nói với chúng tôi.

NSND Hồng Vân vẫn chưa tin danh hài Anh Vũ đã mất - 1

Gia đình tổ chức giỗ đầu của cố nghệ sĩ Anh Vũ tại nhà

Là đồng nghiệp thân thiết nhất của Anh Vũ, nâng đỡ anh từ những ngày đầu đến với nghiệp diễn, NSND Hồng Vân cho biết chị xem đàn em như ruột thịt. Suốt 1 năm qua, Hồng Vân vẫn chưa tin Anh Vũ đã ra đi mãi mãi.

“Trong các cuộc nói chuyện, hậu trường ở các sân khấu, những điều liên quan đến Anh Vũ đều được mọi người nhắc đến. Khi tôi đi diễn nước ngoài, mọi người cũng nhắc đến Vũ về những kỷ niệm, sự cố trên sân khấu. Tôi cảm giác như Vũ đang đi diễn ở tỉnh, ở hải ngoại, chứ vẫn không tin là cậu ấy đã mất”, Hồng Vân bộc bạch.

NSND Hồng Vân vẫn chưa tin danh hài Anh Vũ đã mất - 2

NSND Hồng Vân vẫn chưa tin danh hài Anh Vũ đã mất - 3

NSND Hồng Vân và diễn viên Minh Luân bên di mộ danh hài Anh Vũ

Trước đó, vào mùng 5 Tết Nguyên đán 2020, nghệ sĩ Hồng Vân, diễn viên Minh Luân đã đến viếng mộ Anh Vũ. Hai nghệ sĩ đã dọn dẹp cây cỏ xung quanh, thắp nhang tưởng nhớ đồng nghiệp thân thiết. Hồng Vân cho biết đã hoàn thành di nguyện cuối đời của cố nghệ sĩ Anh Vũ là chuyển 10 triệu đồng cho nghệ sĩ Hoàng Lan có thêm kinh phí trị bệnh.

Diễn viên Minh Luân cho biết, hiện anh và NSND Hồng Vân dự tính sẽ dựng một phần rạp ở mộ nghệ sĩ Anh Vũ cho mọi người đến thăm vào ngày giỗ 1.4. “Dù gì người cũng đã mất thì chúng ta không thể đau khổ mãi. Cuộc sống hiện tại còn nhiều thứ phải lo. Lâu lâu tôi lướt mạng xã hội thấy hình ảnh đi diễn, tập kịch... với Anh Vũ thì rất nhớ. Bản thân cũng rất thương xót cho anh. Anh Vũ luôn sống mãi trong lòng của chúng tôi”, Minh Luân nói thêm.

Ca sĩ Leon Vũ, hiện sống tại Mỹ, là bạn thân 18 năm của Anh Vũ cũng nhớ da diết nam nghệ sĩ. Vì dịch bệnh Covid-19 nên Leon Vũ cũng không thể trở về Việt Nam viếng người bạn tri kỷ. FC của Leon Vũ tại Việt Nam đã thay anh gửi gia đình cố nghệ sĩ 2 chậu hoa và trái cây.

“Hình ảnh của Anh Vũ luôn xuất hiện trong tâm trí tôi. Khi đi diễn, tôi vẫn thấy hình ảnh của bạn. Về nhà mở tivi, YouTube vẫn thấy những vai diễn của bạn. Tôi đành hẹn Anh Vũ vào một dịp gần nhất”, Leon Vũ nghẹn ngào chia sẻ với chúng tôi.

NSND Hồng Vân vẫn chưa tin danh hài Anh Vũ đã mất - 4

Leon Vũ và Anh Vũ

Ngày 1.4.2019, danh hài Anh Vũ qua đời ở tuổi 47 khi đang lưu diễn tại Mỹ, khiến khán giả, đồng nghiệp tiếc thương. Anh Vũ quen thuộc với khán giả với hình ảnh nghệ sĩ hài lí lắc, "móm móm mà có duyên".

Trong sự nghiệp diễn xuất, Anh Vũ từng đoạt nhiều giải thưởng như diễn viên xuất sắc nhất tại Gala cười, giải Nụ cười vàng, Cù nèo vàng... 

Nguồn: http://danviet.vn/sao/nsnd-hong-van-van-chua-tin-danh-hai-anh-vu-da-mat-1070621.html

Con trai ở Anh không thể về nước, Chi Bảo và bạn gái kém 16 tuổi nói điều bất ngờ

Con trai 17 tuổi của Chi Bảo và vợ thứ 2 đang học tập tại London, Anh.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hồng Vân