Cuộc sống "bất thường" của Lê Thị Dần sau khi nổi tiếng

Chủ Nhật, ngày 25/12/2016 12:01 PM (GMT+7)

"Nhà cửa tôi không săn sóc được, con cũng không có ai trông mà phải gửi cho bà nội".

Lê Thị Dần – người phụ nữ Thanh Hóa giành 100 triệu đồng trong mùa thứ 2 của của chương trình Thách thức danh hài từng là nhân vật khiến dân mạng và truyền thông quan tâm. Chị Dần gây ấn tượng ngay từ khi mới xuất hiện với bộ trang phục Thái và ngôn từ linh hoạt, tự nhiên.

Cuộc sống "bất thường" của Lê Thị Dần sau khi nổi tiếng - 1

Lê Thị Dần - "ngôi sao vi diệu" trong Thách thức danh hài.

Hơn 1 năm sau khi nổi tiếng, cuộc sống của Lê Thị Dần có nhiều thay đổi khi nhận được nhiều lời mời, show diễn khắp cả nước. “Người phụ nữ trăm triệu” có những chia sẻ về cuộc sống nhiều xáo trộn, con đường sự nghiệp và dự định trong thời gian tới.

Chạy show nhiều nhưng chỉ đủ ăn

- Sau khi nổi tiếng tại Thách thức danh hài, Lê Thị Dần chạy show từ Bắc vào Nam, lại liên tục xuất hiện trong phim điện ảnh, các đĩa hài Tết. Tôi nghe nói chị kiếm tiền khá lắm?

Làm gì có đâu. Chạy show nhiều thế này nhưng tôi chỉ kiếm đủ để lo cho các con ăn học thôi,  cũng chưa dư giả gì nhiều. Ngay cả tiền giải thưởng 100 triệu tôi nhận về cũng đi làm từ thiện gần hết chứ không tiêu nhiều.

- Cát-sê của chị giờ như thế nào?

Cũng không quá cao, show bình thường thì 5 – 10 triệu/show, cũng có show chỉ có 2,3 triệu, nhưng thỉnh thoảng cũng kiếm được show lớn, người ta trả tầm 20 – 30 triệu/đêm diễn.

- Từ một người chưa được ai biết đến, vốn chỉ hoạt động văn nghệ “phường xã”, chị được khán giả cả nước hâm mộ. “Thành công” đó, với nhiều nghệ sĩ khác, có lẽ phải mất nhiều năm, thậm chí là cả đời…

Thì đấy, tôi cũng tự hào lắm vì được nhiều khán giả biết đến, không phải ai cũng được Tổ nghiệp ban đãi như thế đâu. Nhiều người mất bao nhiêu tiền ăn học nhưng có nổi tiếng được đâu, còn tôi không học hành bài bản gì nhưng lại được nhiều người biết đến, đó cũng là cái may mắn và duyên số của mình cả.

- Ở đâu đó, tôi còn nghe người ta gọi chị là “danh hài”…

Điều đó cũng là duyên khi mình không học hành mà lại được gọi là danh hài. Nhưng quả thực, danh xưng đó, tôi cũng không dám nhận mà là tự khán giả đặt cho thôi. Mỗi lần MC gọi là danh hài, tôi rất xấu hổ không dám đứng lên.

- Tôi còn thấy chị bị một vài người phản ứng ra mặt với danh xưng "danh hài", gần đây nhất có NSƯT Minh Hằng?

Đúng vậy, tôi hiểu phản ứng đó và không thấy có gì quá tiêu cực. Lúc đó, tôi cũng chỉ muốn đứng lên và nói với chị Hằng: Tôi không bao giờ dám nhận danh xưng đó.

Cuộc sống "bất thường" của Lê Thị Dần sau khi nổi tiếng - 2

Chạy show liên tục nhưng Lê Thị Dần khẳng định chỉ đủ ăn chứ chưa giàu có.

- Không được học hành gì, vậy khi diễn cùng các diễn viên chuyên nghiệp, chị có áp lực nhiều không?

Áp lực nhiều lắm chứ, nhưng tôi nghĩ rằng mình vốn là người không được học hành qua trường lớp nên nếu được làm việc, tiếp xúc với những nghệ sĩ chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, thì sẽ học hỏi được rất nhiều. Có áp lực cũng phải cố gắng thôi, tôi tự động viên khả năng của mình đến đâu thì cố đến đó.

- Từ lúc được mọi người biết đến và nổi tiếng, chị gặp những phiền phức gì?

Phiền phức thì nhiều lắm. Khi bước chân vào showbiz, hay thì người ta khen, còn dở thì người ta ném đá, thậm chí chê bai rất thậm tệ.

Mới đầu đi diễn được khen thì sướng lắm nhưng sau đó, diễn mấy tiểu phẩm không đạt yêu cầu rồi bị ném đá thì tôi bắt đầu thấy buồn và đau lòng. Nhưng rồi cũng phải tự nhủ rằng đó là showbiz mà, cũng phải cố quen mà chấp nhận thôi.

- Sau khi nổi tiếng và có thu nhập, ở quê, gia đình chị sống ra sao?

Trước khi nổi tiếng, ở quê, tôi làm nghề cắt tóc gội đầu nhưng bây giờ bận quá nên tôi bỏ rồi. Cũng muốn tiếp tục lắm nhưng đi suốt, lúc ra Bắc rồi lại vào Nam thì làm gì còn thời gian. Nhà cửa tôi cũng không săn sóc được nữa, con cũng không có ai trông mà phải gửi cho bà nội.

Nhiều người bảo tôi giàu lên nhanh chóng, không có đâu. Thực ra, tôi vẫn nghèo bền vững, vì nhà có 5 miệng ăn, mà các công việc cũ phải bỏ hết, không làm được nữa.

Nhìn chung, cuộc sống có rất nhiều xáo trộn, tôi gặp được nhiều người bạn hơn và may mắn là toàn bạn tốt.

- Đi diễn gặp nhiều đàn ông đẹp trai, giàu có, chồng chị có ghen không?

Chẳng bao giờ. Tôi ôm hôn thắm thiết ai chồng tôi cũng kệ. Nhiều người nói không ghen là không yêu nhưng tôi là người rất hiểu tình cảm của chồng. Anh ấy dành cho tôi nhiều thứ lắm. Ví như, tôi không thông thạo đường xá, tàu xe nên đi diễn lúc nào cũng phải có chồng đi cùng. Không có chồng, tôi chẳng làm được gì hết.

Không dám nhờ Trấn Thành giúp đỡ

- Hình ảnh chị muốn hướng đến trong tương lai là gì?

Tôi mong muốn theo đuổi nghề này lắm. Nhưng nhiều người nói tôi là bông hoa nở muộn. Bây giờ muốn đi học nhưng không thể, chỉ có thể tự học hỏi, tìm tòi những cái mới và phát huy sở trường của mình để diễn cho mọi người nghe, xem.

Chừng nào khán giả còn thích tôi còn làm, khi nào khán giả không thích nữa tôi lại về quê kiếm nghề gì đó để làm, coi như cho hết tuổi già.

Cuộc sống "bất thường" của Lê Thị Dần sau khi nổi tiếng - 3

Lê Thị Dần không dám nhờ Trấn Thành giúp đỡ vì ngại làm không tốt.

- Chị có dự định chuyển đến sinh sống ở Hà Nội hoặc TP.HCM?

Đúng là nghề này thì phải sống ở Hà Nội hoặc TP.HCM, chỗ tôi ở là vùng sâu vùng xa khó có thể phát triển được sự nghiệp. Nhưng điều kiện kinh tế của gia đình tôi bây giờ vẫn còn khó khăn. Ra Hà Nội thì chưa đủ tiền để thuê nhà. Huống hồ con cái đều học hành ở quê nên cũng rất phức tạp.

- Chị còn liên hệ với Trấn Thành sau khi nổi tiếng không?

Có chứ, tôi vẫn gặp Thành suốt đấy, nhìn chung mối quan hệ của tôi và Thành vẫn rất tốt.

- Sao chị không nhờ vả Trấn Thành hay ai đó có vị trí vững chắc trong showbiz dìu dắt mình?

Tôi cũng suy nghĩ nhiều nhưng ngẫm lại, nếu nhờ tiền bối mà mình làm không tốt lại ảnh hưởng đến danh tiếng của họ, tôi ngại lắm. Tôi cũng đã nhiều tuổi, lại ở xa. Nếu ai đó muốn giúp thì họ cũng đã mớm trước rồi chứ không cần tôi phải mở lời.

Chính vì thế, tôi cũng không nhờ Trấn Thành hay ai giúp đỡ điều gì cả, ai mời thì mình làm, mình diễn thôi.

- Nhiều người nói chị vẫn giữ cách diễn cũ mà không có nhiều thay đổi, lại giọng địa phương khiến khán giả nhàm chán, chị nghĩ gì?

Tôi cũng có nhiều hướng thay đổi lắm nhưng có người lại bảo nên giữ cái duyên sẵn có. Quang Tèo 10 năm vẫn mặc một bộ quần áo mà vẫn được khán giả yêu thích đấy thôi.

Tôi toàn được mời vào vai nhà quê hay người dân tộc nên cũng không làm khác được. Nếu bắt buộc vào vai khác, tôi nghĩ mình vẫn có thể làm được vì tôi nói được nhiều giọng khác nhau.

Cuộc sống "bất thường" của Lê Thị Dần sau khi nổi tiếng - 4

Lê Thị Dần trong bộ phim "Hình nhân" sắp ra mắt.

- Gần đây, có một cô gái trúng 100 triệu trong chương trình Thách thức danh hài nhưng sau đó chồng cô ấy không cho đi diễn, quan điểm của chị về vấn đề này như thế nào?

Chẳng bù cho chồng tôi, anh ấy là người đăng ký cho tôi tham gia chương trình đó, tôi được như ngày hôm nay cũng là nhờ chồng cả.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Kiều Thuận (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung