Bất ngờ với cát-sê của "cô gái trăm triệu" Lê Thị Dần

Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 15:08 PM (GMT+7)

Nhiều người thấy chị Dần hiện rất đắt show nhưng ít ai biết thu nhập hiện tại của chị.

Lê Thị Dần là thí sinh duy nhất giành chiến thắng 100 triệu ở Thách thức danh hài mùa 2 và trở thành "hiện tượng" được yêu thích ở cộng đồng mạng. Sau đó, chị tham gia Đấu trường tiếu lâm nhưng không mấy thành công và phải xin dừng cuộc chơi giữa chừng để tạo cơ hội cho các bạn trẻ khác. Tuy vậy, Lê Thị Dần vẫn là cái tên được "săn đón".

Vào tháng 12 này, bộ phim Hình nhân với sự tham gia của chị sẽ ra mắt bên cạnh đó, 4 bộ phim khác của chị cũng sẽ lần lượt được giới thiệu. Gặp gỡ Lê Thị Dần để tìm hiểu cuộc sống gần đây của chị.

- Gần 1 năm sau khi trở thành hiện tượng ở “Thách thức danh hài”, chị quay về cuộc sống đời thường như thế nào?

Sau chương trình, cuộc sống của tôi hoàn toàn thay đổi và đảo lộn nhiều thứ. Tôi bận rộn với show diễn, nhận lời mời đóng phim và đi diễn suốt. Tôi đã đóng 5 bộ phim rồi, trong đó có 2 bộ phim tôi đóng vai chính.

Hình nhân sắp ra rạp vào tháng 12, tôi tham gia một vai khách mời. Bên cạnh đó, bộ phim của đạo diễn Lê Hồng Phong, tôi đóng cùng với danh hài Chiến Thắng cũng được phát hành vào dịp Tết này.

Bất ngờ với cát-sê của "cô gái trăm triệu" Lê Thị Dần - 1

Lê Thị Dần từng gây sốt ở "Thách thức danh hài"

- Nhiều người so sánh chị với hiện tượng Lệ Rơi, chị nghĩ sao?

Tôi cũng nhận được nhiều lời mời hát trong các bữa tiệc, đám cưới nhưng từ chối vì mình là danh hài chứ không phải ca sĩ. Mình dùng giọng hát để kèm trong tiết mục tạo tiếng cười thì được. Tôi chỉ hát trong bữa tiệc của gia đình mời mình biểu diễn chứ không có ý đi hát kiếm tiền. 

Tôi chủ yếu đi diễn ở các hội chợ ở tỉnh, hoặc những chương trình tổ chức ở Hà Nội, TPHCM cũng hay mời. Tôi cũng biết mình chỉ tay ngang theo nghề, khán giả còn yêu mến thì mình vẫn diễn để phục vụ khán giả. Chứ như tôi đã nói, bây giờ cát-sê đi diễn có cao hơn bình thường nhưng về nhà tiêu xài cũng hết thôi. Đi diễn chủ yếu phục vụ bà con. Khán giả còn thích Lê Thị Dần thì tôi vẫn diễn phục vụ mọi người. 

- Trấn Thành có hỗ trợ chị gì trong con đường theo đuổi nghệ thuật?

Sau Đấu trường tiếu lâm, tôi cũng không có cơ hội gặp Trấn Thành nhiều. Tôi biết Trấn Thành cũng rất bận rộn nên không dám làm phiền. Tất cả các show diễn của tôi đều tự động tới chứ không phải nhờ vào sự giúp đỡ của Trấn Thành hay ai. Phải nói là tôi cảm ơn Thách thức danh hài rất nhiều vì đã giúp khán giả biết đến mình, từ đó show chậu mới đến nhiều.

Bất ngờ với cát-sê của "cô gái trăm triệu" Lê Thị Dần - 2

Lê Thị Dần là học trò của Trấn Thành

- Nhận nhiều lời mời đóng phim và đi diễn như vậy, thu nhập hiện tại của chị chắc cũng tăng cao lắm?

Gia đình tôi thì vẫn nghèo bền vững thôi. Tôi biết mình là người mới, tay ngang vào nghề nên cũng không dám hét giá cát-sê. Các nhà tổ chức cứ đề xuất giá, tôi thấy hợp lý thì nhận. Tôi đi diễn hay đóng phim đều phải đi với chồng. Vì thấy showbiz phức tạp, quay phim khuya ngủ lại cũng không dám ngủ một mình nên chồng phải đi cùng.

Hai vợ chồng đi vậy thì chi phí cũng cao lắm nhưng mà nghĩ thôi cũng nghèo đó giờ rồi, coi như có dịp vợ chồng đi đây đi đó cho biết với người ta. Chứ hai vợ chồng cùng đi diễn như vậy thì chồng tôi cũng chả làm được việc gì ở nhà. Thu nhập cũng chỉ còn dựa vào tiền đi diễn của tôi.

Nhìn Trấn Thành, Việt Hương đi diễn khắp nơi cũng phải có trợ lý rồi quản lý, mình coi như có chồng kiêm hết mọi chuyện. Mà cát-sê của mình thì dĩ nhiên thua xa họ rồi.

Bất ngờ với cát-sê của "cô gái trăm triệu" Lê Thị Dần - 3

Lê Thị Dần đi diễn luôn có chồng hộ tống

- Hai vợ chồng cùng đi diễn như vậy thì con gái chị như thế nào, gia đình chị bỏ nghề cũ luôn sao?

Tôi đi diễn thường xuyên nên mẹ chồng cũng lên nhà tôi ở để phụ giúp. Con gái nhỏ thì gửi bà nội trông, con lớn đang học đại học ở Hà Nội nên chi tiêu trong gia đình cũng nhiều. Chồng tôi đi diễn cùng nên đúng là thu nhập từ chuyện làm nông trước đây giảm sút. Mấy ngày này đang là mùa làm kẹo nhãn. Tôi và gia đình cũng tập trung làm.

Chính quyền ở Lang Chánh, Thanh Hóa cũng làm cho tôi riêng một thương hiệu kẹo nhãn Lê Thị Dần, nếu có dịp về quê tôi mọi người sẽ thấy. Tôi được chụp ảnh in trên bao bì của kẹo luôn và mặt tôi xuất hiện khắp nơi để quảng cáo cho kẹo nhãn quê mình. 

Bất ngờ với cát-sê của "cô gái trăm triệu" Lê Thị Dần - 4

Lê Thị Dần trong phim "Hình nhân"

- Theo chị, đi diễn, đóng phim với làm nông cái nào cực hơn?

Tôi đi diễn cũng ít, chủ yếu ở các hội chợ còn thời gian đóng phim thì nhiều hơn. Tôi hay nói đùa với mọi người: “Ai bảo chăn trâu là khổ, đi phim rồi mới biết còn khổ hơn chăn trâu”. Đóng phim phải thức khuya, dậy sớm. Trước mặt bao nhiều người nhìn vẫn phải tập trung để diễn cho tự nhiên.

Tôi quay phim Hình nhân là sướng nhất vì chỉ đóng có một đoạn nhỏ vai khách mời mà hai vợ chồng phải bay vào Nam ở 5 ngày để quay phim. Còn mấy phim mà tôi đóng vai chính thì ôi thôi, cực lắm nhưng mà làm thì vui. 

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Theo Linh Võ (Dân Việt)
sự kiện Lê Thị Dần
Báo lỗi nội dung