Chồng giúp tài xế bẻ lái 240 triệu, hoa khôi Thu Hương nói gì?

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 18:29 PM (GMT+7)

Á hậu 2 Quý bà Thế giới chia sẻ tính cách trái ngược vẻ ngoài của ông xã.

Sự việc lái xe Đỗ Văn Tiến có cú đánh lái xuất thần để tránh tông trực diện vào 2 cô gái bị ngã ra làn đường ô-tô gây xôn xao dư luận những ngày qua. Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi hành động dũng cảm của Đỗ Văn Tiến, thế nhưng anh đứng trước nguy cơ đền bù 240 triệu do xe công ty bị hư hại và bị tạm giam bằng lái xe.

Ngưỡng mộ sự dũng cảm và nhân hậu của tài xế, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam quyết định bỏ 240 triệu đồng giúp anh Đỗ Văn Tiến đề bù thiệt hại cho công ty. Đồng thời, ông xã của Hoa khôi Thể thao 1995 Thu Hương còn khẳng định sẽ trả lương cho tài xế đến khi người này lấy lại bằng. MC Phan Anh đã giúp doanh nhân Hoài Nam chuyển số tiền đến vợ chồng người tài xế.

Chồng giúp tài xế bẻ lái 240 triệu, hoa khôi Thu Hương nói gì? - 1

Doanh nhân Hoài Nam.

Trước hành động hiệp nghĩa của chồng, Á hậu 2 Quý bà Thế giới chia sẻ rằng chị biết chồng là người có lòng trắc ẩn và dễ xúc động. “Anh ấy làm nhiều việc tốt từ tặng xe máy cho anh chàng hiệp sĩ đường phố vì bắt cướp mà bị mất cắp xe, đến việc in sách ủng hộ từ thiện... nên việc anh thấy chuyện bất bình không thể bỏ qua mà lên tiếng giúp anh tài xế cũng không mấy bất ngờ”, chị viết trên trang cá nhân.

Trong một lần chia sẻ cách đây 5 năm về chủ đề lòng nhân hậu, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đưa ra góc nhìn của riêng mình. Anh nói rằng mạng xã hội giúp ích nhiều hoàn cảnh, nhưng việc giúp đỡ người kém may mắn vẫn nằm ở phong trào, không xuất phát từ tấm lòng.

Chồng giúp tài xế bẻ lái 240 triệu, hoa khôi Thu Hương nói gì? - 2

Anh ra tay nghĩa hiệp giúp tài xế Văn Tiến.

Doanh nhân Hoài Nam cũng khẳng định lòng nhân hậu phải xuất phát từ sự dưỡng dục của gia đình với cá thể. “Chúng ta, những người trẻ may mắn tiếp cận với thế giới hiện đại. Thế nên, họ thường có xu hướng so sánh với suy nghĩ, tư tưởng cổ hũ của bố mẹ rồi chê bai. Nhưng chúng ta nên mở rộng tấm lòng, vì bố mẹ có rất nhiều trách nhiệm, gánh nặng và họ không thể trọn vẹn được. Thay vì hiềm khích, người trẻ hãy mở rộng tấm lòng để yêu thương cha mẹ nhiều hơn”, anh nói.

Vị doanh nhân này cũng chia sẻ thêm lòng nhân hậu của một con người, một gia đình không thể cứu cả xã hội. Bởi sự nhân ái phải được lan tỏa đến cả cộng đồng.

Chồng giúp tài xế bẻ lái 240 triệu, hoa khôi Thu Hương nói gì? - 3

Vợ chồng tài xế Văn Tiến đã nhận được tiền.

“Nhân hậu là tính từ để khen và hành động, không phải để viết văn. Không có gì thực tế hơn bằng việc tôi hành động thay vì nói hay khuyên nhủ”, Hoài Nam nói về việc làm thế nào để nhân rộng tấm lòng nhân hậu.

Cuối cùng, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam nhắn nhủ giới tài xế: “Các anh lái xe hãy luôn cứu người, mọi người sẽ không bỏ rơi các anh”.

Dinh thự gỗ quý như cung điện của MC Thu Hương

Thu Hương đầu tư 20 tỷ đồng cho “chốn đi về” của mình như một cung điện với nhiều đồ vật bằng gỗ quý.

Theo Kim Chi (Dân Việt)

sự kiện Chuyện của sao