Châu Tinh Trì bị bạn gái cũ đòi 205 tỷ: Lý do gây bất ngờ

Thứ Bảy, ngày 11/09/2021 00:10 AM (GMT+7)

Người tình 13 năm không danh phận của Châu Tinh Trì nộp đơn kháng cáo đòi nam diễn viên chi trả 9 triệu USD.

Sự kiện: Châu Tinh Trì

Mới đây, bạn gái cũ Vu Văn Phượng quyết định kháng cáo khi bị xử thua Châu Tinh Trì hồi tháng 12/2020. Cô cho rằng hiệp ước bằng miệng vẫn có hiệu lực và thẩm phán Cao Hạo Văn sai về mặt pháp lý.

Theo HKOn, phiên tòa phúc thẩm được diễn ra vào chiều 7/9. Cả nguyên đơn là Vu Văn Phượng và bị đơn Châu Tinh Trì không có mặt mà ủy thác cho luật sư của mình. Sau khi xem xét lại bản án, phó chánh án tòa phúc thẩm, ông Quan Thục Hinh, cùng hai thẩm phán là Bảo Yến Minh và Âu Khánh Tường đã quyết định bác bỏ đơn kháng cáo của Vu Văn Phượng.

Châu Tinh Trì bị bạn gái cũ đòi 205 tỷ: Lý do gây bất ngờ - 1

Hình ảnh Vu Văn Phượng tại phiên tòa kiện cáo Châu Tinh Trì. 

Tháng 6/2020, Vu Văn Phượng nộp đơn yêu cầu nam nghệ sĩ trả số tiền 70 triệu HKD (khoảng 205 tỷ đồng) còn thiếu từ nhiều năm trước đây. Cô chia sẻ trong thời gian quen nhau đã được "vua hài" bổ nhiệm làm cố vấn tài chính cho công ty. Nhờ năng lực của mình, cô giúp Châu Tinh Trì kiếm nhiều lợi nhuận với giá trị cổ phiếu tăng vọt.

"Ngoài số tiền lương, Châu Tinh Trì hứa sẽ trả thêm cho tôi 10% tiền hoa hồng (tức 80 triệu HKD). Thời gian đầu, tôi nhận được 10 triệu và suốt từ đó đến nay đều không có động tĩnh gì. Tôi đã cố gắng liên hệ với anh ta rất nhiều nhưng đổi lại là sự im lặng”, cô chia sẻ.

Tuy nhiên, tòa án phán quyết rằng các bằng chứng phía Vu Văn Phượng đưa ra không đủ tính xác thực. Châu Tinh Trì một mình đầu tư vào các bất động sản. Vu Văn Phượng có vai trò cố vấn, nhưng không bỏ tiền, không chịu tổn thất về kinh tế. Lời hứa miệng giữa Châu Tinh Trì và Vu Văn Phượng không có tính cách ràng buộc vì được coi là hứa hẹn của hai người đang trong mối quan hệ yêu đương.

Châu Tinh Trì bị bạn gái cũ đòi 205 tỷ: Lý do gây bất ngờ - 3

Vu Văn Phượng kháng cáo Châu Tinh Trì nhưng không thành.

Sau 8 năm kiện tụng, phần thắng thuộc về Châu Tinh Trì. Khi bị thua kiện, Vu Văn Phượng phải chi trả số tiền không dưới 2,5 triệu USD. Trong đó, phí luật sư là 2,3 triệu USD vì đại diện pháp lý của cả hai đều là 4 nhân vật cấp cao và nổi tiếng trong giới tư pháp xứ Hương Cảng. Số tiền còn lại là lệ phí trả cho tòa trong 10 ngày xét xử. Điều này khiến Vu Văn Phượng không phục và tiếp tục nộp đơn kháng cáo. 

Vu Văn Phượng là con gái duy nhất của Vu Kính Ba, chủ tịch một tập đoàn kiến trúc lớn ở Hồng Kông. Cô hâm mộ tài năng của Châu Tinh Trì và đồng ý trở thành bạn gái của ông sau lần đầu gặp gỡ vào năm 1998. Theo truyền thông Hồng Kông, không chỉ đóng vai bóng hồng tri kỷ, Văn Phượng còn là cố vấn cho Tinh Trì, giúp ông đầu tư nhiều hạng mục phim ảnh. Trong thời gian yêu nhau, Tinh Trì và Văn Phượng còn cùng nhau gom vốn đầu tư bất động sản.

Châu Tinh Trì bị bạn gái cũ đòi 205 tỷ: Lý do gây bất ngờ - 4

Vu Văn Phượng từng là bạn gái của Châu Trinh Trì trong 13 năm.

Tại thời điểm Tinh Trì mắc bệnh và phải nằm viện dài ngày, Văn Phượng quyết định vào viện chăm sóc anh, đồng thời thay anh quản lý công ty Star Overseas đang trên bờ vực phá sản. Với tài năng của mình, Văn Phượng không những giúp công ty khôi phục mà còn phát triển hơn rất nhiều.

Sau thời gian đó, Châu Tinh Trì thực sự cảm nhận được tình cảm của Văn Phượng. Chính nam diễn viên hài phải thừa nhận “Vu Văn Phượng chính là hồng nhan tri kỷ duy nhất trong cuộc đời tôi”. Tuy nhiên, tháng 3/2010, Văn Phượng chủ động nói lời chia tay. Lý do khiến tiểu thư họ Vu quyết định chấm dứt mối tình 13 năm của mình bởi Châu Tinh Trì không có ý định kết hôn với cô.

Châu Tinh Trì bị bạn gái cũ đòi 205 tỷ: Lý do gây bất ngờ - 5

Vu Văn Phượng hiện đã kết hôn với một đại gia ngân hàng nhưng vẫn không chịu từ bỏ việc đòi tiền từ "tình cũ" Châu Tinh Trì. 

Tháng 9/2012, Vu Văn Phượng đâm đơn kiện Tinh Trì và yêu cầu công ty anh trả lại cô 70 triệu HKD (khoảng 205 tỷ đồng). Sau khi chia tay, ngoài việc đòi Châu Tinh Trì thanh toán những khoản tiền hoa hồng mà "vua hài" hứa hẹn trong thời gian hai người bên nhau, Vu Văn Phượng còn nhiều lần tố cáo những thói hư tật xấu của ngôi sao nổi tiếng. 

Về phía Châu Tinh Trì, "vua hài" khẳng định bản thân không hề bạc đãi với tình cũ, bởi sau khi chia tay vào năm 2010, ông vẫn vui vẻ để Vu Văn Phượng và mẹ ruột của cô dọn về sống tại căn biệt thự đắt giá ở Tianbi Gao. Thế nhưng, Vu Văn Phượng lại muốn đưa căn biệt thự này vào danh sách tài sản tranh chấp, khiến sự việc càng thêm ồn ào. Trước đó, trong khoảng thời gian 13 năm bên nhau, Châu Tinh Trì cũng trả đầy đủ các khoản lương thưởng cho Vu Văn Phượng vì công sức mà cô đóng góp vào công ty. 

Hiện tại, Vu Văn Phượng là nữ đại gia có tiếng ở Hồng Kông. Sau khi cha qua đời, cô được thừa hưởng khối tài sản kếch xù, lại có tài đầu tư kinh doanh nên vô cùng giàu có. Dù vậy, Vu Văn Phượng vẫn sống kín đáo và giản dị.

Nguồn: http://danviet.vn/chau-tinh-tri-bi-ban-gai-cu-doi-205-ty-ly-do-gay-bat-ngo-502021119083845.htm

Lý Liên Kiệt vướng tin đồn ”ăn chặn” nghìn tỷ cũng chưa bằng sao nữ dính bê bối từ thiện này

Nhiều tên tuổi lẫy lừng Cbiz từng lao đao vì bê bối giao dịch mập mờ, ăn chặn tiền từ thiện.

Theo Nguyệt Lương (Dân Việt)
sự kiện Châu Tinh Trì
Báo lỗi nội dung