Thủy Tiên, Công Vinh hẹn sau giãn cách sẽ sao kê, trên mạng xuất hiện mẫu "đơn tố cáo"

Thứ Năm, ngày 09/09/2021 09:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Giữa ồn ào “sao kê từ thiện”, mạng xã hội xuất hiện mẫu đơn tố cáo và tố giác ca sĩ Thủy Tiên.

Những ngày qua, Công Vinh, Thủy Tiên vướng tin đồn “thu 320 tỷ, ăn chặn 42 tỷ” tiền kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, năm 2020. Ngay sau đó, cựu cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã thay vợ lên tiếng, bác bỏ các thông tin tiêu cực. Anh đề cập đến số tiền là 325 tỷ, cao hơn 5 tỷ so với con số mà công chúng đang thắc mắc và tuyên bố sẽ ra ngân hàng sao kê và phát trực tiếp cho mọi người cùng xem khi TP.HCM hết giãn cách xã hội.

Mới đây, các diễn đàn giải trí đã lan truyền mẫu đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên. Nội dung đơn tố cáo và đề nghị quý cơ quan tiến hành điều tra đối với hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” của Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên). Sau quá trình điều tra, yêu cầu ca sĩ Thủy Tiên trả lại số tiền đã nhận quyên góp từ người làm đơn nếu có hành vi nêu trên.

Trao đổi với chúng tôi, anh V.K xác nhận là người soạn thảo mẫu đơn tố cáo sau khi tham khảo ý kiến của nhiều người có chuyên môn. “Tôi soạn đơn này ra vì nhìn thấy nhiều điểm không minh bạch trong tài chính của Thủy Tiên. Ngoài ra, mục đích tôi soạn đơn là để những người cảm thấy cần gửi đơn nhưng không biết phải làm sao, không biết soạn như thế nào, không biết phải gửi về đâu”.

Anh V.K cũng nhấn mạnh, nếu ai đã gửi tiền cho Thủy Tiên, nếu thấy có những dấu hiệu không trung thực thì người đó có quyền gửi đơn tố cáo nhờ công an điều ra để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình. Đây không phải là hành vi kiện tụng, người làm đơn tố cáo, tố giác cũng không sợ phạm vào tội "vu khống".

Thủy Tiên, Công Vinh hẹn sau giãn cách sẽ sao kê, trên mạng xuất hiện mẫu "đơn tố cáo" - 1

Theo anh V.K, những giao dịch chuyển khoản, tại sao Thủy Tiên ghi là rút tiền? Tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng

Trước đó, phía Thủy Tiên cũng công bố lại một lần nữa, số tiền nữ ca sĩ nhận được từ lúc kêu gọi đến ngày đóng tài khoản là 177 tỷ đồng, đã trao đi 181 tỷ đồng. Thủy Tiên cho biết, cô góp thêm 3 tỷ 690 tiền túi để ủng hộ đồng bào. “Có giấy xác nhận đóng mộc đỏ từ cơ quan chính quyền các cấp (xã, huyện, tỉnh), không thể làm giả, ký khống. Hẹn livestream sao kê trực tiếp tại ngân hàng ngày TP.HCM hết giãn cách”, phía ca sĩ Thủy Tiên thẳng thắn.

Thủy Tiên, Công Vinh hẹn sau giãn cách sẽ sao kê, trên mạng xuất hiện mẫu "đơn tố cáo" - 3

Thủy Tiên, Công Vinh cho biết sẽ ra ngân hàng sao kê và phát trực tiếp khi TP.HCM hết giãn cách xã hội

Trong chương trình “Vấn đề hôm nay”, phát sóng trên VTV1 ngày 7.9, MC Linh Thủy nêu rõ, hiện tại Bộ Công An sẽ chủ động nắm bắt thông tin, bất cứ trường hợp nào có dấu hiệu gây bất ổn xã hội sẽ vào cuộc điều tra.

"Đại diện Bộ Công An cho rằng việc minh bạch số tiền quyên góp là không khó bởi việc nhận bao nhiêu, chi bao nhiêu là con số số học nên hoàn toàn có thể làm được. Thời gian gần đây phát sinh những tranh cãi nghi ngờ trong dư luận xoay quanh việc các nghệ sĩ đứng ra quyên góp từ thiện. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đang dự thảo bộ quy tắc ứng xử nghệ sĩ. Đây là căn cứ để hình thành chuẩn mực đạo đức nghệ sĩ. Trong đó nhấn mạnh nghệ sĩ phải có trách nhiệm minh bạch trong hoạt động xã hội, từ thiện. Quy định này nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả trong thời điểm hiện nay", nữ MC nói.

Giữa làn sóng “sao kê từ thiện?”, chiều 7.9, MC Trấn Thành là nghệ sĩ tiên phong khi công bố 1.000 trang sao kê tiền từ thiện lên trang Fanpage Facebook chính thức có 18 triệu thành viên. Vì có 1.000 trang sao kê nên Trấn Thành thông báo sẽ đăng tất cả các hình ảnh lên một ứng dụng lưu trữ của Google và công khai đường dẫn để khán giả cùng theo dõi.

Nguồn: http://danviet.vn/thuy-tien-cong-vinh-hen-sau-gian-cach-se-sao-ke-tren-mang-xuat-hien-mau-don-to...

Công Vinh thách nữ CEO chứng minh 325 tỷ từ thiện: ”Chưa khôn khéo”?

Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long chia sẻ với chúng tôi về việc Công Vinh lên tiếng giữa ồn ào “sao kê từ thiện”.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh
Báo lỗi nội dung