VTV1 gọi tên Hoài Linh, Thủy Tiên, đề cập việc Bộ Công an vào cuộc điều tra tiền quyên góp

Thứ Tư, ngày 08/09/2021 17:22 PM (GMT+7)
Chia sẻ

“Vấn đề hôm nay” trên sóng VTV1 vừa đề cập đến vấn đề quy tắc ứng xử của nghệ sĩ và sao kê từ thiện.

Chương trình “Vấn đề hôm nay”, phát sóng trên VTV1 lúc 22h30 ngày 7.9 đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. MC Linh Thủy dành hơn 15 phút của chương trình đề cập tới "Dự thảo quy tắc ứng xử của nghệ sĩ "và sao kê từ thiện" cùng luật sư, chuyên gia truyền thông.

“Sao kê là việc làm dễ hơn đi làm từ thiện trực tiếp mà không làm được thì quá phụ lòng mạnh thường quân”, VTV trích dẫn bình luận của một khán giả, đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua, nhiều nghệ sĩ làm từ thiện chưa chuyên nghiệp, thiếu minh bạch gây bức xúc dư luận.

VTV1 gọi tên Hoài Linh, Thủy Tiên, đề cập việc Bộ Công an vào cuộc điều tra tiền quyên góp - 1

MC Linh Thủy trong chương trình "Vấn đề hôm nay"

Chương trình đưa ra ví dụ: “Như ca sĩ Thuỷ Tiên, vào vùng lũ miền Trung cứu trợ kêu gọi được số tiền kỷ lục theo cô là gần 180 tỷ đồng. Tuy nhiên, số tiền đó chỉ được kê khai viết tay và những tờ giấy xác nhận chung chung".

Ngoài Thủy Tiên, danh hài Hoài Linh cũng được “gọi tên” khi giải ngân chậm hơn 14 tỷ đồng tiền cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. "Nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi được hơn 14 tỷ đồng nhưng sau 6 tháng tiền cứu trợ vẫn chưa đến được nơi cần đến. Chỉ đến khi dư luận lên tiếng, ông mới vội vàng giải ngân toàn bộ trong chưa đầy 1 tuần lễ", VTV1 nêu rõ.

VTV1 gọi tên Hoài Linh, Thủy Tiên, đề cập việc Bộ Công an vào cuộc điều tra tiền quyên góp - 3

VTV1 gọi tên Hoài Linh, Thủy Tiên, đề cập việc Bộ Công an vào cuộc điều tra tiền quyên góp - 4

VTV1 gọi tên Hoài Linh, Thủy Tiên, đề cập việc Bộ Công an vào cuộc điều tra tiền quyên góp - 5

VTV đánh giá viêc làm từ thiện của Thủy Tiên, Hoài Linh chưa chuyên nghiệp, thiếu minh bạch

Trước khi chương trình lên sóng, cách đó vài giờ, MC Trấn Thành công bố 1.000 trang sao kê tiền từ thiện lên trang Fanpage Facebook có hơn 18 triệu người theo dõi. Anh là nghệ sĩ tiên phong làm việc này giữa làn sóng “sao kê từ thiện” gây xôn xao dư luận những ngày qua. Vì có 1.000 trang sao kê nên Trấn Thành sẽ đăng tất cả các hình ảnh lên một ứng dụng lưu trữ của Google và công khai đường dẫn để khán giả cùng theo dõi.

MC Linh Thủy nêu rõ, hiện tại Bộ Công An sẽ chủ động nắm bắt thông tin, bất cứ trường hợp nào có dấu hiệu gây bất ổn xã hội sẽ vào cuộc điều tra.

"Đại diện Bộ Công An cho rằng việc minh bạch số tiền quyên góp là không khó bởi việc nhận bao nhiêu, chi bao nhiêu là con số số học nên hoàn toàn có thể làm được. Thời gian gần đây phát sinh những tranh cãi nghi ngờ trong dư luận xoay quanh việc các nghệ sĩ đứng ra quyên góp từ thiện. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đang dự thảo bộ quy tắc ứng xử nghệ sĩ. Đây là căn cứ để hình thành chuẩn mực đạo đức nghệ sĩ. Trong đó nhấn mạnh nghệ sĩ phải có trách nhiệm minh bạch trong hoạt động xã hội, từ thiện. Quy định này nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả trong thời điểm hiện nay", nữ MC nói.

Cuối chương trình, MC Linh Thủy nhấn mạnh: “Tiền từ thiện ít hay nhiều đều quý như nhau. Nhưng khi số tiền càng nhiều thì áp lực càng cao, càng đòi hỏi người làm từ thiện phải chuyên nghiệp và minh bạch hơn”.

VTV1 gọi tên Hoài Linh, Thủy Tiên, đề cập việc Bộ Công an vào cuộc điều tra tiền quyên góp - 6

Một cựu người mẫu thường xuyên văng tục trên mạng từng bị VTV điểm mặt

Trước đó, chương trình "Nhịp sống Phương Nam" phát sóng trên kênh VTV9 cũng gọi tên Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên trong ồn ào sao kê tiền từ thiện, thu hút sự chú ý của khán giả.

Đặc biệt, chương trình đã nhắc lại trường hợp của nghệ sĩ Hoài Linh với ồn ào tiền từ thiện khiến công chúng mất niềm tin. Dù đã lên tiếng xin lỗi và giải ngân số tiền nhưng sự việc đã ảnh hưởng lớn đến danh tiếng và sự nghiệp của nam nghệ sĩ.

“Làm từ thiện là một việc làm hoàn toàn từ lý trí. Tốt nhất từ vài ngày đến 1 tuần 1 lần, người làm từ thiện nên công bố bản sao kê các khoản thu chi để bất cứ ai cũng có thể xem và chính bản thân mình cũng có thể tự kiểm soát. Đừng để nước đến chân mới nhảy, lỡ như có bất kỳ sự chênh lệch nào, khuất tất ra sao thì hậu quả sẽ khó lường. Với tiền bạc, nhất là tiền bạc đóng góp từ tâm của người khác, nếu có sự cố gì liên quan đến bội tín, nghi ngờ thì việc khôi phục, lấy lại lòng tin, chữ tín là cực kỳ khó”, chương trình của VTV9 chia sẻ quan điểm về việc minh bạch trong vấn đề từ thiện.

Nguồn: http://danviet.vn/vtv1-goi-ten-hoai-linh-thuy-tien-de-cap-viec-bo-cong-an-vao-cuoc-dieu-tra-tien...

Vợ Trấn Thành tiết lộ lý do bất ngờ phải dùng giấy che 1000 trang sao kê

Hari Won giải thích lý do dùng bút tô đen và lấy giấy che tên tài khoản người chuyển tiền.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung