Ca sỹ Quách Thành Danh tốn gần 40 tỷ chữa bệnh cho con

Thứ Hai, ngày 16/09/2019 11:22 AM (GMT+7)

Thông tin con trai của ca sỹ Quách Thành Danh bị bệnh khiến người hâm mộ sốc và vô cùng lo lắng.

Sự kiện: Quách Thành Danh

Ca sỹ Quách Thành Danh tốn gần 40 tỷ chữa bệnh cho con - 1

Mới đây trên trang cá nhân, Quách Thành Danh chia sẻ tâm trạng lo âu nhưng vẫn cố gắng vượt lên vì trách nhiệm với gia đình: "Cuộc sống thăng trầm âu cũng là số phận. Có những lúc tưởng chừng ngã quỵ nhưng nhủ lòng phải cố gắng, khi nào còn có thể!".

Được biết, con trai thứ 5 của Quách Thành Danh được sinh tại bệnh viện phụ sản ở California, Mỹ vào tháng 4/2019, nhưng mắc bệnh tim bẩm sinh. Ngay khi mới 2 ngày tuổi, bé đã phải trải qua ca phẫu thuật đặt ống thông tim kéo dài 6 tiếng. Hiện tại, bé được chuyển qua phòng chăm sóc đặc biệt và tình hình tạm ổn nhưng vẫn chưa được về nhà.

Nam ca sỹ tiết lộ, con trai nằm ở phòng chăm sóc tích cực (ICU) giá 13.000 USD/ ngày (301 triệu đồng), cùng với các chi phí khác cho phẫu thuật, điều trị... tốn gần 40 tỷ đồng. Tuy nhiên, may mắn là toàn bộ chi phí này đã có bảo hiểm chi trả.

Ca sỹ Quách Thành Danh tốn gần 40 tỷ chữa bệnh cho con - 2

Trước đó, hồi cuối năm 2018, Quách Thành Danh đã úp mở trên trang cá nhân việc việc gia đình sắp chào đón thêm thành viên mới. Chia sẻ với chúng tôi ở thời điểm đó, nam ca sỹ cho biết: "Tôi là người rất yêu trẻ con. Trong nhiều lần đi thiện nguyện ở các mái ấm, tôi từng nuôi ý nghĩ xin một vài cháu về nuôi. Có lẽ ơn trên thấu hiểu nên đã cho tôi toại nguyện. Có nhiều người bảo rằng vợ chồng lên kế hoạch sinh con. Tuy nhiên, không phải như vậy. Tôi nghĩ con cái là bề trên ban cho nên vợ chồng tôi luôn hạnh phúc đón nhận, chứ không bao giờ nghĩ đến chuyện phá thai. Hiện vợ tôi mang thai bé thứ 5 ở tháng thứ 4. Tôi gọi vui là lần này gặp tai nạn, do vỡ kế hoạch".

Ca sỹ Quách Thành Danh tốn gần 40 tỷ chữa bệnh cho con - 3

Trong thời điểm bà xã mang bầu bé thứ 5, Quách Thành Danh cũng hết sức lo lắng vì khi đi bệnh viện khám sức khỏe, bác sỹ cho biết em bé khá yếu, có nguy cơ bị tuột nhau thai nên bà xã anh phải nhập viện để theo dõi, không được đi lại quá nhiều. "Nghe tin tôi rất sốc vì 4 bé trước không bao giờ bị như vậy", anh tâm sự.

Ca sỹ Quách Thành Danh tốn gần 40 tỷ chữa bệnh cho con - 4

Tháng 2/2019, gia đình Quách Thành Danh đã sang Mỹ định cư. Giọng ca “Tôi là tôi” đã chi 500.000 USD (khoảng 11,5 tỷ đồng) để mua nhà mới, rộng 1.000 m2, ở bang Texas cho vợ và 4 con sinh hoạt được thoải mái.

Sang Mỹ, Quách Thành Danh phải tạm ngưng mọi hoạt động ca hát tại Việt Nam dù vẫn rất đắt show. Anh bận rộn với nhiều công việc từ sửa nhà, trồng cây... cho tới chăm sóc vợ đang mang bầu con thứ 5 và lũ trẻ.

Ca sỹ Quách Thành Danh tốn gần 40 tỷ chữa bệnh cho con - 5

“Ở Việt Nam gia đình có 5 người giúp việc, qua đây thì chỉ có 2 vợ chồng nên cũng khá vất vả. Do các con chưa quen múi giờ nên khá quấy khóc. Vợ có lúc buồn và tủi thân do quen cuộc sống cũ. Song 1 tháng trôi qua thì mọi thứ đã ổn định”, Quách Thành Danh bộc bạch.

Lý giải về việc chọn sang Mỹ định cư khi công việc và cuộc sống tại Việt Nam khá tốt, Quách Thành Danh thẳng thắn: “Tôi và vợ đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều mới đưa ra quyết định này. Nhưng chúng tôi cố gắng vượt qua vì muốn con được học tập trong môi trường tốt nhất”.

Ca sỹ Quách Thành Danh tốn gần 40 tỷ chữa bệnh cho con - 6

Căn nhà Quách Thành Danh mới mua ở Mỹ gần trường các con đi học. Cách nhà mẹ, chị gái và em gái nam ca sĩ vài phút lái xe. Anh tiết lộ: “Nhà xây sẵn, 1 phòng chơi lớn, 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, 2 phòng ăn. Vì nhà có con nhỏ nên tôi dùng nội thất tầm trung, tổng chi phí hết khoảng 50.000 - 70.000 USD (1,1-1,6 tỷ đồng)”.

Quách Thành Danh thừa nhận, đánh đổi với môi trường sống tốt thì anh phải chịu các khoản thuế và bảo hiểm khá nặng. Theo đó, mỗi năm anh phải đóng thuế nhà đất khoảng 12.000 USD (300 triệu đồng). Riêng bảo hiểm, mỗi tháng cả nhà tiêu tốn hết 1.800 USD (42 triệu đồng). “Mức sống ở Mỹ so với Việt Nam thực sự đắt đỏ”, Quách Thành Danh nói.

Vợ kém 8 tuổi của Quách Thành Danh sinh liên tiếp bốn con để chiều chồng

“Có lẽ tình yêu của vợ dành cho tôi khá lớn, mặc dù rất sợ đau nhưng vì chồng thích trẻ nhỏ, cô ấy đã cố gắng...

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Quách Thành Danh