Phản ứng bất ngờ của đài Hàn Quốc sau vụ diễn viên bắt trái phép sò 50 năm tuổi

Thứ Hai, ngày 08/07/2019 16:05 PM (GMT+7)

Diễn biến mới vụ nữ diễn viên Hàn bị kiện tội vi phạm luật bảo vệ động vật quý hiếm ở Thái Lan.

Những ngày qua, cư dân mạng xôn xao sự việc nữ diễn viên người Hàn Quốc Lee Yeol Eum bị phía Thái Lan tố cáo tội vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã và quý hiếm ở nước này.

Phản ứng bất ngờ của đài Hàn Quốc sau vụ diễn viên bắt trái phép sò 50 năm tuổi - 1

Lee Yeol Eum có khả năng sẽ bị phía Thái Lan khởi kiện

Ngày 29.6, trong show truyền hình thực tế Law Of The Jungle thuộc đài SBS Hàn Quốc, Lee Yeol Eum đã tham gia với tư cách một thành viên trong đội chơi. Nữ diễn viên đã có hành vi bắt 3 con sò tai tượng 50 năm tuổi khi lặn dưới đáy biển ở Thái Lan theo yêu cầu của luật chơi, sau đó chế biến và ăn. Đây là loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ tại Thái Lan. Sự việc nhanh chóng gây nên làn sóng phẫn nộ với người dân Thái Lan.

Phản ứng bất ngờ của đài Hàn Quốc sau vụ diễn viên bắt trái phép sò 50 năm tuổi - 2

Loại sò tai tượng là động vật quý hiếm ở Thái Lan nhưng lại bị bắt và chế biến để ăn trong show thực tế Hàn Quốc

Giới chức Thái Lan khẳng định nữ diễn viên người Hàn đã vi phạm luật, dù vô tình hay cố ý. Người đứng đầu vườn quốc gia Hat Chao Mai của Thái Lan đã nộp đơn kiện Lee Yeol Eum với cáo buộc vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã và có nguy cơ tuyệt chủng. Mức án cao nhất của tội danh này có thể lên tới 5 năm tù.

Phản ứng bất ngờ của đài Hàn Quốc sau vụ diễn viên bắt trái phép sò 50 năm tuổi - 3

Ê-kíp tham gia Law Of The Jungle

Phía nhà sản xuất chương trình của Hàn Quốc cho biết họ sẽ nỗ lực mạnh mẽ sau khi điều tra nội bộ. Ngày 8/7, đại diện này đưa ra thông báo chính thức: "Một lần nữa chúng tôi chân thành xin lỗi sâu sắc về sự việc lần này".

Đại diện cho biết: "Đài SBS xin hứa sẽ tuân thủ nghiêm ngặt theo kết quả thực hiện điều tra tình hình nội bộ một cách tuần tự". Ngoài ra, đại diễn cho biết sẽ có trách nhiệm lớn nhất, tối đa để không gây hại tới nữ diễn viên Lee Yeol Eum.

Mặc dù lời xin lỗi được Hàn Quốc đưa ra nhưng phía đại diện vườn quốc gia Hat Chao Mai vẫn không rút đơn kiện. Phía cư dân mạng Thái Lan cho rằng ê-kíp sản xuất chương trình của Hàn đã vi phạm nghiêm trọng vì thiếu hiểu biết về động vật quý hiếm.

Ngoài ra, phía dân mạng Thái Lan còn chỉ trích tổ sản xuất Law Of The Jungle đã không tuân thủ đúng theo đơn xin cấp phép ghi hình chương trình ở Thái Lan. Trong đơn, đài SBS đã xin ghi hình trong khu vực vườn quốc gia của Thái Lan với cam kết không giới thiệu hay ghi hình về việc săn bắt ở Thái Lan. Tuy nhiên ở tập phát sóng ngày 29.6, nữ diễn viên Lee Yeol Eum đã có hành vi bắt 3 con sò tai tượng.

Thêm vào đó, cư dân mạng Thái Lan còn phát hiện họ đã bị chặn khỏi trang web phát sóng chương trình Law Of The Jungle. Điều này càng làm tăng thêm làn sóng phản đối của người dân Thái Lan trước sự việc.

Duy Phương chính thức khởi kiện HTV và nhà sản xuất Sau ánh hào quang

Duy Phương quyết làm đến cùng sau vụ việc Lê Giang tố sai sự thật khi tham gia talkshow “Sau ánh hào quang“.

Theo Đức Kiên (Theo Daum) (Dân Việt)
sự kiện Showbiz Hàn Quốc