Doanh nhân Trần Văn Toàn đau đáu tìm cách giúp người mùa dịch

Thứ Hai, ngày 02/08/2021 18:00 PM (GMT+7)

Vào buổi chiều ngày 27/7, đại diện của công ty Bất động sản Đại Phát - anh Trần Văn Toàn đã trao tặng hơn 800 triệu đồng cùng 2000 bộ test nhanh Covid-19 cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh.

Trong công văn gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh hôm 24/7/2021, anh Trần Văn Toàn và Công ty Bất động sản Đại Phát bày tỏ mong muốn tài trợ kinh phí thuê hai chuyến máy bay đưa công dân Hà Tĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ TP HCM trở về quê tránh dịch.

Doanh nhân Trần Văn Toàn đau đáu tìm cách giúp người mùa dịch - 1

Ông chủ “công ty nhỏ” mang trái tim thiện nguyện

Anh Trần Văn Toàn hiện là Chủ tịch HĐQT của Đại Phát Group - một doanh nghiệp thành lập từ năm 2016, với lĩnh vực kinh doanh chính là bất động sản.

Trần Văn Toàn cho biết, công ty anh chưa từng có những dự án bất động sản khủng, nhưng mua đi bán lại, mua sỉ bán lẻ… là mục tiêu kinh doanh bấy lâu nay của anh. Anh cặm cụi và cần mẫn tìm kiếm thị trường, dùng tư duy phán đoán nhanh nhạy của mình để đầu tư vào bất động sản. Cứ như vậy mà từng ngày một, suốt hơn hai mươi năm ở TP. HCM, từ khi mới là chàng trai mới lớn từ Thạch Hà, Hà Tĩnh bươn bả vào đây, bây giờ anh đã thành doanh nhân chững chạc trên thương trường.

Doanh nhân Trần Văn Toàn đau đáu tìm cách giúp người mùa dịch - 2

Nhưng điều đặc biệt không phải ở sự từng trải, chững chạc, mà dù cho “thương trường là chiến trường”, Trần Văn Toàn vẫn giữ vững cái tâm tin yêu cuộc đời, muốn gieo việc thiện đến muôn nơi trong khả năng mình có thể.

Tinh thần tương thân tương ái song hành cùng sự phát triển doanh nghiệp

Thành lập công ty từ những năm 2015-2016, nhưng trước đó Trần Văn Toàn đã luôn tâm niệm mình phải luôn hướng tới những công việc thiện nguyện song hành với sự đi lên của công ty.

Doanh nhân Trần Văn Toàn chia sẻ: “Thời gian qua, bản thân tôi tham gia liên tục vào các chương trình hỗ trợ bà con từ rau tươi, muối gạo, mì… đặc biệt là tại phường Phú Hữu (quận 9 cũ), hay đóng góp tại Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Doanh nhân Trần Văn Toàn đau đáu tìm cách giúp người mùa dịch - 3

Tôi làm từ thiện không xuất phát từ việc là chủ một doanh nghiệp, làm vì tiếng tăm của doanh nghiệp mà làm từ cái tâm của mình”.

Trần Văn Toàn cho biết, hơn hai mươi năm kinh doanh, anh cũng có được cho mình một số vốn nhất định, thì việc dùng trích một phần giúp đỡ người khó khăn hơn mình là điều nên làm. Quan trọng sức mình bao nhiêu hãy làm bấy nhiêu.

Trước tác động của Covid-19, có lúc công ty anh giảm lượng nhân sự từ vài trăm người còn khoảng năm chục người. Nhưng dù khó khăn, anh vẫn cố gắng vươn lên và lèo lái doanh nghiệp của mình để nhân viên không bị thiếu thốn, hay thất nghiệp. Anh từng bắt đầu khởi nghiệp ở thị trường quận 9. Một trong những lý do đưa anh tới thành công như ngày hôm nay chính là dùng cái đầu bình tĩnh, quan sát thực tế để phân tích và đầu tư.

Doanh nhân Trần Văn Toàn đau đáu tìm cách giúp người mùa dịch - 4

Anh mong muốn khi dịch bệnh qua đi, những cơ hội lại mở ra và mình lại tiếp tục dấn bước đam mê ở nhiều thị trường mới.

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nhan-tran-van-toan-dau-dau-tim-cach-giup-nguoi-mua-dich-5020212817552357...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung