Bùi Thủy Tiên, nữ cường nhân 9X – "cô gái vàng" trong làng tài chính

Thứ Sáu, ngày 30/08/2019 18:04 PM (GMT+7)

“Tôi là một người phụ nữ “bình thường” mang một tư duy “đột phá”. Đi ngược lại với sự ràng buộc mà số đông nhận định về phụ nữ an phận.” là một trong những phát ngôn mang đầy sự tự tin, thông thái và bản lĩnh của Nữ Cường Nhân 9x đầy tài năng và tham vọng - Bùi Thủy Tiên

Tự thân đứng lên gầy dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, thành công của cô được xây dựng bằng niềm tin và sự nỗ lực không lùi bước. Tuyệt vời hơn nữa, cô không chỉ giữ thành công trong sự nghiệp đầu tư chứng khoán cho riêng mình. Thời điểm hiện tại, Nữ Cường Nhân của chúng ta còn đóng vai trò là người gieo hạt cho thế hệ sau, giúp họ thành công. Chúng ta hãy cùng nhau phỏng vấn cô gái trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết ấy nhé.

Lời đầu tiên cảm ơn chị đã đồng ý chia sẻ câu chuyện của mình, chị có thể chia sẻ với độc giả tại sao chị lại chọn lĩnh vực đầu tư chứng khoán để khởi nghiệp mà không phải lĩnh vực nào khác?

Trước khi lựa chọn con đường sự nghiệp cho mình, tôi luôn tìm hiểu và học hỏi từ các anh chị đi trước và những người có thành công nhất định trong sự nghiệp của họ. Trong quá trình không ngừng tìm tòi và học hỏi, tôi nhận ra rằng có rất nhiều nhà triệu phú trên Thế Giới đều khởi nguồn sự nghiệp từ đầu tư chứng khoán, chứng khoán như Warren Buffet, Bill Gross, Peter Lynch...

Đặc biệt hơn tại Việt Nam ngành Đầu tư chứng khoán vẫn là thị trường còn rất mới và phát triển với tốc độ nhanh chóng, và những kiến thức tôi tìm hiểu đều khá dễ dàng có thể áp dụng được một cách đơn giản và thành công. Nhìn thấy được tiềm năng lớn như vậy của thị trường, tôi quyết định chọn lĩnh vực về đầu tư chứng khoán để làm con đường sự nghiệp cho chính bản thân mình.

Bùi Thủy Tiên, nữ cường nhân 9X – "cô gái vàng" trong làng tài chính - 1

Được biết thành công trong đầu tư chứng khoán không hề dễ, nhất là đối với những người mới khá lạ lẫm và chưa biết bắt đầu từ đâu, chị có lời khuyên nào cho họ không?

Để có được những thành công như ngày hôm nay, ngoài việc luôn dành thời gian để học hỏi từ các anh chị thành công đi trước, cách làm thế nào để thông minh về đầu tư chứng khoán, để làm chủ được dòng tiền của mình, cho mình cái nhìn toàn diện để thành công tại thị trường đầu tư chứng khoán này, tôi còn phải tự mình thực hành và trải nghiệm thực tế trên thị trường này.

Tôi thấy rằng đa số các Bạn trẻ khi nói mình muốn thành công, nhưng thật sự muốn thôi thì không đủ, các Bạn cần có một hành động để trang bị kĩ năng của mình một cách điên cuồng, tham gia các khoá học phát triển bản thân để học được những kinh nghiệm từ các chuyên gia, diễn giả...

Ví dụ như Tôi khi quyết định dấn thân vào lãnh vực đầu tư chứng khoán:

Bước 01: Tôi đã mua tất cả các sách về đầu tư chứng khoán (lưu ý chỉ 1 chủ đề duy nhất, không lan man), kèm theo một cuốn sổ rất trang trọng bên cạnh (cuốn sổ này Thầy tôi dạy gọi là Sổ trí tuệ) đọc liên tục trong vòng 03 tháng vừa đọc vừa ghi xuống những ý hay mà mình có thể áp dụng được, với tâm thế và tuyên bố “Tôi sẽ trở thành một chuyên gia đầu tư chứng khoán””. Tôi đóng cửa rèn luyện liên tục như vậy trong 03 tháng trời không quan tâm đến ngày hay đêm.

Bước 02: Tôi có cơ duyên một người Bạn giới thiệu một khoá học mang tên “Người Nam Châm” do 02 nguời Thầy lớn về Việt Nam đào tạo hoàn toàn miễn phí, với những quy trình áp dụng các quy luật vận hành của vũ trụ, để hút tiền tài, cũng như những bài học về làm người đã làm sống dậy con người khổng lồ trong Tôi, để Tôi được nhận ra sứ mạng cuộc đời mình. chính cái ngày học đó là ngày định mệnh thay đổi cho cuộc đời Tôi.

Vì sao chị quyết định chọn trở thành người truyền cảm hứng trong khi diễn giả nữ tại Việt Nam thậm chí cả toàn Thế Giới khá hiếm hoi so với cánh mày râu?

Vì đó là một trong những đam mê của tôi, tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy quan niệm “đàn bà gắn liền nơi gốc bếp” là hoàn toàn sai, tôi muốn đem những kinh nghiệm những kỹ năng của mình để truyền đạt lại và tiên phong chứng minh rằng phụ nữ luôn có thể làm tốt và hơn như thế nữa.

Bùi Thủy Tiên, nữ cường nhân 9X – "cô gái vàng" trong làng tài chính - 2

Mọi người trong cộng đồng đều gọi chị với cái tên thân thương nữ cường nhân, cô gái vàng trong ngành đầu tư chứng khoán, vậy cái tên này bắt nguồn từ đâu?

Đây là cái tên mà người Thầy của tôi, một triệu phú người Mỹ gốc việt đã đặt cho tôi khi nhìn thấy sự cố gắng kiên cường của tôi để vượt lên đỉnh cao của sự thành công, tôi thấy vô cùng biết ơn người thầy - Người chỉ đường của mình nhờ có cái tên này tôi luôn nhớ mình là ai và mình cần làm gì cho cộng đồng xã hội, cái tên Nữ Cường Nhân không đơn giản mà có, nó là cả một quá trình phấn đấu không đầu hàng số phận với sự chứng kiến của cả một cộng đồng từ những giá trị mà tôi đã gieo hạt ươm mần tự do đầu tư chứng khoán.

Bùi Thủy Tiên, nữ cường nhân 9X – "cô gái vàng" trong làng tài chính - 3

Hiện nay phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam đang bùng nổ mạnh mẽ, thế nhưng thành công thì ít thất bại thì nhiều, nhận được lời khuyên từ những người thành công đi trước là rất quan trọng, chị có thể gửi lời khuyên đến các bạn không?

Hầu như khi mọi người khởi nghiệp không chuẩn bị sẵn sàng kiến thức cho mình, đó là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến không có sự bền vững trong thị trường này.

Vì vậy đây là động lực thôi thúc tôi phải trao giá trị cho nhiều người hơn nữa. Tôi luôn suy nghĩ và tự hỏi nếu bạn thông minh đầu tư chứng khoán thì chuyện gì xảy ra, nếu không thông minh đầu tư chứng khoán thì chuyện gì sẽ xảy ra.

Do đó tôi thường xuyên tổ chức những chương trình liên quan đặc biệt đến vấn đề đầu tư chứng khoán, để có thể giúp tất cả mọi người chọn con đường này biết được cần phải bắt đầu như thế nào để tạo ra thu nhập cho chính bản thân của mình.

Vô cùng cám ơn những lời chia sẻ chân thành của chị, sắp tới chị có những dự định nào để phát triển không?

Hiện tại tôi muốn tập trung phát triển cộng đồng người Việt tại Việt Nam. Nhưng sang năm 2020, tôi có dự định mở rộng phát triển hơn nữa cho cộng đồng bạn bè Quốc Tế những nước lân cận. Trao họ cơ hội tiếp xúc với lĩnh vực đầu tư chứng khoán này để tạo ra dòng thu nhập cho riêng mình.

Bùi Thủy Tiên, nữ cường nhân 9X – "cô gái vàng" trong làng tài chính - 4

(Khám Phá).