“Văn hóa Leadership” do VMP Academy thực hiện sẽ đến Hà Nội

Ngày 24.02.2024 tại Hồ Chí Minh, sự kiện xây dựng văn hóa Leadership với sự tham dự của 50 nhà phụ trách đào tạo các doanh nghiệp đã diễn ra thành công vượt mong đợi. Tiếp nối thành công này, VMP Academy tiếp tục mang sự kiện đến Thủ đô Hà Nội vào ngày 22.06.2024 tới đây.

“Văn hóa Leadership” do VMP Academy thực hiện sẽ đến Hà Nội - 1

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài nội dung nổi bật được chia sẻ tại sự kiện vừa qua nhé!

Tại sao cần xây dựng văn hóa Leadership?

Mở đầu workshop ngày 24.02.2024 vừa qua, Trainer Nhật Minh Quang chia sẻ 05 lý do tại sao cần xây dựng văn hóa Leadership trong doanh nghiệp: Thứ nhất, văn hóa này giúp doanh nghiệp sở hữu đội ngũ kế thừa mạnh mẽ. Thứ hai, nó giúp thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả. Thứ ba, văn hóa Leadership giúp nhân viên tự cải tiến công việc liên tục. Thứ tư, văn hóa này tạo nên tinh thần học tập mạnh mẽ. Cuối cùng, giúp tối ưu chi phí tuyển dụng, đào tạo, phát triển và giữ chân nhân tài trong doanh nghiệp. 

“Văn hóa Leadership” do VMP Academy thực hiện sẽ đến Hà Nội - 2

Cũng theo Trainer Nhật Minh Quang, đây là đích đến cuối cùng của mọi tổ chức. Khi sở hữu văn hóa này, mỗi cá nhân sẽ tự chịu trách nhiệm trên chính công việc của mình, với mong muốn đạt hiệu quả cao nhất. Qua đó, họ lan tỏa tinh thần lãnh đạo đến những người xung quanh và tạo ra đội ngũ chủ động và gắn kết.

Văn hóa Leadership và phát triển con người

Xây dựng văn hóa Leadership gắn liền với việc phát triển con người. Theo đó, mỗi cá nhân cần được nâng cao năng lực để đáp ứng các thách thức mới xảy đến trong quá trình tạo dựng văn hóa này. Họ cần có đủ khả năng lãnh đạo và quản lý công việc của chính mình. Đây là nền tảng giúp doanh nghiệp phát triển và đạt được đích đến cuối cùng là xây dựng thành công văn hóa này.

Đây cũng chính là điểm mấu chốt được đúc kết qua phần chia sẻ của Trainer Phan Hữu Lộc tại sự kiện vừa qua. Theo anh, việc xây dựng văn hóa Leadership là một hành trình dài, đòi hỏi sự hợp tác từ từng cá nhân trong tổ chức. Anh cũng nhấn mạnh rằng L&D sẽ thất bại nếu không biết tối ưu hóa nguồn lực, bắt đầu từ đội ngũ quản lý. 

“Văn hóa Leadership” do VMP Academy thực hiện sẽ đến Hà Nội - 3

Cụ thể, anh chia sẻ rằng: “Quản lý chính là người có tác động lớn nhất trong quá trình xây dựng văn hóa Leadership. Họ có ảnh hưởng to lớn đến đội ngũ nhân viên dưới quyền. Do đó, họ có thể dễ dàng thấu hiểu, phát triển và lan tỏa văn hóa này đến từng cá nhân trong đội nhóm. Các nhà quản lý là đội ngũ nòng cốt L&D cần tập trung phát triển nếu muốn xây dựng thành công văn hóa Leadership trong doanh nghiệp”.

Thấu hiểu - Niềm tin - Trao quyền để tạo nên văn hóa Leadership

“Văn hóa Leadership” do VMP Academy thực hiện sẽ đến Hà Nội - 4

Phiên cuối của chương trình được dẫn dắt bởi chị Hậu Phạm - L&OD Manager của Simpson Strong-Tie và anh Bruno Laurant - chuyên gia truyền thông đến từ nước Pháp. Tại phiên chia sẻ của mình, hai anh chị nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thấu hiểu, xây dựng niềm tin và trao quyền trong xây dựng văn hóa Leadership.

Theo anh Bruno, mọi doanh nghiệp phát triển được nhờ vào niềm tin của nhân viên đối với tổ chức. Nếu không có niềm tin này, không tổ chức nào có thể tồn tại. Và người khiến nhân viên tin vào tổ chức chính là quản lý. Anh cũng đưa ra ví dụ về đội bóng Liverpool, từ một đội có điểm thấp nhất đến đứng đầu bảng nhờ vào niềm tin vào huấn luyện viên của mình. Anh cũng nhấn mạnh rằng niềm tin là thứ có thể vực dậy cả một doanh nghiệp. Nếu L&D muốn xây dựng văn hóa Leadership, trước tiên cần khiến nhân viên tin vào nó. 

Bên cạnh đó, chị Hậu Phạm cũng chia sẻ về việc trao quyền. Theo chị, quản lý không thể trao quyền cho nhân viên nếu thiếu sự thấu hiểu và niềm tin. Trước khi thực hiện trao quyền, quản lý cần hiểu nhân viên của mình có mong muốn làm việc này không. Tiếp đó, quản lý có niềm tin rằng họ sẽ làm được hay không. 

Cũng theo chị Hậu, để quản lý có thể trao quyền, cần xây dựng đội ngũ kế thừa. Dưới góc độ là L&D, cần tạo ra được kế hoạch phát triển nhân tài. Đây sẽ là công cụ giúp phát triển nhân sự hữu hiệu, góp phần xây dựng thành công văn hóa Leadership trong doanh nghiệp.

Chị Lâm Bội Ngọc - L&D từ Onsemi chia sẻ sau khi tham dự sự kiện: “Đây là chương trình cung cấp rất nhiều kỹ năng cần thiết cho những người phụ trách đào tạo - phát triển tại doanh nghiệp. Mình có được bức tranh toàn cảnh cần làm gì để tạo dựng thành công văn hóa Leadership tại tổ chức”. 

Anh Nguyễn Trung Nhân - Phó giám đốc khối hành chính nhân sự của Acecook Việt Nam chia sẻ: “Mình cảm thấy vô cùng tâm đắc vì sự kiện này cung cấp cho mình các công cụ giải quyết vấn đề đang gặp phải trong doanh nghiệp, đặc biệt là phần xây dựng niềm tin”.

“Văn hóa Leadership” do VMP Academy thực hiện sẽ đến Hà Nội - 5

Và nếu bỏ lỡ sự kiện xây dựng văn hóa Leadership tại Tp.HCM, đừng lo lắng, vì:

How To Build A Leadership Culture sẽ quay trở lại vào ngày 22.06.2024 tại Hà Nội. 

Thông tin chi tiết xem tại đây

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN