Tỉnh Bình Dương và quận Gangnam (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Ngày 6/1/2022, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, thành phố Seoul, Hàn Quốc tổ chức lễ ký kết trực tuyến “Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tỉnh Bình Dương – Việt Nam và quận Gangnam – Seoul – Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế và trao đổi văn hóa” trước sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Bình Dương và quận Gangnam.

Tỉnh Bình Dương và quận Gangnam (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược - 1

Lễ ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa tỉnh Bình Dương và quận Gangnam

Về phía điểm cầu Bình Dương, chương trình vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy Viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Bình Dương, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Becamex IDC, ông Wee Joon Soek – Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng giám đốc Becamex IDC, ông Kim Won Sik – Chủ tịch Kocham Bình Dương, ông Park Jin Ku – Chủ tịch danh dự Kocham Bình Dương, ông Lee Dong Won – Trưởng đại diện KITA Việt Nam, ông Kim Kwan Mook – Trưởng đại diện KOTRA Việt Nam và lãnh đạo các sở ban ngành cùng các doanh nghiệp tại Bình Dương. Về phía điểm cầu Gangnam có sự hiện diện của ngài Soon Kyun Jung – Quận trưởng Gangnam, Ngài đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng, ông Lee Dong-won CEO COEX, ông Kim Hi Joo, Giám đốc Ủy Ban Thiết kế sáng tạo mới, và ông Kang Ho Dong, trưởng văn phòng Becamex IDC tại Hàn Quốc.

Tại Lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh cho hay: “Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay là một cột mốc vô cùng quan trọng, làm nền tảng cho việc tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, hướng tới sự phát triển thịnh vượng chung của cả hai địa phương. Đây cũng là một trong những sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động đóng góp vào dòng chảy của mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc, góp phần tăng cường mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia đang có những bước phát triển mạnh mẽ và hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong năm 2022 này”.

Quận Gangnam – Seoul (Hàn Quốc) là trung tâm kinh tế quan trọng tại Hàn Quốc, nơi quy tụ hầu hết các công ty và thương hiệu toàn cầu như Google, Microsoft, Apple và Facebook. Tổng giá trị GRDP là 55 tỷ USD.

Tỉnh Bình Dương và quận Gangnam (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược - 2

Các đại biểu quận Gangnam đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Bình Dương và kỳ vọng về mối quan hệ hợp tác

Tỉnh Bình Dương nằm ở vị trí trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là một trong những địa phương có mức tăng trưởng và phát triển công nghiệp năng động tại Việt Nam. Hiện nay, Bình Dương là điểm đến đầu tư của hơn 3000 dự án với các nhà đầu tư nước ngoài (FDIs) trong đó có hơn 800 nhà đầu tư Hàn Quốc với những lĩnh vực trọng điểm như điện, điện tử, công nghiệp phụ trợ, cơ khí chính xác, thiết bị y tế, chế biến thực phẩm, may mặc và da giày.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Dương đã đạt nhiều thành quả trong các mối quan hệ hợp tác với các thành phố, tổ chức quốc tế, phái đoàn ngoại giao và các tập đoàn kinh tế. Cho đến nay, tỉnh Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ song phương với 10 tỉnh và thành phố trên thế giới và đồng thời cũng là thành viên chính thức của các tổ chức uy tín có mối quan hệ hợp tác đa phương như Hiệp Hội Đô Thị Khoa Học Thế Giới (WTA), Diễn đàn Cộng Đồng Thông Minh Thế Giới (ICF), Diễn đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á (HORASIS) và Hiệp Hội Trung Tâm Thương Mại Thế Giới (WTCA).

Thông qua thỏa thuận hợp tác với quận Gangnam, tỉnh Bình Dương mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại và trao đổi văn hóa. Với chiến lược phát triển “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương”, tỉnh đang xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế cân bằng bằng việc nâng cao tỷ trọng dịch vụ trong nền kinh tế. Về phía Quận Gangnam cũng cho biết mong muốn thỏa thuận hợp tác giữa hai bên sẽ là cơ hội để tăng cường mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á, đẩy mạnh quảng bá văn hóa Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Gangnam cũng mong muốn xúc tiến các trao đổi kinh tế thông qua các chương trình kết nối kinh doanh cũng như các triển lãm xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp trong khu vực.

Tỉnh Bình Dương và quận Gangnam (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược - 3

Lễ ký kết còn có sự góp mặt của nhiều đại diện tổ chức Hàn Quốc tại Việt Nam

Đối với việc ký thỏa thuận hợp tác với Gangnam, trong công tác triển khai của thỏa thuận, hai bên sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác thông qua các hoạt động MICE (Hội nghị, Du lịch nghỉ dưỡng, Hội nghị và Triển lãm), cùng các lĩnh vực du lịch và văn hóa bao gồm 4 hạng mục: tăng cường mối quan hệ và phát triển quan hệ kinh doanh giữa các doanh nghiệp, tổ chức của hai bên; trao đổi thông tin và triển vọng phát triển thông qua mối quan hệ hợp tác cho các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch; hỗ trợ các lĩnh vực y tế, văn hóa, triển lãm và hội nghị cũng như các lễ hội KPOP với đối tác nhằm tăng cường hợp tác và phát triển kinh tế, văn hóa và du lịch; cùng khởi động các dự án mới nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác kể cả các hoạt động hội nghị, hội thảo và diễn đàn trực tuyến.

Trực thuộc Tổng Công ty Becamex IDC, Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Thành Phố Mới Bình Dương (WTC Binh Duong New City – WTC BDNC) đang đóng góp cho sự phát triển dịch vụ (ngành triển lãm, các dịch vụ thương mại) tại tỉnh Bình Dương. Thông qua mối quan hệ hơp tác này, WTC BDNC đã tạo ra nền tảng để thúc đẩy các hoạt động MICE tại khu vực công nghiệp và mở ra các cơ hội hợp tác mới cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp toàn cầu.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-binh-duong-va-quan-gangnam-han-quoc-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-chien-luoc-...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung