Taxplus chia sẻ: Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Văn phòng ảo là mô hình mang đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư, nhất là việc tối ưu hóa chi phí. Vậy sử dụng văn phòng ảo có hợp pháp không? Các bạn hãy cùng Taxplus tìm lời giải đáp cho vấn đề này trong bài viết bên dưới.

Lợi ích khi thuê văn phòng ảo

Thuê văn phòng ảo là hình thức cho doanh nghiệp, cá nhân thuê văn phòng đại diện. Đây sẽ là nơi đăng ký địa chỉ kinh doanh hoặc diễn ra các hoạt động giao dịch đảm bảo đúng theo pháp lý của doanh nghiệp, công ty.

Taxplus chia sẻ: Văn phòng ảo có hợp pháp không? - 1

Hiện nay, thuê văn phòng ảo được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn. Lý do là loại hình dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích đáng chú ý. Bao gồm:

●       Tiết kiệm chi phí thuê nhân công và tối ưu hóa các khoản chi khác để tập trung cho việc phát triển doanh nghiệp.

●       Có địa chỉ rõ ràng, dễ định vị để tạo niềm tin với khách hàng.

●       Đội ngũ nhân viên đại diện chuyên nghiệp.

●       Thời gian, địa điểm làm việc linh hoạt, không cần phải đến văn phòng trực tiếp.

●       Dễ dàng tương tác với khách hàng ở mọi nơi.

●       Thuê văn phòng ảo với địa chỉ đắt giá tại trung tâm ở các khu phố lớn giúp nâng cao giá trị cho doanh nghiệp.

●       Sở hữu văn phòng hiện đại, tiện nghi với đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

Văn phòng ảo mang đến nhiều lợi ích hơn so với việc sử dụng văn phòng truyền thống. Vì thế, đây là cơ hội kinh doanh cho những ai muốn khởi nghiệp hoặc đang gặp khó khăn về tài chính.

Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Theo quy định của nhà nước, doanh nghiệp là đơn vị có trụ sở giao dịch, có tên riêng và được đăng ký kinh doanh sau khi thông báo với cơ quan có thẩm quyền. Việc đăng ký sẽ dựa vào lĩnh vực hoạt động của mỗi doanh nghiệp theo yêu cầu. Cụ thể như sau:

●       Trụ sở được đặt ở bất kỳ địa điểm nào trên lãnh thổ Việt Nam.

●       Địa chỉ phải ghi rõ ràng, chi tiết từ số nhà, thôn, xã, phường…

Taxplus chia sẻ: Văn phòng ảo có hợp pháp không? - 2

Dựa vào luật Doanh nghiệp, một địa điểm có thể đặt một hoặc nhiều doanh nghiệp khác nhau bởi vẫn chưa có điều luật nào nói về vấn đề này. Sau khi đăng ký kinh doanh xong, cơ quan đăng ký cũng không kiểm soát được quá trình hoạt động của doanh nghiệp đó tại nơi đã đăng ký. Ngoài ra, việc sử dụng văn phòng ảo để doanh nghiệp hoạt động cũng không nằm trong danh mục vi phạm pháp luật.

Vì thế, việc sử dụng văn phòng ảo hoàn toàn hợp pháp nên các doanh nghiệp có thể yên tâm hoạt động mà không sợ vi phạm pháp luật.

Có thể đăng ký kinh doanh cho văn phòng ảo không?

Như đã phân tích ở trên, văn phòng ảo là nơi để doanh nghiệp thuê địa chỉ thực hiện hoạt động kinh doanh và tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh. Đây là công ty với đầy đủ tính pháp lý và hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Văn phòng ảo mang đến nhiều lợi ích và tiết kiệm đến 80% kinh phí thuê văn phòng truyền thống. Giải pháp văn phòng thông minh này giúp cho hình ảnh doanh nghiệp được nâng tầm, duy trì cơ hội kinh doanh lâu dài.

Taxplus – Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo chuyên nghiệp

Taxplus là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo chuyên nghiệp, chi phí cạnh tranh. Sau khi đã nắm rõ văn phòng ảo có hợp pháp không, các bạn có nhu cầu về dịch vụ này hãy liên hệ với Taxplus. Không chỉ có hệ thống văn phòng hiện đại, tiên nghi, sang trọng mà Taxplus còn sở hữu văn phòng tại vị trí đắc địa ngay mặt đường lớn với hệ thống giao thông đa dạng.

Taxplus chia sẻ: Văn phòng ảo có hợp pháp không? - 3

Đến với Taxplus, đối tác không phải lo ngại về vấn đề vi phạm pháp luật bởi trung tâm có đội ngũ chuyên gia luật chuyên sâu. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm tập trung cho mục tiêu phát triển kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, trung tâm sẽ tư vấn cho doanh nghiệp về tính pháp lý, thông tin cần thiết và các vấn đề liên quan để việc kinh doanh đạt hiệu quả tối ưu.

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết giúp giải đáp thắc mắc văn phòng ảo có hợp pháp không. Nếu các bạn có nhu cầu thuê văn phòng ảo, hãy liên hệ với Taxplus theo số điện thoại 0853 9999 77 để được hưởng dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín.

Thông tin liên hệ Tax Plus

●       Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Tp. HCM

●       Hotline: 0853 9999 77

●       Email: info@taxplus.vn

●       Website: https://taxplus.vn/

●       Fanpage: https://www.facebook.com/taxplus.vn/

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/taxplus-chia-se-van-phong-ao-co-hop-phap-khong-a598827.html

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung