Starbucks đóng cửa chi nhánh đầu tiên ở Hà Nội từ 1/7

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Đại diện chuỗi cà phê đến từ Mỹ cho biết việc đóng cửa cơ sở này là do chủ nhà muốn lấy lại mặt bằng.

Ngày 23/6, trên trang fanpage của Starbucks Việt Nam thông báo kể từ ngày 1/7, cửa hàng Starbucks Lan Viên trên phố Hàng Bài (32 Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ chính thức đóng cửa.

Đại diện Starbucks Việt Nam cho biết việc đóng cửa cơ sở này xuất phát từ việc chủ nhà muốn lấy lại mặt bằng cho thuê nên Starbucks buộc phải đóng cửa chi nhánh. 

Starbucks đóng cửa chi nhánh đầu tiên ở Hà Nội từ 1/7 - 1

Starbucks Lan Viên là cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội sẽ chính thức đóng cửa từ từ ngày 1/7

Được biết, Starbucks Lan Viên là cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội của chuỗi cà phê này, được khai trương vào cuối tháng 7/2014. Cơ sở nằm trong khách sạn Lan Viên gồm 2 mặt tiền trên con phố "đắt giá" Hàng Bài và Lý Thường Kiệt thuộc quận trung tâm TP Hà Nội.

Với nhiều bạn trẻ, chi nhánh Starbucks này đã gắn với rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Việc cửa hàng này đóng cửa là thông tin đầy bất ngờ và tiếc nuối.

Trước đó, đầu tháng 10/2021, chuỗi cà phê này cũng thông báo đóng cửa chi nhánh tại khách sạn Rex (quận 1, TP.HCM). Sau đó không lâu thương hiệu này cũng đóng thêm cửa hàng Starbucks Press Club, nằm tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bà Patricia Marques, Tổng giám đốc Starbucks Việt Nam, thừa nhận để thực hiện chiến lược gia tăng độ phủ trong giai đoạn hiện nay, việc tìm kiếm mặt bằng là một trong những khó khăn lớn nhất, do không thể thương lượng giá thuê.

Bà Patricia Marques khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam. Dù vậy, doanh nghiệp định hướng đi theo sự phát triển của các khu dân cư.

"Nếu đặt cửa hàng tại sảnh một tòa nhà lớn, nơi đó phải thật nhỏ, gọn để khách hàng có thể ghé mua và đi làm liền, hoặc đang làm việc mà thèm cà phê cũng có thể xuống mua mang đi ngay. Đây là mô hình kinh doanh phù hợp xu hướng hơn, giúp chúng tôi hướng đến đông đảo khách hàng", bà chia sẻ.

Tính đến nay, Starbucks có 78 cửa hàng trên cả nước, con số khá khiêm tốn so với các chuỗi nội địa đang cùng cạnh tranh thị phần như Highlands Coffee, The Coffee House, Trung Nguyên Legend...

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/starbucks-dong-cua-chi-nhanh-dau-tien-o-ha-noi-tu-1/7-c6a6417.html

Mất trắng vì chứng khoán, khốn khổ vì tiền số, lao đao vì BĐS: Nên bỏ tiền vào đâu?

Chứng khoán, tiền điện tử lao dốc, hàng loạt thông tin BĐS rao bán cắt lỗ... khiến nhiều nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi băn khoăn, nên đầu tư vào kênh nào lúc này? Và giai đoạn...

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung