Luật Sư DFC tư vấn về thuận tình ly hôn vắng mặt

Gần đây Công ty luật DFC nhận được rất nhiều câu hỏi: Thuận tình ly hôn vắng mặt có được không? Thủ tục ly hôn thuận tình vắng mặt như thế nào?

Qua bài viết này Công ty luật DFC xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Dịch vụ ly hôn nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả nhất.

Đội ngũ luật sư DFC giàu kinh nghiệm

Đội ngũ luật sư DFC giàu kinh nghiệm

Dịch vụ ly hôn công ty Luật DFC có thể cung cấp cho bạn

Đến với công ty Luật DFC – Công ty có tới 16 năm cung cấp dịch vụ pháp lý, khách hàng sẽ được lựa chọn những dịch vụ sau:

- Tư vấn pháp luật thuận tình ly hôn, đơn phương ly hôn, ly hôn có tranh chấp về tài sản hoặc nghĩa vụ trả nợ, tranh chấp quyền nuôi con...

- Tư vấn đưa ra phương án giải quyết vụ việc tối ưu và thuận tiện nhất cho khách hàng;

- Tư vấn giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài

- Đại diện cho các bên tiến hành đàm phán, hòa giải theo quy định pháp luật;

- Cung cấp dịch vụ luật sư tham gia tố tụng tại tòa án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ;

- Cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh chỉ trong vòng 7 ngày;

Trong những dịch vụ pháp lý về ly hôn trên DFC đặc biệt cung cấp dịch vụ thuận tình ly hôn khi một trong hai bên đương sự không muốn đến TAND để làm thủ tục ly hôn thì có thể sử dụng dịch vụ thuận tình ly hôn vắng mặt.

Tìm hiểu về Ly hôn thuận tình nhưng vắng mặt

Ly hôn thuận tình nhưng vắng mặt được hiểu là trường hợp hai vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thực sự tự nguyện ly hôn và đã có thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái và trên cơ sở đảm bảo quyền lợi ích chính đáng của vợ và con thì TAND công nhận ly hôn đồng thuận.

Có bắt buộc phải tiến hành hòa giải tại tòa án không?

Mặc dù là thuận tình ly hôn nhưng TAND bắt buộc phải tiến hành thủ tục hòa giải, nếu không sẽ bị coi là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng dẫn đến bị hủy. Trường hợp hòa giải không thành thì phải lập biên bản sau đó công nhận thuận tình ly hôn.

Vợ hoặc chồng vắng mặt tại phiên tòa công nhận thuận tình ly hôn được không?

Theo quy định của BLTTDS, các đương sự phải có mặt tại phiên tòa thì mới tiến hành xét xử, ra quyết định hoặc phán quyết, trừ trường hợp đương sự có đơn yêu cầu xét xử vắng mặt. Nếu đáp ứng đủ điều kiện về ý chí cũng như có đơn xin giải quyết vụ việc vắng mặt thì vẫn ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Thủ tục ly hôn thuận tình vắng mặt

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Đơn xin công nhận yêu cầu thuận tình ly hôn;

Giấy đăng kí kết hôn (bản chính);

Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân của vợ và chồng (bản sao công chứng);

Bản sao Giấy khai sinh của các con (nếu có);

Bản sao sổ hộ khẩu;

Bảng kê tài sản chung và tài sản riêng

Giấy tờ, chứng cứ chứng minh đồng thuận ly hôn, thỏa thuận về phân chia tài sản, quyền nuôi con và nghĩa vụ chung của vợ chồng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Các bên đương sự lựa chọn 1 tòa án thuận tiện nhất cho việc đi lại và giải quyết vụ việc ở địa phương mà các đương sự đang cư trú.

Bước 3: Tòa án xem xét thụ lý và giải quyết vụ việc ly hôn

Sau khi nhận được hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn của đương sự, tòa án tiến hành xem xét thẩm quyền giải quyết và xem xét hồ sơ hợp lệ thì tòa án tiến hành thụ lý và giải quyết vụ việc.

Thời gian giải quyết thuận tình ly hôn khoảng 2-3 tháng, khách hàng sử dụng dịch vụ thuận tình ly hôn nhanh chóng do công ty luật DFC cung cấp thời gian để giải quyết vụ án rút ngắn xuống còn 15 ngày.

Bước 4: Ra bản án ly hôn

Sau quá trình thụ lý, giải quyết vụ việc nếu xét thấy đủ điều kiện thuận tình ly hôn tòa án sẽ ra bản án ly hôn, chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng.

Trên đây là phần giải đáp cho quy định về thủ tục ly hôn thuận tình nhưng vắng mặt và dịch vụ ly hôn vắng mặt của công ty luật DFC, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ công ty luật DFC thông qua phương thức sau:

Gọi điện đến Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6512 .

Gửi yêu cầu giải đáp tư vấn pháp lý qua hòm thư: luatsudfc@gmail.com

Trực tiếp đến tư vấn, sử dụng dịch vụ tại văn phòng Công ty Luật DFC

Địa chỉ công ty luật DFC:

Văn phòng miền Bắc:

Địa chỉ : LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam;

Văn phòng miền Nam:

Địa chỉ: Số 7 đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam;

Điện thoại : 1900.6512

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN