CMC Global tham vọng tạo cú hích lớn bằng chiến lược thu hút nhân tài CNTT phía Nam

Năm 2023, CMC Global Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện chiến lược thu hút thêm 500 nhân sự trình độ cao để mở rộng các thị trường trọng điểm, hướng tới mục tiêu 1500 nhân sự vào 2025.

CMC Global tham vọng tạo cú hích lớn bằng chiến lược thu hút nhân tài CNTT phía Nam - 1

Văn phòng CMC Global tại Hồ Chí Minh

Tháng 3/2017, bắt đầu tiến ra thị trường quốc tế trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, Tập đoàn công nghệ CMC thành lập khối Kinh doanh quốc tế với nền móng đầu tiên là CMC Global với 134 thành viên. Tháng 7/2019, nhắm vào các thị trường mới, đặc biệt là APAC, CMC Global mở chi nhánh tại Hồ Chí Minh. Chỉ sau 4 năm nam tiến, CMC Global đã gặt hái nhiều thành công và xuất sắc trở thành lá cờ đầu của Tập đoàn CMC 3 năm liên tiếp.

Nhận thấy những tiềm năng lớn của thị trường phía Nam, CMC Global đẩy mạnh các kế hoạch nhằm tối ưu hóa công tác tuyển dụng, đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao tại đây.

Từ ưu thế thị trường ITO phía Nam đến tham vọng dẫn đầu

Những năm gần đây, Việt Nam đặt mục tiêu trở thành một khu vực trọng điểm trong nền kinh tế số toàn cầu. Trong đó, Hồ Chí Minh với ưu thế về mặt tự nhiên và con người là một trong ba thành phố trọng điểm được đầu tư, khuyến khích thành lập các doanh nghiệp ITO có khả năng cạnh tranh bền vững.

Ông Nguyễn Việt Bách, CDO – Giám đốc Sản xuất của CMC Global, cho biết: “Với nhiều doanh nghiệp lớn, thuộc danh sách Forbes 500, đặc biệt là trong khối APAC, họ ưu tiên lựa chọn các công ty có văn phòng tại Hồ Chí Minh vì vị trí thuận tiện để gặp gỡ, trao đổi. Thêm nữa, vì vấn đề bảo mật, khách hàng muốn tìm kiếm một Offshore development center (ODC) vừa có đội ngũ năng lực cao, vừa có cơ sở hạ tầng tốt, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thông tin. CMC Global đã luôn nỗ lực để đáp ứng các yêu cầu khắt khe này”.

Về mặt nhân lực, theo Báo Cáo năm 2022 của TopDev, 55.3% nguồn nhân lực CNTT hiện đang tập trung tại TP. Hồ Chí Minh. Tính đến hết 2022, Hồ Chí Minh có 25/42 trường đào tạo ngành CNTT của các tỉnh phía nam với chất lượng sinh viên được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ và thái độ làm việc.

Đây chính là động lực khiến CMC Global quyết tâm mở rộng chi nhánh tại đây, đặt tham vọng dẫn đầu thị trường ITO cả nước với dịch vụ “Make in Vietnam” đạt chuẩn quốc tế và hiện diện trên toàn cầu. Năm 2023, CMC Global Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện chiến lược thu hút thêm 500 nhân sự trình độ cao, hướng tới mục tiêu 1500 nhân sự vào 2025.  

CMC Global tham vọng tạo cú hích lớn bằng chiến lược thu hút nhân tài CNTT phía Nam - 2

Nguồn lực CNTT Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá cao về trình độ và năng lực

Chiến lược “Công ty hạnh phúc”

Tháng 5/2022, CMC Global chính thức khai trương văn phòng mới với cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao tại CMC Creative Space, thuộc Khu công nghệ cao Tân Thuận, quận 7, TP.HCM. Đây là một trong những bước ngoặt trong chính sách thu hút nhân tài của CMC Global.

Phát biểu tại lễ khai trương văn phòng, chủ tịch Tập đoàn CMC Nguyễn Trung Chính phát biểu: “Việc nâng cao chất lượng cơ sở vật chất cũng là cách mà CMC và CMC Global thể hiện nỗ lực trở thành một tập đoàn hạnh phúc, nơi các thành viên không chỉ thoải mái cống hiến khả năng, mà còn có thể phát triển hơn, đạt được những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp”.

CMC Global tham vọng tạo cú hích lớn bằng chiến lược thu hút nhân tài CNTT phía Nam - 3

Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm CMC Global Hồ Chí Minh vào tháng 8/2022.

Năm 2022, CMC Global Hồ Chí Minh đạt mốc gần 400 nhân sự, và đang tiến đến gấp đôi trong năm 2023. Các dự án trải dài ở nhiều thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Australia (khối Châu Á – Thái Bình Dương), triển khai nhiều công nghệ mới như RPA, IoT, Big Data, AI/ML…; trong đó, tập trung vào loạt dự án chuyển đổi số doanh nghiệp với RPA vô cùng tiềm năng, với khách hàng nổi bật là các local bank hoặc hãng hàng không nổi tiếng ở Châu Á - Thái Bình Dương

Các domain được CMC Global khai thác chủ yếu là FinTech, Healthcare, Manufacturing, Meditech. Với sự đa dạng về domain, công nghệ, quy mô dự án, các nhân sự của chi nhánh Hồ Chí Minh có cơ hội được thể hiện tài năng, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm một cách toàn diện.

“CMC Global Hồ Chí Minh đang được chú trọng phát triển, bắt đầu từ việc tăng số lượng dự án với quy mô lớn nhỏ, đẩy mạnh tuyển dụng lập trình viên ở mọi level, và đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng tốt nhất. Văn phòng có sự hiện diện của các lãnh đạo quản lý cấp cao như CTO Lương Hữu Tuấn, Quản lý văn phòng Trần Thu Trang, cùng lực lượng Back Office hùng hậu luôn sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho đội ngũ phát triển phần mềm.” Anh Bách chia sẻ thêm.

Ngoài ra, CMC Global đang tăng cường đào tạo nhân sự nguồn tại Hồ Chí Minh bằng chính sách đào tạo nội bộ định kỳ, các hoạt động hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, định hướng việc làm cho sinh viên, học viên tài năng. Đặc biệt, CMC Global còn tham gia hoặc tổ chức các hoạt động phát triển cộng đồng CNTT với khóa học chuyên môn miễn phí; hoặc các talkshow, workshop phối hợp với nhiều cộng đồng công nghệ nổi tiếng.

Hiện tại, cùng với 2 chi nhánh Hà Nội và Đà Nẵng, CMC Global đang đẩy mạnh tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho công ty tại Hồ Chí Minh, chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng nóng từ nay đến 2025.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung