Chất liệu chế tác vòng phong thủy và sự thật công dụng của chúng

Thứ Năm, ngày 31/10/2019 14:00 PM (GMT+7)

Vòng phong thủy quý hiếm và giá trị từ chính chất liệu. Không chỉ thể hiện vẻ đẹp sang trọng, vòng phong thủy còn có tác dụng mang đến may mắn cho chủ nhân.

Nhắc tới phong thủy là nhắc đến những yếu tố thuộc về tự nhiên, chịu tác động từ gió và nước, con người khó thể nắm bắt hay hiểu rõ quy luật. Vòng tay phong thủy chính là những chiếc vòng được làm từ các loại nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Theo quan niệm Á Đông, đây được xem là vật phẩm mang lại may mắn, bình an, sức khỏe cho con người và đặc biệt được giới kinh doanh, chính trị gia yêu thích. 

Vòng phong thủy được làm từ nhiều chất liệu gỗ quý, đá quý như trầm hương, gỗ sưa, huyết long, san hô, thạch anh, mã não… nhưng phổ biến nhất là trầm hương và gỗ sưa. Giá trị, công dụng của vòng phong thủy phụ thuộc lớn vào chất liệu nguyên bản của chúng. Một chiếc vòng chỉ đơn thuần là vật trang sức nếu chúng không làm đúng chất liệu “phong thủy”. 

Chất liệu chế tác vòng phong thủy và sự thật công dụng của chúng - 1

Trầm Rin dầu đặc - chất liệu trầm hương đắt giá

Trầm hương được xem là “linh khí trời đất”, dược liệu quý hiếm trong đông y. Từ lúc hình thành, trầm hương mang tính dương rất mạnh, do đó theo tâm linh, vòng trầm hương có tác dụng trừ tà, bảo vệ gia chủ. Trầm có mùi hương tinh dầu đặc biệt, càng dùng nhiều, vòng cọ sát vào tay, hương thơm lại càng liên tục, giúp tinh thần người sở hữu sảng khoái và minh mẫn hơn. 

Tuy nhiên, người mua vòng trầm cần biết trầm hương có rất nhiều loại với mức độ quý hiếm khác nhau: Trầm Rin dầu đặc chìm nước (hàm lượng tinh dầu cao, đặc dẫn đến chuỗi vòng chìm ngay khi vừa thả vào nước), Trầm rin nổi, Trầm tốc, Trầm Sánh chìm, Trầm Indonesia, Trầm Malaysia, Trầm hương Việt Nam... có loại vòng trầm giá bán chỉ vài trăm ngàn đồng, nhưng có loại có giá lên tới vài chục triệu đồng.

Bên cạnh trầm hương, vòng gỗ sưa cũng là vật phẩm đặc biệt được ưa chuộng. Lý giải về sự yêu thích đối với chất liệu này phải nói đến độ quý hiếm và công dụng phong phú của sưa, điển hình sưa đỏ. 

Chất liệu chế tác vòng phong thủy và sự thật công dụng của chúng - 2

Vòng gỗ sưa đỏ với những đường vân quyến rũ tự nhiên

Để tạo ra những chuỗi vòng gỗ Sưa đỏ Quảng Bình, Sưa đỏ Bắc vân gỗ nổi đậm, hoặc có nu, chớp.... thường người thợ chế tác sẽ phải lựa chọn những khối gỗ Sưa già tuổi, có thời gian hình thành, sinh trưởng từ vài trăm năm đến cả nghìn năm tuổi. Với thời gian sinh trưởng lâu hàng thế kỷ như vậy mới có thể tạo ra được những đường vân gỗ nổi đậm hoặc phần chun chớp, chun sụn, nu trên chuỗi vòng gỗ Sưa đỏ.

Không chỉ bền chắc, gỗ sưa đỏ có tác dụng điều hòa khí huyết, sưa phát ra một loại “mộc dưỡng” dịu nhẹ ngăn ngừa côn trùng, trị các bệnh ngoài da hiệu quả và giữ cho tinh thần luôn được thoải mái, dễ chịu, kéo dài tuổi thọ.

Người sành vòng phong thủy có thể phân biệt, nhận biết đâu thực sự là vòng phong thủy tốt, vật phẩm phong thủy quý hiếm từ mùi hương, cảm nhận. Nhưng với những ai không hiểu về chất liệu, nguy cơ bỏ tiền mua phải “vòng rởm - giá đắt” rất lớn. Vì vậy, cách dễ dàng nhất để chọn được một chiếc vòng chuẩn chính là đến cơ sở uy tín. 

Chất liệu chế tác vòng phong thủy và sự thật công dụng của chúng - 3

Henry Jewels đặt phôi gỗ nguyên bản bên cảnh sản phẩm để kiểm chứng chất liệu chuẩn

Với xưởng sản xuất hơn 40 năm, Henry Jewels đa dạng mẫu mã và chất liệu chế tác vòng phong thủy cao cấp, sẵn sàng cam kết hoàn tiền 100% nếu không chuẩn chất liệu. Tại cửa hàng của Henry Jewels, bên cạnh mỗi sản phẩm luôn đặt kèm phôi gỗ nguyên bản tương ứng để khách hàng có thể kiểm tra, xem xét tận mắt.

Bên cạnh đó, Henry Jewels là một trong số ít đơn vị hiện sở hữu kênh youtube cung cấp kiến thức chuyên sâu về vòng phong thủy, độc giả nên ghé thăm để tìm hiểu cách phân biệt thật -  giả, ý nghĩa, công dụng của từng loại gỗ,...

Đặc biệt, đơn vị này cho phép 1 đổi 1 trong 15 ngày nếu phát hiện ra lỗi của nhà sản xuất để mỗi chiếc vòng khi đến tay chủ nhân đều đảm bảo được sự tinh tế và hài lòng từ khách hàng.

(Khám Phá).