Cách chọn mua micro karaoke chất lượng, giá tốt

Thứ Ba, ngày 05/01/2021 10:30 AM (GMT+7)

Mic Karaoke là một trong những thiết bị rất phổ biến và được rất nhiều người tìm mua để phục vụ các nhu cầu về giải trí, âm nhạc của mình và gia đình, bạn bè. Vậy làm cách nào để chọn mua Micro Karaoke chất lượng và có mức giá tốt? Đây là một câu hỏi rất phổ biến và được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách chọn mua micro karaoke chất lượng và giá tốt. 

Mic Karaoke tốt là mic như thế nào?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về mic karaoke tốt là mic như thế nào. Mic karaoke tốt là một chiếc mic có độ bền cao và có các thông số về âm thanh, chất lượng, công suất, độ vang, độ bắt âm thanh cao, có khả năng kết nối được với các thiết bị điện tử để phục vụ nhu cầu giải trí và ca nhạc của chúng ta. 

Cách chọn mua micro karaoke chất lượng, giá tốt - 1

Bên cạnh đó một chiếc mic karaoke tốt thường có chế độ bảo hành tốt, phân phối bởi những nhà sản xuất, thương hiệu có uy tín và có mức giá thành phù hợp với kinh tế của bản thân.

Cách chọn mua micro karaoke chất lượng, giá tốt.

Để chọn micro karaoke chất lượng chúng ta cần chọn micro phù hợp với nhu cầu sử dụng, phù hợp với không gian và khả năng di động của mic theo nhu cầu. Nên chọn mic dựa trên những tiêu chí sau:

Chọn loại mic karaoke.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại micro karaoke khác nhau như mic di động, mic dây, mic kết nối bluetooth, … Đối với những nhu cầu cơ bản, sử dụng trong phòng có diện tích nhỏ chúng ta nên chọn những loại micro có dây còn đối với những nhu cầu phục vụ ngoài trời cần sự di chuyển linh hoạt thì bạn nên chọn loại micro không dây để không cần lo lắng đến vấn đề vướng dây hay kết nối kém hiệu quả.

Kiểm tra mic.

Khi đi mua mic karaoke bạn cần kiểm tra mic để dễ dàng tìm được những chiếc mic có chất lượng tốt. Bạn hãy thực hiện việc điều chỉnh các thông số của mic ở chế độ trung bình và thử giọng, kiểm tra mic xem độ vang, độ dội qua loa có tốt không, mic có bị nhiễu hay hú rít không, chất lượng âm thanh có êm không, …

Cách chọn mua micro karaoke chất lượng, giá tốt - 2

Thử mic với dàn karaoke tại cửa hàng.

Mic karaoke tốt nhất chúng ta vẫn nên kiểm tra dựa trên bộ dàn karaoke. Do đó bạn hãy cầm mic để test âm thanh của mic khi được kết nối với dàn karaoke. Thử giọng và các âm thanh hú, hoặc hát một bài hát ưa thích xem mic có bị rè và có hòa âm tốt với nhạc hay không.

Thư mic với dàn karaoke tại nhà.

Sau khi về nhà bạn cũng nên thử mic với dàn karaoke ở tại nhà của mình xem mic có kết nối tốt với dàn không, âm thanh có bị nhiễu hay có rè không để có biện pháp điều chỉnh và bảo hành thích hợp.

Bạn cũng nên chỉnh các chế độ âm thanh về mức trung bình và kiểm tra âm thanh thuần của mic, so sánh các loại âm thấp, cao, trầm khác nhau bằng cách đưa mic gần miệng và xa dần. Nếu mic có độ nhạy tốt âm thanh này sẽ giảm dần đều theo độ xa và nghe âm thanh rất êm, trong trẻo. Mic có độ nhạy kém sẽ gây ra âm thanh hú rít hoặc mất âm khi đưa ra xa khoảng 15cm. Do đó chúng ta cần nắm chắc kinh nghiệm này để kiểm tra mic tốt nhất và mua được mic có chất lượng tốt nhất.

Mua mic tại những địa chỉ, cửa hàng uy tín, giá cả đảm bảo.

Bên cạnh những cách trên thì một tiêu chí chúng ta cần quan tâm khi mua mic karaoke đó chính là lựa chọn những cửa hàng bán mic uy tín, chất lượng, có chế độ bảo hành mic tốt. Những cửa hàng này thường có mức giá mic karaoke niêm yết và không thông qua trung gian nên tạo độ tin cậy hơn, bạn có thể mua được mic với mức giá tốt hơn và mic có chất lượng, độ bền, tuổi thọ cao hơn so với những loại mic không có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng không được kiểm định.

Trên đây là những thông tin về cách chọn mua micro karaoke chất lượng, giá rẻ. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về cách chọn mua mic và dễ dàng tìm mua được một loại mic phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng kinh tế. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-chon-mua-micro-karaoke-chat-luong-gia-tot-5020215110319174.htm

(Dân Việt).