Những thư viện đẹp nhất thế giới

Sự kiện: Sành - Ăn - Chơi

Những thư viện này nằm trong danh sách đáng để đi.

Trong một thế giới nơi công nghệ thống trị, có một sức hấp dẫn không thể phủ nhận khi bước vào một thư viện yên tĩnh, tĩnh lặng. Thư viện vẫy gọi chúng ta bằng hứa hẹn về kiến ​​thức, sự phiêu lưu và cái nhìn thoáng qua về quá khứ, tất cả đều ở trong một không gian thanh bình. Ngoài những cuốn sách đáng kinh ngạc, một số thư viện còn nổi bật như những tuyệt tác kiến ​​trúc, làm say lòng du khách trên khắp thế giới bằng vẻ đẹp ngoạn mục của chúng. Đây chỉ là một vài trong số những thư viện đẹp nhất trên thế giới đáng để bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi vòng quanh thế giới.

Thư viện trường Cao đẳng Trinity, Dublin, Ireland

Nằm trong những bức tường lịch sử của Cao đẳng Trinity ở Dublin, Ireland, Thư viện của Cao đẳng Trinity có niên đại từ thế kỷ 16. Thư viện mang tính biểu tượng này nổi tiếng với Phòng Dài tuyệt đẹp, là một hội trường rộng rãi với những giá sách bằng gỗ sồi cao chót vót trải dài từ sàn đến trần nhà. Thư viện chứa hơn sáu triệu đầu sách được in, khiến nó trở thành thư viện nghiên cứu lớn nhất ở Ireland.

Những thư viện đẹp nhất thế giới - 1

Thư viện George Peabody, Baltimore, Maryland

Thư viện George Peabody nằm trong khuôn viên Viện Peabody của Đại học Johns Hopkins và là một trong những thư viện nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ. Thư viện tuyệt đẹp này có một bộ sưu tập hơn 300.000 cuốn sách và sẵn sàng cho công chúng sử dụng, phù hợp với mục tiêu của George Peabody là tạo ra một thư viện “cho tất cả những ai mong muốn tham khảo nó”.

Những thư viện đẹp nhất thế giới - 2

Nội các Hoàng gia Bồ Đào Nha Reading, Rio De Janeiro, Brazil

Nằm ở trung tâm Rio De Janeiro, Nội các Hoàng gia Bồ Đào Nha đẹp cả trong lẫn ngoài. Bên ngoài thư viện có các cửa sổ kính màu tuyệt đẹp, các tác phẩm chạm khắc bằng gỗ chi tiết và mặt tiền theo phong cách tân Manueline, trong khi bên trong có các giá sách cao từ trần đến sàn chứa một số tác phẩm văn học quý giá nhất thế giới. Là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập văn học Bồ Đào Nha phong phú nhất bên ngoài Bồ Đào Nha, Nội các Hoàng gia Bồ Đào Nha là một địa điểm không thể bỏ qua.

Những thư viện đẹp nhất thế giới - 3

Thư viện Hoàng gia, Copenhagen, Đan Mạch

Thư viện Hoàng gia ở Copenhagen, Đan Mạch, còn được gọi là “Kim cương đen” nhờ kiến ​​trúc hiện đại nổi bật, dễ dàng trở thành một trong những thư viện đẹp nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1648 bởi Vua Frederik III, Thư viện Hoàng gia là một trong những thư viện lớn nhất thế giới và lớn nhất ở các nước Bắc Âu. Đây là thư viện quốc gia của Đan Mạch và chứa gần như tất cả các tác phẩm in ấn nổi tiếng của Đan Mạch, một số có niên đại từ năm 1482.

Những thư viện đẹp nhất thế giới - 4

Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cộng New York

Tọa lạc tại khu phố Midtown Manhattan của Thành phố New York, Tòa nhà Stephen A. Schwarzman là tòa nhà hàng đầu trong hệ thống Thư viện Công cộng New York. Khi bước vào Hội trường Astor xinh đẹp của thư viện, bạn sẽ được chào đón bởi trần nhà cao vút và cầu thang lớn bằng đá cẩm thạch dẫn vào các phòng đọc và phòng trưng bày rộng rãi của thư viện. Với hơn 2,5 triệu đầu sách trong thư viện, bạn chắc chắn có thể dành cả buổi chiều trong tòa nhà tuyệt đẹp này.

Những thư viện đẹp nhất thế giới - 5

Biblioteca Vasconcelos, Thành phố Mexico, Mexico

Biblioteca Vasconcelos của Thành phố Mexico nằm ở trung tâm thành phố Mexico và chiếm không gian rộng 409.000 feet vuông. Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Mexico Alberto Kalach, thư viện này thực sự là hiện thân của thiết kế hiện đại. Với những bức tường trong suốt, kết cấu thép và cây xanh tươi tốt, Biblioteca Vasconcelos là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới. Bên trong thư viện là một mê cung gồm những lối đi và những cây cầu, bạn sẽ tìm thấy hàng dãy giá sách trải dài qua nhiều tầng.

Những thư viện đẹp nhất thế giới - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Tập luyện sức mạnh bao nhiêu sẽ giúp bạn giảm mỡ cơ thể?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỄM QUỲNH ([Tên nguồn])
Sành - Ăn - Chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN