Hạnh phúc ngọt ngào của “Vua bãi rác” bên bà xã kém 12 tuổi

Đi bộ đội, đi Nga rồi về VN làm nghệ thuật, ông bố 4 con thừa nhận hạnh phúc của mình rất đơn giản.

Võ Hoài Nam là tài tử của màn ảnh Việt qua nhiều bộ phim nổi tiếng từ thời Vua bãi rác, Cảnh sát hình sự, Chuyện phố phường đến gần đây là Hương vị tình thân. Bên cạnh sự nghiệp thành công, anh còn được công chúng yêu mến, ngưỡng mộ khi có cuộc hôn nhân hạnh phúc với bà xã kém 12 tuổi – nghệ sĩ múa Lan Anh.

Hình ảnh "Vua bãi rác" Võ Hoài Nam năm 2002

Hình ảnh "Vua bãi rác" Võ Hoài Nam năm 2002

Vai diễn ông Sinh - người cha của Phương Oanh trong Hương vị tình thân được khán giả đón nhận nhiệt tình với nhiều lời khen ngợi diễn xuất đến từ Võ Hoài Nam. Sự trở lại màn ảnh đó gây bất ngờ với người hâm mộ màn ảnh bởi nam nghệ sĩ đã vắng bóng tới 16 năm, kể từ năm 2005 khi anh quyết định tạm dừng đóng phim. Đó là quãng thời gian anh dành trọn cho gia đình.

Ít ai biết Võ Hoài Nam và bà xã quen nhau rất tình cờ. Khi anh đi casting diễn viên cho một chương trình quảng cáo, tới Đoàn kịch Công an thì gặp Lan Anh khi đó là diễn viên múa trong Đoàn. Ban đầu, gia đình hai bên đều phản đối chuyện tình cảm của hai người nhưng cả hai vẫn quyết định đến với nhau. Nam diễn viên kể anh và bà xã sống thử với nhau 3 năm, sau khi Lan Anh mang thai con đầu lòng, đám cưới mới được tổ chức.

Ảnh cưới của Võ Hoài Nam và bà xã Lan Anh

Ảnh cưới của Võ Hoài Nam và bà xã Lan Anh

Anh nói mọi người hay bảo anh: “Ông này sướng thật, lấy được cô vợ quá tuyệt vời, đảm đang, yêu thương chồng con”. Điều tuyệt vời đó đến từ chính việc cả hai biết nhìn nhau mà sống, cùng tin tưởng, tôn trọng nhau. Là một tài tử điển trai nên khi còn trẻ, Võ Hoài Nam được nhiều fan nữ bày tỏ tình cảm. Ngày mới yêu, Lan Anh thi thoảng hờn dỗi nhưng sau này đã hiểu rồi thì không còn ghen nữa. Cũng chính bà xã là người động viên anh trở lại màn ảnh sau nhiều năm.

Võ Hoài Nam từng thừa nhận cuộc đời anh “có nhiều thứ lạ lắm”. Anh đi bộ đội, đi Nga rồi về nước mới bắt đầu làm nghệ thuật. Thời điểm từ Bắc rồi vào Nam, anh phủ nhận không phải Nam tiến vì chuyện cát-xê. Khi đó, anh thấy bản thân cần phải thay đổi, phải trải nghiệm ở một vùng đất mới. Anh chia sẻ lúc mới vào Nam không tìm được công việc diễn xuất ngay mà làm bưng bê, trông xe, phục vụ tại quán án của nghệ sĩ Hai Nhất. Sau một thời gian, nghệ sĩ mời anh đi đóng phim. Khi sự nghiệp đang rực rỡ nhất, kiếm được nhiều tiền nhất thì anh lại trở về Hà Nội để làm lại từ đầu.

Vứt bỏ vinh quang sang một bên, Võ Hoài Nam quyết định tạm dừng đóng phim để lo “cơm áo gạo tiền” khi thấy con còn nhỏ mà gõ vào hộp sữa trống rỗng, báo hiệu sắp phải mua hộp sữa mới mà túi lại không còn xu nào. Nhớ lại khi ấy, anh thấy cả người nổi gai lên và quyết định: “Nếu không kiếm được tiền, vợ con lấy gì để ăn, rồi còn tiền điện, tiền nước và đủ thứ tiền khác. Đặt đam mê của cá nhân và cuộc sống của vợ con lên bàn cân, tôi biết mình cần phải làm gì. Với tôi, gia đình là trên hết”. 4 người con ở tuổi ăn tuổi học, thù lao đóng phim không đủ nuôi sống cả gia đình Võ Hoài Nam khi đó. Anh tạm nghỉ đóng phim, ra ngoài mở quán nhậu, buôn bán kiếm tiền. Khán giả vẫn có lúc gặp anh cùng vợ bán quán, có khi thấy anh ngồi trông xe trong ngày mưa gió. Có người thấy anh nói: “Võ Hoài Nam mà phải trông xe à?”. Anh bảo: “Không trông xe lấy gì mà ăn? Cuộc sống phải rạch ròi chứ”.

Cặp vợ chồng nghệ sĩ gắn bó hạnh phúc

Cặp vợ chồng nghệ sĩ gắn bó hạnh phúc

Cùng nhau xây đắp hạnh phúc gia đình tới nay đã có 4 người con, trong đó con trai theo học trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, con gái học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Võ Hoài Nam nói anh chẳng có bí quyết nào. Có lần anh tâm sự: “Để tạo được tiếng cười, tạo được niềm tin, sự hạnh phúc trong gia đình rất khó. Mình phải làm sao để gia đình luôn vui vẻ, cha con, vợ chồng vừa được bình đẳng mà vẫn phải có thứ bậc trong gia đình. Với tôi thì cha con, vợ chồng phải hiểu nhau, càng hiểu nhau thì càng hạnh phúc”. Anh thừa nhận hạnh phúc của mình rất đơn giản, được thấy các con mặc đủ ấm, đủ tiền đóng học phí, mỗi bữa cơm đủ thịt cá là được. “Hạnh phúc của tôi là nhìn thấy gia đình hạnh phúc”, ngôi sao phim Vua bãi rác nói.

Tài tử bên cạnh con gái đang học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Tài tử bên cạnh con gái đang học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Trước khi trở lại màn ảnh sau 16 năm vắng bóng, anh luôn đau đáu nỗi niềm nếu không chăm lo để các con đi sai đường lệch lối, anh sẽ rất hối hận. Vậy nên việc đưa đón các con đi học cũng là điều anh dành trọn thời gian và niềm vui trong đó. Giờ đây khi các con đã lớn, anh mới trở lại với truyền hình bởi với chàng “Cảnh sát hình sự” ấy, gia đình luôn là ưu tiên quan trọng nhất, ánh hào quang chỉ là phù du. Chia sẻ trên truyền hình, nam diễn viên tâm sự: "Tôi đã bỏ ra 16 năm để dồn tâm sức cho gia đình, ở bên các con từ lúc đỏ hỏn cho đến bây giờ. Mỗi lần nhìn thấy các con đi học về, cất lời chào… đó là niềm tự hào của tôi, vì mình đã không vì đam mê của mình mà bỏ rơi gia đình. Nếu mình không trọn vẹn với cuộc sống ngoài đời thì mình không thể đưa tâm trạng của mình vào phim để có thể thuyết phục khán giả".

Nguồn: [Link nguồn]

Khánh Đơn: ”Tôi may mắn vì không phải xin tiền vợ mỗi ngày”

Nam nhạc sĩ "Tôi là tôi" thẳng thắn chia sẻ quan điểm về chuyện "chồng phải đưa hết tiền cho vợ giữ".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN