Ăn thứ rau phổ biến này, bác sĩ khẳng định bạn sẽ giảm béo tốt hơn!

Sự kiện: Giảm cân

Các loại thực phẩm giàu chất sắt bạn nên ăn để đốt cháy chất béo nhanh hơn, các bác sĩ nói.

Sắt là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tổng thể của chúng ta và giảm cân nhanh hơn. Thiếu máu đi kèm với các triệu chứng khó chịu, mệt mỏi nghiêm trọng, đau đầu, tim đập nhanh, suy nhược toàn thân và thậm chí là rụng tóc . Rất may, có rất nhiều loại thực phẩm lành mạnh có chất sắt mà bạn có thể ăn để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của mình.

Ăn thứ rau phổ biến này, bác sĩ khẳng định bạn sẽ giảm béo tốt hơn! - 1

Để tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm giàu chất sắt giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn, Blanca Garcia, một chuyên gia dinh dưỡng, đã giải thích lý do tại sao sắt lại quan trọng đối với việc giảm cân.

Sắt là một khoáng chất quan trọng giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Không có đủ oxy có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng và tâm trạng. Không có đủ chất sắt trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng của bạn để tập thể dục. Do đó, điều này có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất sắt có thể giúp duy trì mức năng lượng để giảm cân. Garcia khuyên bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt như đậu trắng và rau bina để giảm cân nhanh hơn. Điều này là do những thực phẩm có nguồn gốc thực vật này có hàm lượng sắt cao mà không có cholesterol có trong thực phẩm có nguồn gốc động vật.

1. Đậu trắng

Một trong những loại thực phẩm giàu chất sắt có nguồn gốc thực vật tốt nhất để giảm cân là các loại đậu. Đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu nành và đậu phộng là những loại đậu có hàm lượng sắt đặc biệt cao. Nhưng, đậu trắng cho đến nay là tốt nhất. Nói chung, tất cả các loại đậu đều chứa sắt. Nhưng đậu trắng chứa nhiều nhất; bạn có thể nhận được 6,6mg sắt mỗi 1 cốc. Siêu thực phẩm này cũng rất tốt cho việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn .

Ngoài ra, có rất nhiều cách bạn có thể nấu đậu trắng để giảm cân. Bạn có thể thêm đậu trắng vào súp và món hầm, nhưng đây là một loại đậu tuyệt vời để nấu và xay nhuyễn để thêm vào các thực phẩm khác và tăng cường chất sắt. Bạn có thể làm khoai tây nghiền và thêm đậu trắng nghiền đậu để làm khoai tây nghiền giàu chất sắt.

2. Rau bina

Một loại thực phẩm giàu chất sắt tuyệt vời khác để giảm cân là rau bina. Loại rau ăn lá này đặc biệt thú vị vì hàm lượng sắt trong nó thay đổi khi được nấu chín. Một chén rau bina sống có thể cung cấp cho bạn 1 mg sắt, nhưng hãy nấu chín nó, nhiệt độ sẽ khiến sắt dễ tiếp cận hơn và có thể cung cấp 6,43 mg sắt. Hàm lượng sắt và chất chống oxy hóa trong rau bina cũng có lợi cho sự phát triển của tóc. Tất nhiên, bạn vẫn có thể ăn rau bina sống để bổ sung một số chất sắt, nhưng sẽ không nhiều nếu nó được nấu chín.

Rau bina là loại rau giàu chất sắt yêu thích. Điều này là do nó linh hoạt ở chỗ bạn có thể đông lạnh và luôn có sẵn rau bina để nấu súp và món hầm. Và hương vị nhẹ của rau bina có nghĩa là bạn thực sự có thể thêm một vài lá nấu chín vào một loại sinh tố chống viêm mà không có vị đắng.

Và, bạn có thể kết hợp đậu trắng và lá rau bina vào một bữa ăn ngon, giàu chất sắt. Một sự kết hợp tốt là quesadilla với đậu trắng nghiền trộn với pho mát và một ít lá rau bina.

Nhìn chung, có rất nhiều thực phẩm giàu chất sắt có thể giúp giảm cân. Bạn nên dùng đậu trắng và rau bina nấu chín để cải thiện lượng sắt mà không làm tăng cholesterol trong thực phẩm có nguồn gốc động vật. Rất may, có rất nhiều cách ngon để chế biến đậu trắng và rau mồng tơi để giảm cân. Chỉ cần nhớ rằng chỉ ăn thực phẩm giàu chất sắt sẽ không giúp bạn giảm cân. Bạn cũng phải ngủ đủ giấc, tránh thực phẩm chế biến sẵn, tiêu thụ thực phẩm lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Nguồn: [Link nguồn]

4 thành phần độc hại trong dầu gội khiến tóc bạn tả tơi

Những sai lầm này khiến mái tóc bạn có xu hướng tả tơi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo AN PHƯƠNG ([Tên nguồn])
Giảm cân Xem thêm
Báo lỗi nội dung