3 món ăn dễ tìm giúp giảm cholesterol và sức khỏe tổng thể của tim

Lựa chọn chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh sức khỏe của bạn. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến trái tim của bạn. Hóa ra, những thực phẩm bạn ăn có thể giúp bạn duy trì mức cholesterol tối ưu và thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một số lựa chọn tốt nhất là carbs lành mạnh . Trong khi nhiều người có thể liên kết carbohydrate với những tác động tiêu cực đến sức khỏe, thì một số loại carbs thực sự có thể cực kỳ có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Yến mạch, lúa mạch và các loại đậu là một trong những lựa chọn tối ưu cho sức khỏe tim mạch của bạn.

1. Yến mạch

Yến mạch là một thực phẩm tuyệt vời vì rất nhiều lý do. Một bát bột yến mạch không chỉ ngon và đa năng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho toàn bộ cơ thể bạn; nó có thể đặc biệt tuyệt vời cho những người muốn giảm cholesterol. Yến mạch chứa chất xơ hòa tan gọi là beta-glucan, giúp giảm mức cholesterol LDL. Beta-glucan tạo thành một chất giống như gel trong đường tiêu hóa liên kết với cholesterol, ngăn chặn sự hấp thụ của nó vào máu. Ăn yến mạch thường xuyên có thể giúp giảm mức cholesterol LDL trong khi vẫn duy trì cholesterol HDL (có lợi). Tất cả những điều này có thể góp phần giúp trái tim khỏe mạnh hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh.

3 món ăn dễ tìm giúp giảm cholesterol và sức khỏe tổng thể của tim - 1

2. Lúa mạch

Lúa mạch là một loại carb bị đánh giá thấp nhưng tuyệt vời — cả về hương vị lẫn lợi ích sức khỏe. Giống như yến mạch, lúa mạch có chứa beta-glucan, tạo thành một chất giống như gel liên kết với cholesterol trong hệ thống tiêu hóa, làm giảm sự hấp thụ của nó. Bằng cách can thiệp vào quá trình hấp thụ cholesterol, lúa mạch giúp giảm mức cholesterol LDL. Hàm lượng chất xơ phong phú của nó cũng thúc đẩy cảm giác no và hỗ trợ kiểm soát cân nặng, góp phần gián tiếp cải thiện mức cholesterol và sức khỏe tim mạch. Thành phần này tạo nên sự bổ sung thơm ngon cho các món súp, món hầm, salad, v.v.

3 món ăn dễ tìm giúp giảm cholesterol và sức khỏe tổng thể của tim - 2

3. Cây họ đậu

Các loại đậu như đậu, đậu lăng và đậu xanh là những siêu thực phẩm mạnh mẽ mà bạn chắc chắn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình, đặc biệt nếu bạn muốn giữ cho trái tim khỏe mạnh và giảm cholesterol. Chất xơ hòa tan trong các loại đậu giúp giảm cholesterol LDL bằng cách ức chế sự hấp thụ của nó ở ruột. Thường xuyên ăn các loại đậu dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như trong súp, salad hoặc món ăn phụ, có thể góp phần cải thiện mức cholesterol và sức khỏe tổng thể của tim. 

3 món ăn dễ tìm giúp giảm cholesterol và sức khỏe tổng thể của tim - 3

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là công thức xả tóc bằng cà phê tự làm tại nhà để thêm độ bóng, cực kỳ đơn giản và cũng khá hiệu quả khi sử dụng thường xuyên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Phương ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN