12 mẹo nhỏ chăm sóc da cực hữu ích với các anh em

Những mẹo trong việc chăm sóc da và sức khỏe dưới đây sẽ giúp chàng đơn giản hóa mọi việc hơn.

1. Cạo râu sau khi tắm

12 mẹo nhỏ chăm sóc da cực hữu ích với các anh em - 1

Cạo râu sau khi tắm là mẹo biết chàng để ý. Lúc này khi râu đã được làm mềm bằng hơi nước và các nang lông trên da mở ra sẽ giúp phái mạnh cạo sát hơn, mượt mà hơn và giảm nguy cơ bị xước da.

2. Dùng dầu xả tóc làm mềm râu

Nếu bạn đang dùng kem cạo râu mà vẫn bị xước da thì hãy sử dụng dầu xả tóc thay thế vì nó giúp cạo râu ít bị khô hơn: dầu xả, không giống như kem cạo râu, giúp dưỡng ẩm cho làn da của bạn thay vì làm bong tróc da các chàng.

3. Làm sạch tai bằng dầu ô liu, không phải bông ngoáy tai

Tăm bông không được sản xuất để làm sạch tai (và có thể tàn phá màng nhĩ nhạy cảm của bạn). Tuy nhiên, dầu ô liu, khi nhỏ vài giọt mỗi lần, sẽ bôi trơn tai của chàng và làm lỏng ráy tai để ráy tai tự rơi ra ngoài.

Đun nóng một lượng dầu nhỏ trong chảo nặng đến nhiệt độ cơ thể, sau đó dùng ống nhỏ mắt đã khử trùng để nhỏ (chỉ một vài giọt) vào tai bạn, giữ cho đầu nghiêng sang một bên. Tiếp tục bằng cách nhỏ một ít nước ấm vào để giúp đánh bật ráy tai.

4. Chườm đá lên mặt để đánh bay bọng mắt sau cơn say

12 mẹo nhỏ chăm sóc da cực hữu ích với các anh em - 2

Khi chàng bị sưng mặt và mắt vì uông nhiều rượu, hãy lấy đá chườm lên mặt và mắt trong vài phút để giảm bọng và sưng hiệu quả.

5. Sử dụng son dưỡng môi để điều trị vết cạo râu

Nếu chàng bị xước da do cạo râu, hãy bôi một ít son dưỡng môi lên vết thương; kết cấu sáp của nó giúp máu được cầm nhanh hơn.

6. Khử mùi túi tập thể dục

Túi tập gym bị hôi thì chàng áp dụng cách sau: Nhét một thanh xà phòng vào bên trong rồi hôm sau mới giặt. Như vậy sẽ làm giảm mùi hiệu quả.

7. Bảo quản dao cạo của bằng máy sấy tóc

Để bảo quản dao cạo, bạn nên sử dụng máy sấy tóc để vừa loại bỏ lông vừa ngăn quá trình oxy hóa và rỉ sét làm cùn hoặc làm hỏng lưỡi dao.

8. Chữa miệng bằng các biện pháp tự nhiên

Ăn ít rau mùi tây hoặc vài lát chanh để chống lại hôi miệng. Rau mùi tây chứa chất diệp lục, là chất khử mùi tự nhiên, trong khi tính axit của chanh giúp trung hòa mùi hôi hữu hiệu.

9. Lấy bấm móng tay hoặc nhíp để nhổ lông mũi

12 mẹo nhỏ chăm sóc da cực hữu ích với các anh em - 3

Đối phó với những sợi lông khó coi ở mũi, tai và những sợi lông xấu xí khác trên khuôn mặt bằng cách cắt bớt chúng bằng bấm móng tay hoặc tốt hơn hết là dùng nhíp kẹp.

10. Dùng phấn rôm để giảm mồ hôi nách

Nhiệt độ mùa hè có thói quen biến nách chàng đầm đìa mồ hôi. Vì vậy, hãy luôn thoa một lượng nhỏ phấn rôm vào nách để nách bớt mùi và bớt mồ hôi.

11. Dùng Vaseline khóa hương nước hoa

Vaseline có tính chất khóa, có nghĩa là nó giữ các chất như nước ở trên da lâu hơn là bạn xịt thẳng nước hoa lên da.

Xoa một chút Vaseline lên các điểm mạch của bạn trước khi xịt để đảm bảo mùi hương của bạn lưu lại.

12. Giảm cháy nắng bằng trà túi lọc

Rõ ràng cách tốt nhất để điều trị cháy nắng là ngăn ngừa nó xảy ra ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu bạn đã bị cháy nắng thì hãy đắp những túi trà lạnh - chúng chứa đầy axit tannic giúp làm mát vết cháy nắng.

Nguồn: [Link nguồn]

Hướng dẫn bạn loại bỏ hơi thở có mùi càng sớm càng tốt

Chứng hôi miệng là gì? Hướng dẫn nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa hơi thở có mùi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MAI ANH ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung