Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất
Lên kế hoạch bảo vệ 2 cá thể rùa Hoàn Kiếm cuối cùng ở VN Tại Hội nghị Bảo vệ các cá thể rùa hoang dã trên hồ Đồng Mô và hồ Xuân Khanh sáng qua (10/5), đại diện các cơ quan từ trung ương đến địa phương đề xuất nhiều giải pháp trước mắt và lâu dài bảo vệ loài hai cá thể rùa Hoàn Kiếm - loài rùa quý hiếm nhất thế giới.
Bắt đầu chế tác xác "cụ" rùa Hồ Gươm

Bắt đầu chế tác xác "cụ" rùa Hồ Gươm

Sáng nay (21/4), Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cùng Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và hai chuyên gia chế tác của Đức và một số đơn vị liên quan bắt đầu phẫu thuật xác cụ rùa phục vụ cho công tác chế tác mẫu vật.
Bảo quản lâu dài xác rùa Hoàn Kiếm

Bảo quản lâu dài xác rùa Hoàn Kiếm

Cuộc họp trước Tết Nguyên đán Bính Thân với sự tham gia của nhiều nhà khoa học đã chốt phương án xử lý xác cá thể rùa Hoàn Kiếm (cụ rùa) là bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, cách bảo quản như thế nào vẫn chưa rõ.
Rùa Đồng Mô khó sống nếu về hồ Hoàn Kiếm

Rùa Đồng Mô khó sống nếu về hồ Hoàn Kiếm

Trước một số ý kiến gần đây cho rằng nên đưa rùa khác cùng loài, như rùa Đồng Mô về hồ Hoàn Kiếm để thay thế “Cụ Rùa” vừa qua đời, các chuyên gia quốc tế cho rằng rùa Đồng Mô sẽ khó sống nếu bị chuyển đến nơi ở mới.
Cơ hội nhân bản rùa Hoàn Kiếm

Cơ hội nhân bản rùa Hoàn Kiếm

Bảo quản các mô sống của cụ rùa hồ Gươm là việc làm cực kỳ cấp bách và cần thiết vì không có nhiều lựa chọn cho công tác bảo tồn loài rùa quý, hiếm này.
Hà Nội nên bảo tồn ADN "cụ" rùa

Hà Nội nên bảo tồn ADN "cụ" rùa

PGS.TS Lê Xuân Cảnh, nguyên Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đề nghị, Hà Nội nên nhanh chóng xác định "cụ" rùa giống đực hay cái, từ đó có phương án lưu giữ ADN để bảo tồn nòi giống.
Đề xuất kiểm kê rùa ở Hồ Gươm

Đề xuất kiểm kê rùa ở Hồ Gươm

TS Nguyễn Viết Vĩnh, thành viên nhóm cứu chữa Rùa Hoàn Kiếm năm 2011 cho rằng, Hà Nội nên thực hiện kiểm kê số rùa đang sinh sống ở Hồ Gươm để trả lời câu hỏi “Hồ Gươm có mấy cụ rùa”.
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang